Advertisement
Priew HD
หน้าแรก ผู้เขียน โพสต์ของ Miss-Priew

Miss-Priew

650 โพสต์ 0 ความคิดเห็น
ลูกค้าเป็นที่หนึ่ง   เรื่องโดย : จอห์น เดอ ซิโมน CEO เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น
ลูกค้าเป็นที่หนึ่ง  เรื่องโดย : จอห์น เดอ ซิโมน ประธานบริษัท เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่ทำงานควบหลายตำแหน่งและหลายบทบาทหน้าที่ หลายคนนั่งเก้าอี้ควบทั้งประธานกรรมการบริหาร ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน ประธานเจ้าหน้าที่สายการตลาดของบริษัท ทำตั้งแต่งานพัฒนาสินค้า บริหารคลังสินค้า ฝ่ายบุคคล งานการสื่อสาร ลูกค้าสัมพันธ์ และเป็นฝ่ายกฏหมายด้วย และหลายต่อหลายครั้งทำทุกอย่างที่ว่ามาในวันเดียว ด้วยภาระหน้าที่และความรับผิดชอบมากมายเหล่านี้ ทำให้เห็นได้ง่ายเลยว่าทำไมนักธุรกิจหลายคนจึงประสบกับปัญหาการขาดโฟกัสทางธุรกิจ และเสียพลังงานไปกับภารกิจที่ถาโถมเข้ามาในแต่ละวันไปเสียหมด ในขณะที่ต้องอุทิศแรงกายแรงใจอย่างหนักในการทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ นักธุรกิจหลายคนกลับสูญเสียวิสัยทัศน์ต่อสิ่งที่สำคัญที่สุดของการทำงานไป นั่นคือ “ลูกค้า” นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จรู้ดีว่า การทำงานทุกหน้าที่ที่วาง “ลูกค้า” เป็นจุดศูนย์กลางนั้น ทำให้สร้างความพึงพอใจของลูกค้า การมอบโอกาสทางธุรกิจที่เพิ่มมากขึ้น และโอกาสทางธุรกิจที่ต่อเนื่อง วันนี้ จอห์น เดอ ซิโมน ประธานบริษัท เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น มีคำแนะนำ 5 ข้อ สำหรับเจ้าของธุรกิจในการนำไปปรับใช้กับองค์กรและลูกค้า ดังนี้ การใส่ใจพนักงาน เมื่อเดินเข้าไปในร้าน มีทีมงานคนไหนเดินเข้ามากล่าวคำทักทายเราหรือไม่ หรือว่าแสดงท่าทีไม่สนใจ เวลาเรามีคำถามจะมีใครบ้างที่กระตือรือร้นช่วยเราหาคำตอบ การมีพนักงานที่มีความสุขจะส่งผลให้เรามีลูกค้าที่มีความสุขด้วย ถ้าทีมงานของเราเป็นประเภทไร้ชีวิตชีวาหรือขุ่นข้องหมองมัว พลังงานด้านลบนั้นจะแผ่ไปยังลูกค้าของเราอย่างแน่นอน การจะมีลูกค้าที่มีความสุขได้นั้น สิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่ต้องทำทันทีคือ หันมาใส่ใจดูแลลูกทีมของเราเอง ถ้าพวกเขาไม่มีความสุขกับงานที่ทำ มันก็ยากที่พวกเขาจะให้บริการลูกค้าในแบบที่ลูกค้าคาดหวังและควรจะได้รับ การขอบคุณลูกค้าปัจจุบัน เป็นเรื่องปกติของคนทำธุรกิจที่มักมุ่งเป้าไปที่การขยายฐานลูกค้า ความเชื่อที่ว่า ยิ่งมีลูกค้ามากขึ้นเท่าไหร่ โอกาสประสบความสำเร็จย่อมมีมากขึ้นเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่า...
มารู้จักวิธีเก็บบันทึกการออกกำลังกาย เพื่อให้การออกกำลังกายของคุณได้ผลลัพธ์ดีขึ้น
มารู้จักวิธีเก็บบันทึกการออกกำลังกาย เพื่อให้การออกกำลังกายของคุณได้ผลลัพธ์ดีขึ้น โดย ซาแมนต้า เคลย์ตัน OLY, ISSA-CPT รองประธานฝ่ายสมรรถภาพการกีฬาและฟิตเนสระดับโลกของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น สำหรับหลายๆ คนการออกกำลังกายและทำให้ร่างกายฟิตอยู่เสมออาจเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก แต่การเก็บบันทึกการออกกำลังกายจะช่วยให้คุณทำตามแผนที่วางไว้และเห็นพัฒนาการของคุณอย่างต่อเนื่อง โดยสิ่งสำคัญคือการจดบันทึกสิ่งที่คุณกำลังทำและรู้สึกอย่างไร หลังจากผ่านไป 6 เดือน คุณจะเห็นพัฒนาการที่เปลี่ยนแปลงไปมากขึ้นเพียงใด ในบทความนี้ ซาแมนต้า เคลย์ตัน รองประธานฝ่ายสมรรถภาพการกีฬาและฟิตเนสระดับโลกของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น จะมาแบ่งปันเรื่องราวของอุปสรรคต่างๆ ในการออกกำลังกายและวิธีที่จะช่วยให้คุณเอาชนะกับอุปสรรคเหล่านั้นได้ด้วยตนเอง โดยการจดบันทึกการออกกำลังกายเพื่อช่วยให้คุณมีหุ่นที่ฟิตขึ้นและสุขภาพที่ดีขึ้น   คุณรู้หรือไม่ว่าแผนการออกกำลังกายนั้น สามารถทำให้เกิดอาการโยโย่เช่นเดียวกับการลดน้ำหนัก บ่อยครั้งที่หลายคนเริ่มวางแผนการออกกำลังกายด้วยความกระตือรือร้นเพียงเพื่อให้จบอย่างเร็ว หรือเริ่มออกกำลังกายแล้วจบลงด้วยความผิดหวังกับผลลัพธ์ที่ได้ และฉันไม่ชอบที่ได้ยินว่าผู้คนทำลายสุขภาพและระดับความฟิตของพวกเขาเอง ดังนั้น สิ่งที่ฉันแนะนำและสนับสนุนคือการออกกำลังกายอย่างค่อยเป็นค่อยไปและสม่ำเสมอ เรามาลองบันทึกการออกกำลังกายเป็นเวลา 6 สัปดาห์ ฉันมั่นใจว่าจะช่วยให้คุณมีวินัยทำตามแผนที่วางไว้ มีความกระตือรือร้นในการออกกำลังกายอีกทั้งมีความสุขมากขึ้น บันทึกการออกกำลังกายช่วยนักกีฬาได้อย่างไร เมื่อตอนที่ฉันเป็นนักกีฬาและกำลังจะลงแข่งขัน ฉันต้องจดบันทึกการออกกำลังกายอย่างละเอียด โค้ชจะให้นักกีฬาทุกคนในทีมจดบันทึกการฝึกซ้อม และมาประเมินผลการบันทึกเดือนละครั้ง สำหรับโค้ชบางคนจะทบทวนบันทึกการออกกำลังกายของนักกีฬาอย่างสม่ำเสมอเหมือนที่โค้ชของฉันทำ หรือโค้ชบางคนจะขอดูบันทึกออกกำลังกายเมื่อพบปัญหาเท่านั้น เช่น เกิดอาการบาดเจ็บ หรือ ประสิทธิภาพลดลง 4 เหตุผลสำคัญที่นักกีฬาจำเป็นต้องบันทึกการออกกำลังกาย คือ 1. ช่วยให้พวกเขามีรับผิดชอบต่อโปรแกรมการฝึก 2. ช่วยโค้ชและผู้ฝึกสอนในเรื่องการป้องกันการบาดเจ็บ 3. เพื่อติดตามความคืบหน้า 4. ทำให้นักกีฬาและโค้ชสามารถวิเคราะห์ว่าปัจจัยอะไรที่ช่วยต่อยอดความสำเร็จหรืออะไรที่ทำให้ล้มเหลว การเก็บบันทึกการออกกำลังกายไม่ได้ใช้สำหรับนักกีฬาเท่านั้น หากคุณกำลังพูดว่า “ฉันไม่ใช่นักกีฬาดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่ต้องใช้กับฉัน” ไม่ต้องกังวล เพราะปัจจุบันฉันไม่ใช่นักกีฬาอาชีพอีกแล้ว แต่ฉันก็ยังคงใช้บันทึกการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพและโภชนาการที่วางไว้ ซึ่งฉันจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการเก็บบันทึกการออกกำลังกายประจำวันอย่างง่ายที่เหมาะกับความต้องการของคุณ โดยไม่ต้องคำนึงถึงระดับความฟิตในปัจจุบันของคุณเลย ฉันเชื่อว่า การเก็บบันทึกการออกกำลังกายและกิจกรรมจะช่วยให้ทุกคนบรรลุเป้าหมาย...
ISSUE Thailand เผยโฉมคอลเลกชัน Pre-Fall 2021 ‘Safe Safe’
ISSUE Thailand เผยโฉมคอลเลกชัน Pre-Fall 2021 ‘Safe Safe’ และไอเท็มพิเศษร่วมกับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชื่อดัง ถ่ายทอดแรงบันดาลใจแห่ง “ความสบาย” และ “ความปลอดภัย” กรุงเทพฯ ประเทศไทย – ISSUE Thailand (อิชชู่ ไทยแลนด์) แบรนด์เสื้อผ้าระดับแถวหน้าสัญชาติไทย ฝีมือการออกแบบของ โรจ-ภูภวิศ กฤตพลนารา ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ เปิดตัวคอลเลกชันล่าสุด Pre-Fall 2021 ภายใต้ชื่อ ‘Safe Safe’ (เซฟเซฟ) ถ่ายทอดแรงบันดาลใจแห่ง “ความสบาย” และ “ความปลอดภัย” จากสัญลักษณ์ธรรมชาติอย่าง “ใบกัญชา” และลวดลายสร้างสรรค์ใหม่ ผสานสีสันสนุกสดใส รวมถึงเผยโฉมผลงานการร่วมมือกับ 3 แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชื่อดัง สู่การรังสรรค์ลิมิเต็ดอิดิชั่นหลากแฟชั่นไอเท็ม ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และสายแฟในยุค New Normal อย่างลงตัว วิกฤตการระบาดของ COVID-19 ที่ยังคงร้อนระอุอยู่ทั่วโลก สร้างความตึงเครียดให้กับสังคมในปัจจุบันไม่น้อย รวมทั้งยังเปลี่ยนวิถีชีวิตไปสู่รูปแบบใหม่ที่ให้ความสำคัญกับ “การป้องกัน” เพื่อให้ “ปลอดภัย” จากเชื้อไวรัสทุกรูปแบบ และกลายเป็นปัจจัยสำคัญของชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นที่มาของ ‘Safe Safe’ (เซฟ เซฟ) คอลเลกชันต้อนรับเข้าสู่ Pre-Fall Season...
การเป็นผู้นำในสถานการณ์โรคระบาดเปรียบเสมือนลงสนามแข่งไตรกีฬา
การเป็นผู้นำในสถานการณ์โรคระบาดเปรียบเสมือนลงสนามแข่งไตรกีฬา โดย จอห์น อักวูโนบี ประธานและซีอีโอของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ได้จัดการแข่งขันไตรกีฬาขึ้น โดยเปิดโอกาสให้เหล่านักกีฬาทุกระดับได้แสดงศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มความสามารถ สิ่งเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าโภชนาการและทางเลือกเพื่อสุขภาพ สามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมากในชีวิตผู้คน ซึ่งในการแข่งขันไตรกีฬาที่ลอสแอนเจลิส เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2019 สิ่งสุดท้ายที่พวกเรานึกถึงคือความน่าตื่นเต้นในวันงานที่เกิดขึ้น โดยเราได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของบททดสอบความอดทนต่อความยากลำบากอย่างยิ่งไปพร้อมกับคนอื่นๆ เปรียบเหมือนการเอาตัวรอดท่ามกลางการแพร่เชื้อของโรคระบาดทั่วโลกในขณะนี้ เราพยายามอย่างเต็มที่ในการให้ความรู้แก่สาธารณชนเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตอย่างปลอดภัย รวมถึงวิธีลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ในขณะเดียวกันทีมแพทย์ก็ได้รักษาผู้ที่ติดเชื้ออย่างเต็มกำลัง และยังร่วมมือกับทีมวิจัยเพื่อพัฒนาวัคซีนขึ้นมา เราทุกคนต่างปรารถนาที่จะให้กลับมาสู่ภาวะปกติโดยเร็ววัน อย่างน้อยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข แม้ว่าการต่อสู้กับโรคระบาดครั้งใหญ่นี้จะใช้เวลายาวนาน หากเปรียบเทียบแล้วก็คงไม่ต่างอะไรกับการลงแข่งขันไตรกีฬา ที่มีบททดสอบทุกรูปแบบให้กับผู้เข้าแข่งขันได้ฝ่าฟัน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันทางน้ำ จักรยาน และทางเท้า สิ่งเหล่านี้จะเป็นบทเรียนชั้นยอดให้กับผู้นำที่ประสบความสำเร็จในระยะยาว เจาะลึกส่วนสำคัญ ความเข้มแข็งเป็นสิ่งสำคัญในการนำฝ่าวิกฤต คุณต้องแจ้งให้ผู้คนรับทราบข่าวสารอยู่เสมอ รวมถึงสนับสนุนช่วยเหลือผู้ที่ร่วมงานด้วยโดยเฉพาะสมาชิกในทีม พันธมิตร และลูกค้า ในฐานะที่เคยเป็นเจ้าหน้าที่กุมารแพทย์และดำรงตำแหน่งผู้นำในหน่วยบริการสาธารณสุขและกระทรวงสุขภาพและบริการมนุษย์ของสหรัฐอเมริกา จอห์น อักวูโนบี ประธานและ ซีอีโอของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น กล่าวว่า “ผมได้เรียนรู้มาว่าผู้นำจำเป็นต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน ต้องทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องรับรู้ว่าวิสัยทัศน์ของคุณคืออะไร หากไม่มีการกำหนดเป้าหมาย พวกเขาอาจรู้สึกว่าผู้นำคนนั้นไม่มีการวางแผนที่จะจัดการกับสถานการณ์” ที่ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เราทำให้พนักงานทุกคนมั่นใจได้ว่าพวกเขาสามารถทำงานได้อย่างปลอดภัย มีอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการทำงานทั้งในสำนักงานหรือโรงงาน หรือการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับการทำงานที่โฮมออฟฟิศ อีกทั้งเราได้นำหลักปฏิบัติด้านสุขภาพมาใช้ ซึ่งรวมถึงการเพิ่มเวลาในการทำความสะอาด และการเว้นระยะห่างของพื้นที่ทำงาน สำหรับในเรื่องของการให้บริการ เรายังคงส่งต่อผลิตภัณฑ์อาหารและโภชนาการของเราเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสารอาหารและมีสุขภาพที่ดีต่อไป เราทำงานอย่างเต็มที่ในการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานเพื่อให้กระบวนการต่างๆ เกิดความราบรื่นและสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ก้าวเดินอย่างต่อเนื่อง การสื่อสารอย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในภาวะวิกฤต...
5 วิธีสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ
  5 วิธีสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ โดย จอห์น เดอ ซิโมน ประธานบริษัท เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น   ผู้ประกอบทุกคนต่างรู้ดีว่า ถ้าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายไม่รู้จักสินค้าและบริการของคุณ ธุรกิจของคุณจะประสบความล้มเหลว ซึ่งหนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างยอดขาย คือ การเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคด้วยการให้ข้อมูลที่ตอบโจทย์ความต้องการของเขา และในบทความนี้ จอห์น เดอ ซิโมน ประธานบริษัท เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ซึ่งเป็นบริษัทโภชนาการที่มีนักธุรกิจและผู้จัดจำหน่ายอิสระทั่วโลก จะมาเปิดเผยเคล็ดลับของนักธุรกิจระดับสูงที่ใช้ในการสร้างยอดขายด้วยการทำการตลาดอย่างสร้างสรรค์และสามารถควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยประกอบไปด้วย 5 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักธุรกิจประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ สร้างชื่อเสียงและธุรกิจ การเชื่อมต่อไปยังชุมชนขนาดใหญ่ โดยส่วนใหญ่คุณจะอาศัยอยู่ในชุมชนที่มีการซื้อขายสินค้าและบริการเพียงในพื้นที่นั้นๆ และใช้วิธีการขายแบบดั้งเดิม คือ เคาะประตูเพื่อนำสินค้าไปนำเสนอ การอีเมล์ หรือส่งข้อความไปหาลูกค้า แต่ปัจจุบันนักธุรกิจหลายท่านขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าด้วยเครื่องมือดิจิทัล เข้าถึงกลุ่มชุมชนออนไลน์ด้วยการเชื่อมต่อผ่านลิงก์อิน เฟซบุค อินสตราแกรม หรือ สแนปแชทไปยังกลุ่มธุรกิจต่างๆ  ในการที่คุณเริ่มต้นทำธุรกิจหรือก้าวเข้ามาทำการตลาดนั้น การใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลหลากหลายประเภทเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและสร้างความประทับใจให้กับผู้บริโภคเพื่อให้เกิดการบอกต่อ ซึ่งสิ่งสำคัญคือ คอนเทนท์ที่นำเสนอต้องเข้าใจง่ายและน่าสนใจ เพื่อให้เกิดการแชร์ส่งต่อคอนเทนท์ไปยังกลุ่มผู้บริโภคอื่นๆ   การเข้าถึงลูกค้าด้วยวิธีที่น่าเชื่อถือ ทุกสิ่งในโลกนี้ไม่ได้มีด้านเดียวเสมอไป คอนเทนท์ที่คุณแชร์จึงต้องมีความน่าสนใจและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริงเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นได้ ซึ่งการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นนี้เป็นสิ่งที่มีคุณค่าเมื่อคุณกำลังวางแผนที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่หรือการทำโปรโมชั่น การใช้โซเชียลมีเดียสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้หลายวิธี เช่น การทำโพล การเล่นเกมส์ หรือการตั้งคำถามและคำตอบ การใช้เครื่องมือเหล่านี้ทำให้เรียนรู้ผู้บริโภค ทราบถึงสิ่งที่เขาให้ความสนใจและต้องการอย่างแท้จริง เพื่อนำไปพัฒนาธุรกิจในอนาคตได้   การสร้างความสัมพันธ์ด้วยการตลาดแบบปากต่อปาก (Word of...
ใหม่ ยังไงก็ต้องลอง! เป๊ปซี่แมกซ์ กลิ่นสตรอเบอร์รี อร่อยซ่าเต็มที่ แบบไม่มีน้ำตาล
ใหม่ ยังไงก็ต้องลอง! เป๊ปซี่แมกซ์ กลิ่นสตรอเบอร์รี อร่อยซ่าเต็มที่ แบบไม่มีน้ำตาล กรุงเทพฯ – บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์สินค้าของซันโทรี่และเป๊ปซี่โคในประเทศไทย ส่งตรงผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในประเทศไทย เอาใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่กังวลเรื่องน้ำตาลและแคลอรี ด้วย เป๊ปซี่แมกซ์ กลิ่นสตรอเบอร์รี ครั้งแรกกับที่สุดของการผสานกันอย่างลงตัวของเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่อร่อยซ่าเต็มที่ แบบไม่มีน้ำตาล 0 แคลอรี และกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของสตรอเบอร์รีที่คุณชื่นชอบ จนได้เป็นรสชาติใหม่ที่หอมซ่าแตกต่างจนใครก็อยากลอง มีให้เลือกทั้งแบบกระป๋อง ขนาด 325 มิลลิลิตร และแบบขวด ขนาด 345 มิลลิลิตร 550 มิลลิลิตร และ 1 ลิตร ทยอยวางจำหน่ายแล้วในร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก-ส่ง ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ร่วมสัมผัสความซ่า สดชื่น หอมกลิ่นสตรอเบอร์รี แบบไม่มีน้ำตาลไปกับเครื่องดื่ม เป๊ปซี่แมกซ์ กลิ่น สตรอเบอร์รี ได้แล้ววันนี้..เพราะเป๊ปซี่ไหนก็ซ่าได้ในแบบที่คุณชอบ.. ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Facebook: PepsiThai LINE Official Account: @PepsiThai Twitter: Pepsi-Cola และ...
ถั่วเหลืองดีต่อคุณไหม? วิทยาศาสตร์พิสูจน์ไว้ว่าอย่างไร? โดย ซูซาน โบเวอร์แมน
ถั่วเหลืองดีต่อคุณไหม? วิทยาศาสตร์พิสูจน์ไว้ว่าอย่างไร? โดย ซูซาน โบเวอร์แมน ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการศึกษา​และการฝึกอบรมโภชนาการระดับโลกของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ในฐานะนักโภชนาการ ซูซาน โบเวอร์แมน ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการศึกษาและการฝึกอบรมโภชนาการระดับโลกของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ได้แนะนำโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพในเมนูอาหารเช่น ถั่วเหลืองและเต้าหู้ แต่ยังมีคนอีกมากมายที่ไม่เห็นด้วย เนื่องจากเคยได้ยินเกี่ยวกับโทษของถั่วเหลือง แม้จะมีการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับประโยชน์และโทษของถั่วเหลืองมาเป็นสิบๆ ปี แต่ก็ยังคงมีเรื่องราวข่าวลือและความเข้าใจผิดอยู่ในสังคมปัจจุบัน อาหารจากถั่วเหลืองเป็นที่ยอมรับว่าเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีมายาวนาน และเป็นส่วนหนึ่งในอาหารการกินของบางแห่งบนโลกนี้มานานกว่าพันปี มีงานวิจัยมากมายที่สนับสนุนเรื่องประโยชน์ของถั่วเหลืองต่อสุขภาพ แต่ก็ยังคงมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับถั่วเหลืองอยู่ดี ในบทความนี้ เราจะพูดถึงประโยชน์ของถั่วเหลืองที่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ และความกังวลทั่วไปที่มีต่อถั่วเหลือง ประโยชน์ของถั่วเหลืองคืออะไร ในตะวันตกถั่วเหลืองไม่ได้ถูกนำไปประกอบอาหารเท่าไหร่ ผิดกับทางตะวันออกที่รับประทานอย่างกว้างขวางมาเป็นร้อยๆ ปี เช่น เต้าหู้ มิโซะ และ เทมเป้ ซึ่งนอกจากความหลากหลายในการนำไปประกอบอาหารแล้ว ยังได้รับการยอมรับในเรื่องประโยชน์ทางโภชนาการอีกด้วย ถั่วเหลืองมากไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ถั่วทุกชนิดให้โปรตีนแก่เรา แต่ถั่วเหลืองให้เยอะเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งถั่วเหลืองนี้มีกรดอะมิโนที่จำเป็นในการสร้างโปรตีนที่สำคัญต่อร่างกายอย่างครบถ้วน อีกทั้งถั่วเหลืองยังมีไขมันอิ่มตัวต่ำและไม่มีคอเลสเตอรอลอีกด้วย ต่างจากผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่มีคอเลสเตอรอลอยู่ รวมถึงไขมันที่มีในถั่วเหลืองส่วนมากเป็นไขมันไม่อิ่มตัว ทำให้ถั่วเหลืองยังดีต่อหัวใจ การรับประทานอาหารจากถั่วเหลืองจะทำให้ร่างกายคุณดูดซึมวิตามินเช่น โฟเลตและวิตามินเค ได้มากขึ้น รวมถึงแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และธาตุเหล็ก อีกทั้งถ้ารับประทานทั้งเม็ดยังได้ไฟเบอร์อีกด้วย ซึ่งโปรตีนจากสัตว์ไม่มีไฟเบอร์   โปรตีนจากถั่วเหลืองช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เมื่อพูดถึงโปรตีนสำหรับสร้างกล้ามเนื้อ คนส่วนมากมักนึกถึงเวย์โปรตีน แต่ในความจริงแล้ว โปรตีนจากถั่วเหลืองมีประสิทธิภาพในการส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อเช่นกัน แต่เนื่องจากว่าถั่วเหลืองมีฮอร์โมนพืชอย่างไอโซฟลาโวน หรือไฟโตรเอสโตเจน จึงทำให้ผู้บริโภคบางส่วนหลีกเลี่ยง เนื่องจากมีความเชื่อว่าอาจทำให้เทสโทสเตอโรนลดระดับลง และขัดขวางการพัฒนากล้ามเนื้อ ซึ่งความเชื่อนี้ไม่เป็นความจริง เนื่องจากงานวิจัยเกี่ยวกับไอโซฟลาโวนและโปรตีนในถั่วเหลืองสรุปได้ว่าทั้งไอโซฟลาโวนและอาหารจากถั่วเหลืองแทบไม่มีผลต่อระดับเทสโทสเตอโรนเลย ถั่วเหลืองเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีและเต็มไปด้วยกรดอะมิโน อันเป็นกรดอะมิโนที่ใช้ในการผลิตไนตริกออกไซด์ ซึ่งไนตริกออกไซด์นี้เพิ่มการไหลเวียนของเลือดผ่านกล้ามเนื้อทำให้การส่งสารอาหารและออกซิเจนดีขึ้นระหว่างการออกกำลัง ถั่วเหลืองเป็นอีกทางเลือกแทนโปรตีนจากสัตว์ การรับประทานโปรตีนจากพืช เช่น...
เป๊ปซี่ 3D ความฟินทะลุจอ โปรโมทแคมเปญใหม่ “เป๊ปซี่ไหน…ก็ซ่าได้ในแบบที่ชอบ”
เป๊ปซี่ 3D ความฟินทะลุจอ โปรโมทแคมเปญใหม่ “เป๊ปซี่ไหน…ก็ซ่าได้ในแบบที่ชอบ” จับมือ แพลนบี เนรมิตโฆษณาสามมิติครั้งแรกในประเทศไทย กรุงเทพฯ – เครื่องดื่มเป๊ปซี่ โดย บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์สินค้าของซันโทรี่และเป๊ปซี่โคในประเทศไทย จับมือพันธมิตร บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัยชื่อดัง ร่วมสร้างสีสันและปรากฎการณ์ครั้งสำคัญด้วยการเปิดตัวสื่อโฆษณารูปแบบใหม่ในแบบสามมิติบนจอยักษ์กลางกรุงเทพฯ ครั้งแรกของประเทศไทย ภายใต้แคมเปญใหม่ “เป๊ปซี่ไหน…ก็ซ่าได้ในแบบที่ชอบ” ตอกย้ำความเป็นที่สุดของเครื่องดื่มในใจผู้บริโภค เพราะไม่ว่าจะเป๊ปซี่หรือเป๊ปซี่แมกซ์แบบไม่มีน้ำตาลก็ซ่า…และอร่อยเหมือนกัน เปิดประสบการณ์ใหม่กับโฆษณาสามมิติทะลุจอ ณ ลานพาร์คพารากอน แลนด์มาร์คใจกลางศูนย์การค้าสยามพารากอน นางลัดดาวรรณ เลิศวศิน ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดเครื่องดื่มเป๊ปซี่ บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้เป๊ปซี่เดินหน้าต่อยอดความซ่าผ่านแคมเปญใหญ่แห่งปี ‘Pepsi One Brand’ เพื่อสื่อถึงความเป็นหนึ่งเดียวของรสชาติและความซ่าที่ลงตัวในเครื่องดื่มเป๊ปซี่ทั้ง 2 แบบ ได้แก่ เป๊ปซี่ และเป๊ปซี่แมกซ์ ไม่มีน้ำตาล ที่ต่างส่งความอร่อยซ่าเต็มที่และความสดชื่นที่เหมือนกัน โดยในครั้งนี้ เป๊ปซี่ จับมือกับพันธมิตรคนสำคัญอย่าง...
Shopee x BIOTHERM เฉลิมครบ 1 ปี LIFE PLANKTON™ ELIXIR   จัดโปรสุดล้ำค่าเพื่อผิวสุดปังในแคมเปญ Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration
BIOTHERM เฉลิมฉลอง LIFE PLANKTON™ ELIXIR ครบรอบ 1 ปี!พร้อมมอบของขวัญ Anniversary ด้วยดีลสุดล้ำค่าเพื่อผิวสุดปัง ในแคมเปญ Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration พบกับประสิทธิภาพการฟื้นบำรุงขั้นสุด ให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน และกระชับ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้   กรุงเทพฯ, 1 มิถุนายน 2564 - ปัญหาผิวหน้ามากมายไม่ว่าจะเป็นรังสียูวีหรือมลภาวะ เป็นสิ่งที่ยากจะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่มีไลฟ์สไตล์ในการแต่งหน้าเป็นประจำทุกๆ วัน แต่เหล่าซิสก็ยังคงหน้าสวยปังกันไม่เว้นแต่ละวัน! ต้องขอขอบคุณผู้ช่วยกู้ผิวดีๆ อย่าง LIFE PLANKTON™ ELIXIR หรือ “ไลฟ์แพลงตอนเซรั่ม” จาก BIOTHERM ที่คอยช่วยปกป้องและฟื้นฟูบำรุงผิวให้กลับมาปังกว่าที่เคย ด้วยประสิทธิภาพการฟื้นบำรุงขั้นสุด  ให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน และกระชับ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  และในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบการเปิดตัว 1 ปี ครั้งนี้ LIFE PLANKTON™ ELIXIR จึงขอมอบโปรสุดล้ำค่าเพื่อผิวสุดปังในแคมเปญ Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration ให้เหล่าซิสต้องไปตำ เพราะของดีมันต้องมี! พร้อมกู้ผิวของคุณให้แข็งแรงด้วย...
เปิดวาร์ป‘หนุ่มเป๊ก สัณณ์ชัย’ เสริมหล่อปังเกินคาดกับโฉมหน้าหมอปลูกผมเมืองไทย
 ฮือฮาไม่หยุด กลาง ig เม้าท์แตกสนั่นเมืองนั้น ก็คือเรื่องของแฟนหนุ่มของเมียหลวงยืนหนึ่งของประเทศเป็นปลื้ม กับการลงทุนเสริมหล่อของสามี ด้วยการศัลยกรรมปลูกผมปรับลุคใหม่ให้หน้าดูเด็กลง หนุ่มขึ้น ของสัณณ์ชัย เองตระกูล หลังจากเปิดตัวกลาง ig ยอมเจ็บตัวเพื่อเสริมหล่อให้กลับมามีผมดกหนาเข้มกลับมาอีกครั้ง พบกับทรงผมใหม่ให้คนตื่นตะลึง แม้เพิ่งทำได้แค่1วัน แก้ปัญหาผมร่วงบางหน้าผากสูงตามวัย แม้จะยังไม่เข้าที่มากนัก แต่ก็ยังเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงสุดว้าวที่ภรรยาสาวธัญ ญ่า ธัญญาเรศ เรียกโอปป้ามากๆ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับภาพก่อนและหลังทำก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของกรอบหน้าที่ชัดเจน ดูหล่อขึ้นมากๆ แถมหน้าดูเด็กขึ้น จนเพื่อนดาราดังๆ ต่างก็มาเมนต์ชม ไลค์ๆรัวๆ เต็มไอจี เจ้าตัวถึงกับยิ้มแก้มปริ่มแฮปปี้สุดๆ ช่วยโหวงเฮ้งก็ดีขึ้นเยอะ ซึ่งต่อไปได้แต่รอการเติบโตหลังการปลูก ยิ่งต้องหล่อเป้ะปังลงตัวกว่าเดิมแน่นอน และสาวคนที่เม็คโอเว่อร์ ให้กับคุณเป๊ก สัณณ์ชัย นี้ ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คือ อดีตคุณหมอแฟนซุปตาหนุ่มเกรท วรินทร นั้นเอง หรือ หมออรอุมา พันธ์อภิวัฒน์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและการปลูกผมชื่อดัง แห่งdr orn medical haircenter คุณหมอคนเก่งด้านเส้นผมฝีมือแถวหน้าของเมืองไทย ที่มีคนบันเทิงไว้ใจ มากมายอาทิ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน,อ๋อม อัครพล,เดียร์ น่า ฟลีโป, อาหมู ดิรก,รถเมล์ คนึงนิจ...