Advertisement
Priew Head Logo
Priew Head Logo
previous arrow
next arrow
หน้าแรก ผู้เขียน โพสต์ของ Miss-Priew

Miss-Priew

667 โพสต์ 0 ความคิดเห็น
สถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย ร่วมกับ โนโว นอร์ดิสค์ ฉลองครบรอบ 100 ปีในการมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพที่ยั่งยืนระดับโลก พร้อมสานต่อสัมพันธ์กับภาครัฐสู่เส้นทางการป้องกันและรักษาโรคเบาหวานและโรคอ้วนในประเทศไทยอย่างยั่งยืน  ทุกวันนี้ การใช้ชีวิตของคนไทยแบบเนือยนิ่งและไม่ออกกำลังกายมีความสัมพันธ์กับความชุกของน้ำหนักตัวเกินและโรคอ้วน ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญในการเกิดโรคเบาหวาน โดยโรคอ้วนอาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานชนิดที่ 2 มากกว่า 7 เท่า ในขณะที่การมีน้ำหนักเกินเพิ่มความเสี่ยง 3 เท่า นอกจากนี้ อัตราการเสียชีวิตจากโรคเบาหวานในประเทศไทยส่วนใหญ่เกิดขึ้นในผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป รองลงมาเป็นวัยผู้ใหญ่อายุ 30-69 ปี ซึ่งประเทศไทยเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยประชากรผู้สูงอายุอาจเพิ่มขึ้นประมาณ 14.4 ล้านคน ในปี พ.ศ.2568 และจะมีผู้สูงอายุ 1 ใน 5 คนเป็นโรคเบาหวาน ภายในงาน "Celebration of 100-Year Danish Contribution to Sustainable Healthcare Globally and Thailand's Path to Sustainable Diabetes & Obesity Care." ครั้งนี้ นายยอน ธอร์กอร์ด (H.E. Mr. Jon Thorgaard) เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย...
  PTT Digital เปิดตัว IPAC (Intelligent Process Automation Center) ศูนย์บริการเทคโนโลยี IPA ครบวงจร มุ่งยกระดับกระบวนการทำงานให้ถูกต้องแม่นยำรวดเร็ว พร้อมรุกตลาด Healthcare และ Insurance ทุกวันนี้หลายธุรกิจเริ่มเข้าสู่ยุค Digital Transformation แบบเต็มรูปแบบ ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยีเข้ามาช่วยสนับสนุนให้กระบวนการทำงานดีขึ้น เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพและถูกต้องแม่นยำมากขึ้น โดยระบบ Robotic Process Automation (RPA) และ Intelligence Automation (IA) ถือเป็นเครื่องมือสำคัญในยุคดิจิทัลที่สามารถช่วยยกระดับกระบวนการทำงานสู่ระบบประมวลผลแบบอัจฉริยะ สนับสนุนให้เกิดกระบวนการ Digital Transformation ภายในองค์กรได้อย่างรวดเร็วตอบโจทย์องค์กรอนาคต จากข้อมูลแนวโน้มตลาดทั่วโลกของ Intelligent Process Automation หรือระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ คาดว่าในปี 2030 จะมีมูลค่าตลาดเติบโตมากถึง 13 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้นจากปี 2020 ที่เติบโตอยู่ที่ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเพิ่มสูงขึ้นถึง 12 พันล้านดอลลาร์ฯ เพียงในระยะเวลา 10 ปีเท่านั้น ทำให้องค์กรธุรกิจหลายแห่งทั่วโลกได้เล็งเห็นว่าเทคโนโลยีการทำงานอัตโนมัติเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการก้าวไปสู่...
LOOKLIKE.AI : ให้เอไอเปลี่ยนรูปถ่ายคุณเป็นภาพวาดสุดสมจริง เปลี่ยน look ของคุณด้วย LOOKLIKE.AI   ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันว่าบนหน้าฟีดของเราไปเลื่อนไปทางไหนก็จะเห็นแต่ภาพจาก AI ทั้งการ์ตูนที่น่ารักสดใส หรือเปลี่ยนหน้าตาเราเป็นคนเกาหลี แต่ไม่ได้คำนึงภาพที่ออกมาให้สมจริง LOOKLIKE.Al จะช่วยเนรมิตเปลี่ยนให้เรากลายเป็นตัวละครที่เราฝัน โดยคำนึงถึงความสมจริงเป็นหลัก ง่ายๆ เพียงแค่ถ่ายรูปตัวเองหรือเลือกรูปที่ต้องการก็สามารถสร้าง Al ของตนเองได้อย่างง่ายดาย อีกหนึ่งจุดเด่นของ LOOKLIKE.AI ที่แอพอื่นทำไม่ได้นอกจากความสมจริงแล้วคือ สามารถเปลี่ยนรูปคู่หรือรูปหมู่หลายคน เป็นภาพในจินตนาการเราได้ LOOKLIKE.AI คืออะไร LOOKLIKE.AI เป็น Platform ที่จะเปลี่ยนให้คุณเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหญิงที่อยู่ในปราสาทสวยงาม, อัศวินผู้พิทักษ์อาณาจักร หรือแม้กระทั่งฮีโร่จากจักรวาลภาพยนตร์ที่คุณชื่นชอบ นอกจากนี้ยังธีมให้ทุกท่านได้เลือกเล่นมากกว่า 100 แบบ ที่ออกแบบใหม่ให้เลือกเล่นได้ทุกวัน บอกเลยว่าเยอะจนเลือกไม่ถูกแน่นอน การถ่ายรูปของทุกคนจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป LOOKLIKE.Al ไม่ได้เปลี่ยนแค่ทรงผมเท่านั้น แต่ยังเปลี่ยนเสื้อผ้าและพื้นหลังให้เข้ากับธีมในทุกๆ ธีมที่คุณเลือก ใครอยากลองเปลี่ยนลุค หรือแต่งตัวแฟนตาซี มาร่วมสนุกและ convert you to imagination ด้วย LOOKLIKE.AI กันนะ หรือถ้าใครอยากได้รูปภาพติดไม้ติดมือไปแปะที่บ้าน LOOKLIKE.AI ของเรามี Photobooth ที่ตั้งอยู่ที่ร้าน Digital Delicious ในโรงแรมเชอราตัน ใจกลางอโศกอีกด้วย   วิธีการใช้ ㆍเข้าเวป https://looklike.ai หรือ Scan QR Code ㆍ สามารถ...
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือพันธมิตรผลักดัน Soft Power ไทยในด้านอาหาร พร้อมส่งเสริมสถานประกอบการด้านโรงแรมที่พักด้วยกิจกรรม “ Thai Through Food ” เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยออกเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มขึ้น และกระจายการเดินทางอย่างทั่วถึงในทุกภูมิภาค เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากไทยให้เข้มแข็ง เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศให้เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นการนำเสนอโปรโมชั่นและส่วนลดสุดพิเศษมากมาย จากสถานประกอบการชั้นนำทั่วประเทศรวมมากกว่า 100 สถานประกอบการ ด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 40% เพื่อเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวอาทิ ส่วนลดจากร้าน กล่องแสนศุข ดิ อมตะเตียน เรสเตอร์แลนด์ – โรงคั่วกาแฟคาลิโก้ - โกโก้ วัลเล่ย์ รีสอร์ท - โกโก้ วัลเล่ย์ คาเฟ่ - ดราก้อน วิว บาร์ แอนด์ เรสเทอรองซ์ - คอฟฟี่เฮ้าท์ เกาะเต่า - ร้านอาหาร คุ้งน้ำกับบ้านเรือ - โหว์ โหว์ คิทเช่น - อิ่มคลูซีน@สงขลา - โรงแรมเมอร์เคียว เกาะช้าง...
แอร์แคเรียร์ ชวนหนุ่มตี๋สุดฮอต “บลู พงศ์ทิวัตถ์” ร่วมฉลองมหกรรมครบรอบ 120 ปี​ พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “เซฟค่าไฟ แค่ใช้แอร์แคเรียร์” การันตีความประหยัดพลังงาน บริษัท บี.กริม แคเรียร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศรายแรกของโลกสัญชาติอเมริกา ภายใต้แบรนด์ แคเรียร์ (Carrier) จัดมหกรรมครบรอบ 120 ปี พร้อมเปิดตัวแคมเปญพิเศษสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี “เซฟค่าไฟ แค่ใช้แอร์แคเรียร์” เพื่อส่งต่อประสบการณ์ความเย็นรูปแบบใหม่ของเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ 2 ซีรีส์ล่าสุดที่โดดเด่นเรื่องความประหยัดพลังงาน ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมความเย็นที่แตกต่าง มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัวอย่างลงตัว โดยมีดาราหนุ่มตี๋สุดฮอตขวัญใจสาวๆ บลู พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ ความชื่นชอบ และการเลือกของแต่งบ้านโดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศแคเรียร์ พร้อมเชิญชวนแฟนๆ ร่วมกิจกรรม “เซฟค่าไฟ แค่ใช้แอร์แคเรียร์” กันอย่างใกล้ชิด ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นายวรเศรษฐ์ ตันติศิริวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี.กริม แคเรียร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 120 ปี เราจึงจัดมหกรรมใหญ่ที่ให้ผู้บริโภคได้ร่วมแชร์ประสบการณ์การเซฟค่าไฟแบบครบทุกมิติ พร้อมนำเสนอศักยภาพของเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ของแคเรียร์ 2 ซีรีส์ใหม่ล่าสุด...
ขอเชิญชม “นาถ “ นิทรรศการศิลปะผลงานศิลปินแห่งชาติ 12 สิงหาคม 2565 วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่9 สำนักงานศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ หอธรรมพระบารมี ขอเชิญชม “นาถ “ นิทรรศการศิลปะผลงานศิลปินแห่งชาติ ศิลปินร่วมสมัยและศิลปินรุ่นใหม่ จากทั่วประเทศ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสที่พระองค์ทรงเจริญพระชนม์ครบ 90 พรรษา "นาถ" นิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระวชิรเกล้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินีพันปีหลวง จัดแสดงวันนี้ ถึง 28 สิงหาคม 2565 ณ หอธรรมพระบารมี จังหวัดฉะเชิงเทรา นักเรียน นิสิต นักศึกษา และทุกท่าน เข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ใดใด หมู่คณะติดต่อสอบถาม โทร 082 2031899 line: fb page : barameeofart
ออปโป้ ยกระดับภาพถ่ายและวิดีโอพอร์ตเทรต เตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่ OPPO Reno8 Series 5G
ออปโป้ ยกระดับภาพถ่ายและวิดีโอพอร์ตเทรตไปอีกขั้น เตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่ OPPO Reno8 Series 5G ผู้เชี่ยวชาญด้านพอร์ตเทรตตัวจริง A picture containing text, electronics. Description automatically generated (กรุงเทพฯ – 25 กรกฎาคม 2565) ออปโป้ สานต่อจุดยืน The Portrait Expert ของ Reno Series ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพพอร์ตเทรตที่สวย และดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เตรียมเปิดตัว OPPO Reno8 Series 5G รุ่นใหม่ส่าสุด เพื่อมอบประสบการณ์การถ่ายภาพและวิดีโอพอร์ตเทรตที่ดีที่สุดที่นำเอานวัตกรรมอันล้ำหน้าและเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอบุคคลได้สวย เป็นธรรมชาติ ผสานเข้ากับการออกแบบที่สลัดภาพลักษณ์แบบเดิมๆ สู่ความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยวัสดุ พื้นผิวสัมผัส รวมถึงแนวคิดและเทคโนโลยีการออกแบบที่จะสร้างความแตกต่าง The Portrait Expert คือแนวคิดและประสบการณ์ที่ OPPO Reno8 Series 5G พร้อมให้พิสูจน์ความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพอร์ตเทรต รวมถึงการพลิกโฉมดีไซน์ใหม่ ที่ให้แฟนๆได้รอติดตามไปพร้อมกันทั่วประเทศเร็วนี้ๆ #OPPOReno8Series5GTH #ThePortraitExpert #ถ่ายรูปคนสวยเป็นธรรมชาติ ###
บำรุงราษฎร์ เปิดตัว ‘คลินิกคุณภาพการนอนหลับ’ ตอบโจทย์ทุกปัญหาการนอน เผยผู้ที่มีโรคประจำตัว อาจพบภาวะหยุดหายใจขณะหลับร่วมด้วย สูงถึง 50% ย้ำควรตรวจวินิจฉัยเพื่อรักษาสาเหตุของโรคได้อย่างทันท่วงที       หลายคนอาจมอง ‘ปัญหาการนอน’ เป็นเรื่องเล็ก ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ‘การนอน’ เป็นองค์ประกอบถึง 1 ใน 3 ของชีวิตทั้งหมด การนอนหลับอย่างมีคุณภาพส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวม การนอนหลับอย่างเพียงพอช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมร่างกายและปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย สถิติของ Sleep Foundation สหรัฐอเมริกา พบว่าผู้สูงอายุประมาณ 30–48% ประสบปัญหาการนอน ขณะที่ผลสำรวจคนไทยพบว่ามีปัญหาการนอน สูงถึง 30-40% หรือประมาณ 19 ล้านคน ซึ่งผลวิจัยทางการแพทย์ได้พิสูจน์แล้วว่าจากปัญหาการนอน สามารถส่งผลให้เกิดโรคภัยต่างๆ เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน และโรคซึมเศร้า รวมถึงยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและคุณภาพการใช้ชีวิตตามปกติอีกด้วย เภสัชกรหญิงอาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าวถึงวิสัยทัศน์ของบำรุงราษฎร์ที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น โดยที่ผ่านมาเห็นได้ว่าบำรุงราษฎร์ไม่เคยหยุดที่จะยกระดับศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ ศูนย์การรักษาในโรงพยาบาล แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้ในโรงพยาบาลอย่างเหมาะสม เพื่อให้ครอบคลุมทุกการรักษาในทุกด้านและเกิดผลลัพธ์ของการรักษาอย่างดีที่สุด โดยมี ‘ผู้ป่วย’ เป็นหัวใจสำคัญ ซึ่งถือเป็นนโยบายระดับองค์กรในการขับเคลื่อนวงการแพทย์ไทยสู่มาตรฐานระดับสากล  การเปิด ‘คลินิกคุณภาพการนอนหลับ’ หรือที่เรียกว่า ‘Comprehensive Sleep Clinic’ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ในงานแถลงข่าว The Hidden Impact of Sleep ถือเป็นคลินิกการรักษาที่มีความสำคัญ ที่จะช่วยให้เรามีคุณภาพการนอนที่ดีและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งปัญหาการนอนเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุทั้งจากร่างกาย จิตใจ และสภาวะแวดล้อม โดยเฉพาะในกลุ่มผู้มีโรคประจำตัว หรือบางรายอาจมีโรคซับซ้อนแฝงอยู่ โดยที่ตัวผู้ป่วยเองอาจไม่เคยทราบมาก่อน ซึ่ง ‘คลินิกคุณภาพการนอนหลับ’ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ สามารถนำไปสู่การตรวจวินิจฉัยที่แม่นยำและทราบถึงสาเหตุของปัญหาการนอนเพื่อการรักษาได้ตรงจุด ที่สำคัญ กรณีตรวจพบว่าผู้ป่วยมีโรคอื่นร่วมด้วย บำรุงราษฎร์ยังสามารถส่งต่อการรักษาได้อย่างทันท่วงทีแบบไร้รอยต่อด้วยความชำนาญการและประสบการณ์ของทีมแพทย์เฉพาะทางที่ครอบคลุมทุกสาขา รวมถึงมีสหสาขาวิชาชีพที่ทำงานร่วมกันอย่างมืออาชีพเพื่อให้ผลลัพธ์ของการรักษาผู้ป่วยมีประสิทธิภาพสูงสุด นพ. เขษม์ชัย เสือวรรณศรี รองประธานอาวุโสปฏิบัติการด้านการแพทย์ และแพทย์ชำนาญการด้านประสาทวิทยา โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าวว่า ‘คลินิกคุณภาพการนอนหลับ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ให้บริการครอบคลุมในทุกปัญหาของการนอน...
“แทนไท ณรงค์กูล” Angel Investor เจนใหม่มาแรง โกยกำไรจากคริปโต อัด 500 ล้าน ลงทุนในธุรกิจ Rising Star
ส่องไลฟ์สไตล์ “แทนไท ณรงค์กูล” สุดยอดซีอีโอรุ่นใหม่​ ทุ่มกำไรคริปโต 500 ล้าน ลุยธุรกิจบันเทิง ถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์เขย่าวงการธุรกิจไทยอีกครั้ง เมื่อนักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ ผู้หลงใหลในการท่องเที่ยว นาฬิกา รถหรูราคาแพง และการเทรดในตลาดการเงินที่ร้อนแรงระดับโลก “แทนไท ณรงค์กูล” สุดยอด CEO แห่งบริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด เปิดตัวพร้อมแนะนำแผนธุรกิจก้าวแรกที่สร้างความฮือฮา ด้วยการทุ่มงบลงทุนในธุรกิจหลากหลายด้าน โดยตั้งเป้าหมายเข้าตลาดหุ้น “แทนไท ณรงค์กูล” เปิดตัว ไททัน แคปปิตอล ด้วยทุนจดทะเบียนถึง 505 ล้านบาท (ชำระเต็มจำนวน) พร้อมแย้มที่มาของทุนจดทะเบียนทั้งหมด ซึ่งได้มาจากไลฟ์สไตล์ของคนหนุ่ม Generation นี้ นั่นคือ การทำกำไรจากการลงทุนในตลาดครปโทเคอร์เรนซี โดยเป้าหมายของ CEO หนุ่มผู้นี้คือการสร้างและวาง Positioning ให้​ ไททัน แคปปิตอล เป็น “Angel Investor” ที่โฟกัสการลงทุนในธุรกิจใหม่ ๆ ที่มีความสร้างสรรค์และมีขีดความสามารถในระดับโลก โดยเฉพาะบริษัทที่ฉายแววโดดเด่นเป็น Rising Star  ล่าสุด เขาได้วางแผนที่จะเข้าซื้อหุ้นในบริษัทสร้างภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับแถวหน้าของประเทศ ที่ถ่ายทำด้วยเทคนิค Visual...