Ploy Style Inter : กชณภัท บราวน์

“พลอยอินเตอร์” สาวสวยมากความสามารถจากเมืองปากเซ ประเทศ ลาว เธอมาใช้ชีวิตในเมืองหลวงของ เมืองไทย เธอผู้คิดว่าโลกนี้มีแต่สิ่งมหัศจรรย์ เธอขอบการเดินทางท่องเที่ยวในที่ต่างๆและเธอชอบชิมอาหารในสถานที่ต่างๆเธอชอบเมื่อได้ค้นพบอะไรใหม่ๆ เธอผู้นำสมัยเรื่องดีไซน์และสมัยอย่างมีศิลปะ เราไปทำความรู้จักกับสาวสวยคนนี้กันเลยดีกว่า

คุณพลอยเล่าให้ฟังว่า พลอย มีชื่อจริง ว่า (กชณภัท บราวน์ -kotnaphath Brown) เป็นคน “ลาว” มาจากเมืองปากเซศูนย์กลางเศรษฐกิจของลาวใต้ เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญ มีธรรมชาติสวยงาม และมีปราสาทหินที่สวยงามที่สุดในลาว คือปราสาทหินวัดพูค่ะ   ตอนนี้พลอยย้ายมาอยู่เมืองไทยแล้วค่ะ   ชอบเมืองไทยเพราะวัฒนธรรมที่คล้ายกันกับที่บ้านเกิด เป็นเมืองสบายเมืองยิ้มค่ะ” 

“ตอนนี้พลอยมาทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้าแฟชั่นที่เมืองไทยค่ะ  พลอยชื่นชอบในเรื่อง​การแต่งตัว และคลุกคลีอยู่ในแวดวงความสวยความงาม เคยเป็นเจ้าของร้านทำผม ครูสอนทำเล็บ จึงสนใจอัพเดตและเรียนรู้เรื่องราวด้านแฟชั่นควบคู่ไปด้วย โดยมีโอกาสเรียนกับครูระดับโลกที่เขามาสอนที่เมืองไทยด้วยคะ  

เมื่อเร็ว ๆ นี้ พลอยได้ร่วมลงทุนกับพี่ ๆ เปิดคลินิกความงาม ชื่อ LE GLAM คลินิกชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศส ที่ตึก BBC ชั้น 2 ในงานเปิดตัวมีแขกผู้ใหญ่ในแวดวงสังคม พร้อมเซเลปชื่อดังให้เกียรติมาร่วมงานกันมากมายค่ะ เซิร์จในเพจใด้นะคะ แวะมาใช้บริการได้ค่ะ คลีนิกจะเปิดทำการอีกครั้งหลังปลดล็อคจากสถานการณ์โควิดค่ะ” 

“พลอยมี คุณชมพู่ อารยา เจ้าแม่แฟชั่น เป็นไอดอลค่ะ ตัวพลอยเองเป็นคนใส่ใจและใฝ่รู้กับครูระดับโลก+ กับตนเองเรียนรู้   ตอนนี้พลอยจึงมีแผนที่จะทำช่องยูทูป  ชื่อ Ploy style inter  ทำ Clip เกี่ยวกับแฟชั่น อัพเดตเรื่อง กิน/ท่องเที่ยว/แฟชั่น เรื่องราวเล็กน้อยที่ตนเองไปตามสถานที่นั้นมาฝาก ลูกค้าของพลอย คือกลุ่มที่สนใจเรื่องแฟชั่นจริง มีทั้งที่ติดต่อเราเข้ามาผ่าน เพจ/call/แอดมิน /FB ซึ่งเขาสามารถเรียนรู้กับพลอยออนไลน์และพูดคุยกับเราโดยตรง แม้กระทั่งลูกค้าที่ เป็นในส่วนอื่น ที่มีสินค้า หรือร้านอาหาร /อสังหาริมทรัพย์ ที่สนใจในตัวพลอย เพื่อพรีเซ้นท์/โปรโมทธุรกิจ คือเราอยากให้การเป็น Trend แฟชั่น ครั้งนี้เคลื่อนไหวใด้ ตลอดเหมือน แฟชั่นที่ไม่หยุดนิ่งค่ะ”

 “พลอยขอฝากเนื้อฝากตัว ฝากช่วยประชาสัมพันธ์ให้พลอยด้วยนะคะ  การทำช่องยูทูป    Ploy style inter  ในครั้งนี้พลอยทุ่มเทและตั้งใตมาก ๆ ค่ะ  โดยมีพาทเนอร์คนสำคัญ จาก bpm ที่นับถือเสมือนพี่สาว มาช่วยพลอยในเรื่องคอนเทนต์ต่าง ๆ    พลอยก็มีความคาดหวังนะคะแต่ไม่ถึงกับกดดัน เพราะเชื่อว่าสิ่งที่ตนเองนำเสนอ นำมาฝาก นำมาให้ดู น่าจะมีประโยชน์มากพอคะ และน้อมรับกับคำติชม  ฝากติดตามกันด้วยนะคะ ครบรสทั้งแฟชั่น ที่กิน   ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เก่า-ใหม่  ให้ความสดใสทุกครั้งเมื่อได้ดูค่ะ  สามารถติดตาม เป็นกำลังใจและติชม  Life style ploy ได้ทั้ง Youtube, IG/Fb ค่ะ”

  “จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้มีแรงผลักดันให้หาความรู้เพิ่มเติมมากขึ้นคะ พลอยคือคนที่ชอบการทำงานมาก   ให้กำลังใจตัวเองต้องทำดีมากกว่านี้ เราต้องทำใด้…   Goal ของพลอยคือ ความสำเร็จเมื่อมีคนให้ความสนใจในการ เข้ามาติดตาม ผลงานและคนที่เข้ามาเรียนออนไลน์  หัวใจ คือพลอยจะให้ความเป็นมิตร เป็นเพื่อนกับทุกคน และสื่อโซเชี่ยล นี่แหละคือหัวใจน้องพลอยค่ะ”

 

คุณพลอยกล่าวปิดท้ายว่า  “ พลอยมีเคล็ดลับในการดูแลตัวเอง  คือ ต้องมีความสวยจากข้างใน และสวยข้างนอก เน้นและใส่ใจสุขภาพร่างกาย มีการออกกำลังกายทุกวัน และบางวันก็มีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาสอนที่บ้านคะ    สำหรับพลอยมีคติที่ยึดถือในการดำเนินชีวิต​ … คือการใช้ชีวิตแบบไม่เอาความคิดตัวเองไปแขวนหรือผูกไว้กับใครคะ กล้าทำ ลงมือทำด้วยมือตัวเอง   ฝากติดตามให้กำลังใจใน ยูทูป ploy style inter กดLike และแชร์ ให้ด้วยนะคะ เพจ ploy สไตล์ สายฝ IDLine: ploy inter  ด้วยนะคะ ด้วยความเคารพอย่างสูง ขอขอบพระคุณ อีกครั้ง ขอบใจสำบายดี”  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับทรรศนคติของสาวสวยคนนี้ ดิฉันก็ชื่นชมความคิดของเค้ามากเลยคะ ความคิดกันแฟชั่นของเค้าก็เป็นอีกหนึ่งในแรงบันดาลใจที่อยากใหเเราอาจพัฒนาการแต่งกายให้ได้ดีขึ้น และฉันก็ดีใจที่ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนมุมมองกันและกัน ฉันหวังว่าบทสัมภาษณ์นี้พอจะมีประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านบ้างนะคะ สุดท้ายก็อยากจะนำคำพูดของสาวสวยคนนี้มาย้ำอีกครั้งว่า การเป็นนักออกแบบหรือดีไซน์เนอร์มันไม่ได้ง่ายเท่าไหร่นัก แต่คนก็เรียนรู้จักที่จะรักและกล้าในสิ่งที่ทำ อย่ายอมแพ้นะคะ สู้ๆคะ