“กร- กนธร ปราณีประชาชน” หรือ “คุณหมอกร”

วันนี้เราได้มีโอกาสมานั่งพูดคุยกับคุณหมอคนเก่ง แถมหน้าตาดีอีกด้วยครับ กับคุณหมอสุดหล่อ “กร กนธร ปราณีประชาชน” หรือ “หมอกร” หลายๆคนอาจคุ้นหน้าคุณตากับคุณหมอกร อยู่บ้างครับกับการประกวดค้นหาหนุ่มหล่อเวทีดัง และตำแหน่งที่คุณหมอกรได้รับนั้นก็คือ สุดยอด หนุ่มโสดในฝัน CLEO 2014 ในงาน Cleo 50 Most Eligible Bachelors 2014 และก็มีผลงานอื่นๆตามมาไม่ว่าจะเป็นเดินแบบ ถ่ายแบบครับ

สำหรับหน้าที่การงานในปัจจุบันของคุณหมอกร คือ ผู้อำนวยการแพทย์ ของ WONJIN THAILAND ซึ่งคุณหมอได้เรียนและจบการศึกษาทางด้านการแพทย์จากหลายสถาบันครับ

– M.D. faculty of medicine, Siriraj hospital
– Board certificates of Ophthalmology, King Chulalongkorn Memorial Hospital
– Ophthalmologist at Banphaeo hospital, Samutsakorn

 

คุณหมอก็ได้เล่าถึงความเป็นมาของวอนจินที่เกาหลี และวอนจินที่ไทย ว่าทำไมคุณหมอถึงได้ตัดสินใจมารับตำแหน่งผู้อำนวยการแพทย์ ที่วอนจิน นั่นก็เป็นเพราะความเชื่อมั่นในหลายๆอย่างครับ โดย วอนจิน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1999 โดย ดร.ปาร์ค วอนจิน (Dr.Park Wonjin) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) วอนจิน บิวตี้ เมดิคอล กรุ๊ป และผู้อำนวยการโรงพยาบาลวอนจิน ประเทศเกาหลี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและคร่ำหวอดในวงการศัลยกรรมและความงามมากว่า 20 ปี โดยได้รับการจัดอันดับจาก Korea Health Industry Development Institute ว่าเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งที่มีจำนวนคนไข้ชาวต่างชาติมากที่สุด และในปี 2016 วอนจิน เกาหลี ได้รับโหวตจากสมาชิกสมาคมศัลยแพทย์เกาหลีให้เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมที่ดีที่สุดในเกาหลี และล่าสุดกับการคว้ารางวัล Grand Prize ในประเภทศัลยกรรมความงามโดยรวม สำหรับรางวัล Medical Asia 2017 ครั้งที่ 10 Medical Asia Centre Awards

และในส่วนของ WONJIN THAILAND เกิดขึ้นจากการที่วอนจินเล็งเห็นถึงศักยภาพของประเทศไทย ที่มีความพร้อมสำหรับการเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ Medical Hub หรือ Surgical Hub of Asia อีกทั้งความมีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวของไทย ที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าต่างชาติ ให้เข้ามาทำศัลยกรรมความงาม พร้อมกับท่องเที่ยวเมืองไทยในเวลาเดียวกัน จนกลายเป็น Medical Tourism Hub ในที่สุด และยึดถือแนวทางในการทำธุรกิจศัลยกรรมความงามจากวอนจิน เกาหลี ทั้งในแง่ของโครงสร้างองค์กร ขั้นตอนต่างๆ ในการทำงานและการให้บริการ รวมไปจนถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ที่ทำให้วอนจิน เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกในฐานะแบรนด์ศัลยกรรมความงามอันดับ 1 ของเกาหลี

 

สำหรับหน้าที่หลักของคุณหมอกร ก็คือให้คำปรึกษา และทำเคสการศัลยกรรมที่หลากหลายโดยคนส่วนใหญ่ที่คนนิยมมาทำศัลยกรรมมากที่สุด อยู่ในช่วงอายุ 20–40ปี โดยเลือกการทำศัลยกรรม ตา จมูก แต่ถ้าอายุ 40 ปีขึ้นไปเลือกที่ศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า วิวัฒนาการของการศัลยกรรมในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนเอเชีย ก็ต้องการทำศัลยกรรมที่สวย ดูดีเป็นธรรมชาติ ซึ่งหมายถึงการ ดูดีแบบมีขอบเขตของความเป็นธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตาหรือมากจนเกินไป รวมถึง ลดนำสิ่งสังเคราะห์หรือสิ่งแปลกปลอมเข้าร่างกาย

สำหรับการทำศัลยกรรมที่ไทยกับเกาหลีหลายคนอาจจะสงสัยว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร จริงๆ แล้วความสามารถของแพทย์ไม่ต่างกัน แต่การทำศัลยกรรมที่เกาหลีจะเน้น เรื่องความละเอียดละออมาก และนิยมให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า แต่อย่างไรการทำศัลยกรรมในประเทศไทยก็ไม่ต้องเสียเวลาการเดินทางไปประเทศเกาหลี รวมถึงประหยัดค่าเดินทางอีกด้วยครับ

คุณหมอกรพูดถึงวิธีการเตรียมตัวก่อน และหลังการทำศัลยกรรม ว่าก็จะเหมือนการผ่าตัดทั่วๆ ไป แต่ที่วอนจินของเรานั้นมีความปลอดภัยด้วยห้องผ่าตัดที่มีมาตรฐานสูงที่สุดในปัจจุบัน ด้วยห้องผ่าตัดมาตรฐาน Class 10000 Operating Theater ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัยในขั้นสูงสุด และการระงับความรู้สึกเพื่อให้คนไข้คลายความกังวลในช่วงการผ่าตัดด้วยระบบ Anesthesia System ระบบวิสัญญีในทุกๆ เคส ด้วยวิสัญญีแพทย์ที่ดูแลในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวิเคราะห์ตรวจผลเลือดก่อนการผ่าตัด การสังเกตการณ์ในห้องผ่าตัดตลอดระยะเวลา และการดูแลพักฟื้นหลังการผ่าตัดด้วย WONJIN Recovery Program  ที่ช่วยให้คนไข้ฟื้นตัวหลังการผ่าตัดอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ทุกเคสผ่านไปได้อย่างราบรื่น และปลอดภัย

และในตอนนี้เทรนการศัลยกรรมการเติมไขมันตนเองกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจากผลลัพธ์จะช่วยให้ใบหน้าดูอิ่มเอิบและอ่อนเยาว์ลง และยัง เป็นไขมันในร่างกายของเราเอง จึงไม่ได้มีการใส่สารแปลกปลอม มีความ ปลอดภัยสูง นอกการการทำศัลยกรรมที่พูดถึงไปแล้วนั้น ทางวอนจินก็มีคอร์การให้บริการด้านผิวพรรณโดยแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง ร่วมกับการให้บริการ ด้านการสักคิ้ว ขอบตาและปาก โดยช่างสักมืออาชีพอีกด้วยครับ

คุณหมอกร ทิ้งท้าย และมีคำแนะนำเรื่องการทำศัลยกรรมที่ว่า การทำศัลยกรรมต้องดูธรรมชาติที่สุด การศัลยกรรมที่ทำแล้วพอดี หมายถึงให้สวยงามอย่างพอดีและเหมาะสมกับ ลักษณะทางกายภาพของร่างกายเรา ไม่ยึดติดหรือคาดหวังผลลัพธ์กับสิ่งที่ ไม่เหมาะสมหรือมากจนอาจจะเกิดอันตรายกับตัวเราได้ ผลกระทบจากการ ทำศัลยกรรมในระยะยาว อยากให้หาข้อมูลเกี่ยวกับศัลยกรรมอย่างละเอียด ไม่ใช่แต่เรื่องของราคา แต่เป็นเรื่องของความชำนาญของแพทย์ มาตรฐานและความปลอดภัยของสถานพยาบาลครับ

 

Story : estae