นักธุรกิจใหม่ไฟแรง คุณป๊อป พีรวัส พลประจักษ์ และ คุณปูเป้ เบญจรัตน์ พลประจักษ์ ก้าวแรกสู่ธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเสริม GST Fibery

ธุรกิจอาหารเสริม และความงาม นับเป็นธุรกิจที่น่าจับตามอง เพราะช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจนี้เติบโตขึ้นตลอด ในปี 2558 มูลค่าตลาดโดยรวมก็ 6 -7 พันล้านบาท และปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนกระตุ้นความต้องการซื้อของผู้บริโภคคือ อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้ตัวเองได้ดูดีขึ้น

2 ผู้บริหารคนเก่ง คุณป๊อป พีรวัส พลประจักษ์ และ คุณปูเป้ เบญจรัตน์ พลประจักษ์ ทั้งคู่ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กู๊ด เซนส์ ประเทศไทย ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไฟเบอร์สูงGST Fiberyสินค้าที่ได้รับอนุญาตถูกต้องจากหน่วยงานของรัฐบาล และมีเลขที่จดแจ้งจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

ชื่อแบรนด์ GST มาจากคำว่า Good Sense Trick เปรียบเสมือนเพื่อนบอกเคล็ดลับดีๆ มามอบให้กับเพื่อนฟัง เป็นการบอกต่อในสิ่งที่ดี ส่วน Fibery มาจาก Fiber + Berry ค่ะ ไฟเบอร์ก็คือใยอาหาร ซึ่งเป็นเรือธงของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ค่ะ ส่วนเบอรี่ คือ ingredientsที่ใส่ไว้ได้แก่ Gojiberry, Blueberry, Raspberry และ Cranberryออกมาเป็นรสชาติ Mixed Berry ค่ะ นอกจากนี้ เบอรี่ต่างๆยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยชะลอความชรา ยับยั้งความเสื่อมถอยของเซลล์ผิวด้วยค่ะ

สำหรับการตัดสินใจทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไฟเบอร์สูง GST Fiberyอย่างแรกคือ เกิดจาก Lifestyle โดยปกติเราทั้งคู่เป็นคนชอบทานอาหารเยอะค่ะ ทานทุกอย่าง เรียกได้ว่าตามใจปากก็ว่าได้ค่ะ ทั้งใช้ชีวิตที่เร่งรีบ ไม่ค่อยได้ทานผักผลไม้ และไม่ออกกำลังกายเลยค่ะ เลยทำให้ค่อนข้างมีปัญหากับระบบทางขับถ่าย บางวันไม่ถ่ายเลยค่ะ ปูเป้ก็เห็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในท้องตลาดเยอะมากๆ ทำให้เราคิดได้ว่า ตัวเองก็จบทางด้าน Food Science มาเหมือนกัน ฉะนั้นสิ่งที่เราได้เรียนมา เราได้รู้ถึงคุณประโยชน์ของไฟเบอร์ เป็นสิ่งทดแทนในชีวิตประจำวันสำหรับคนที่เร่งรีบ ไม่ชอบทานผักผลไม้ ปูเป้เองเลยตัดสินใจลองทำผลิตภัณฑ์ GST Fibery ขึ้นมาเองค่ะ ซึ่งปูเป้ก็ทานเองด้วย แค่วันละ 1 ซอง ชงกับน้ำ ทานก่อนนอน ง่ายมากๆเลยค่ะ ไม่เสียเวลา แต่ทำให้ปัญหาท้องผูกของกี้หายไปอย่างถาวรค่ะ

ผลิตภัณฑ์ GST Fibery ตัวนี้ เวลาทานเข้าไป จะเปรียบเสมือนกินผักในปริมาณมากค่ะ โดยปรกติ ก็จะแนะนำให้ทานก่อนเข้านอน วันละ 1 ซอง และจะถ่ายออกไปตอนเช้ามากกว่าปรกติค่ะ เนื่องจากไฟเบอร์ไม่ย่อยในระบบทางเดินอาหารของมนุษย์ จึงไปผลักดันเอาสิ่งสกปรกอื่นๆ ที่ติดอยู่ตามผนังลำไส้ ให้ออกมาพร้อมกับอุจจาระด้วยค่ะ สิ่งสกปรกที่ออกมาด้วย หมายถึงสิ่งปนเปื้อนต่างๆที่คนเราทานเข้าไปทุกวันๆค่ะ จะไปสะสมอยู่ผนังลำไส้ ไม่ดูดซึมเข้าไปใช้งาน เป็นสิ่งที่ร่างกายไม่ต้องการ จะถูกไฟเบอร์ของเราผลักดันออกมาค่ะ และพอสิ่งสกปรกเหล่านี้ ออกไปจากผนังลำไส้แล้ว ลำไส้ก็สามารถดูดซึมสารอาหารต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

ด้วยความพิเศษในส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไฟเบอร์สูงGST Fiberyก็มีการเลือกสรรคัดวัตถุดิบชั้นดีจนกว่าจะมาเป็น GST Fibery ตัวนี้ เราปรับสูตรกันมาตั้งแต่ต้นปีค่ะ กว่าจะได้สูตรที่จำหน่ายนี้ ซึ่งเป็นสูตรที่ผู้บริโภคทานแล้วเห็นผลจริงเพราะเราอัดไฟเบอร์เข้าไปใน 1 ซอง ถึง 8,842.5 มิลลิกรัม อุดมด้วยเนื้อล้วนๆค่ะ โดยไฟเบอร์นี้มาจากฟรุคโต-โอลิโกแซคคาไรด์, อินูลิน และไซเลี่ยมฮักส์ ซึ่งสกัดนี้มาจากพืชผักธรรมชาติค่ะ อีกทั้งมีสารสกัดจากผลไม้ตระกูลเบอรี่ ช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณ และที่สำคัญ เราใช้ซูคราโลส ให้ความหวานแทนน้ำตาล ซึ่งซูคราโลสไม่ให้พลังงาน ไม่ทำให้อ้วนค่ะ

โดยช่วงอายุที่สามารถทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไฟเบอร์สูง GST Fiberyต้องแนะนำให้ทานได้สำหรับผู้ที่มีอายุเกิน 15 ปีขึ้นไปนะคะ จนถึงผู้สูงอายุค่ะ แต่สำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์หรือ ให้นมบุตร ควรหลีกเลี่ยงค่ะ

ระยะเวลาการทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไฟเบอร์สูง GST Fibery ซองแรกก็เริ่มเห็นผลแล้วค่ะโดยถ้าทานก่อนนอน จะถ่ายตอนเช้า โดยเป็นผลจากไฟเบอร์ค่ะ เพราะว่าปริมาณไฟเบอร์อัดแน่นขนาดนี้ ยังไงก็เห็นผลตั้งแต่ซองแรกค่ะ แต่ในชีวิตประจำวันของเรา จะทานสิ่งปนเปื้อนที่จะไปสะสมเป็นคราบอยู่ที่ผนังลำไส้ทุกๆวัน ดังนั้นหากทาน GST Fibery ทุกวันแล้ว จะช่วยปัดกวาดลำไส้ให้สิ่งสกปรกหมดไป พร้อมเปิดหน้าสัมผัสลำไส้ ให้สามารถดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ได้เต็มที่ค่ะ

ผลดีของการทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไฟเบอร์สูง GST Fibery ก็คือปัดกวาดสิ่งสกปรกออกไปจากลำไส้นี้ หลายๆคนอาจจะเคยทานอาหารเสริมมาก่อน เช่นวิตามินช่วยบำรุงผิว ทานมาตั้งนานแต่ทำไมไม่เห็นผล นั่นอาจะเป็นเพราะลำไส้ของคุณมีสิ่งสกปรกหมักหมมอยู่ ปิดกั้นไม่ให้วิตามินเหล่านั้น ดูดซึมเข้าระบบร่างกายได้ ดังนั้นผู้ที่จะทาน GST Fibery ได้ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนไม่ทานผักเพียงอย่างเดียว คนที่ทานผักเป็นประจำ ก็ต้องการเหมือนกันค่ะ และการทานเป็นระยะเวลานานอย่างต่อเนื่องก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพราะว่าเหมือนเราทานผกผลไม้เลยค่ะ เป็นไฟเบอร์ตัวเดียวกัน

คำแนะนำทิ้งท้ายสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ แล้วสนใจที่อยากลองทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไฟเบอร์สูง ปูเป้ขอบอกอย่างนี้ค่ะ อยากให้คนไทยเกิดawareness ในการสร้างสุขภาพที่ดี ไม่อยากให้คนอ้วนอาศัยยาลดน้ำหนักอย่างเดียว อดอาหาร แต่ไม่ออกกำลังกาย ซึ่งตรงนี้ เราอยากจะทำความเข้าใจกับคนไทยใหม่ ว่าการลดน้ำหนักจริงๆ ไม่ใช่ต้องอดอาหาร แต่เป็นการเลือกทานอาหารที่ lean ไม่มีไขมัน เช่นไก่ต้ม จะได้โปรตีนไปสร้างกล้ามเนื้อ และขยันออกกำลังกายค่ะ อย่าคิดว่าตัวเองไม่มีเวลา เพราะงานเยอะ หรือปั่น OT เยอะๆ เพราะว่าสุขภาพ คือพื้นฐานที่สุดของชีวิตค่ะ เดี๋ยวนี้ปูเป้จะงานเยอะขนาดไหน ก็ต้องปลีกเวลาไปเข้ายิมค่ะ แต่ก่อนเป็นคนท้องผูกจนเป็นปัญหาเรื้อรังค่ะ จนเราได้ทำผลิตภัณฑ์GST Fibery ออกมา ที่มีปริมาณไฟเบอร์ต่อ 1 ซอง สูงมากถึง 8,842.5 กรัม มาเป็นตัวช่วย และเราก็ทานเองด้วย ทำให้เราได้รับไฟเบอร์ในแต่ละวันเพียงพอ พอสุขภาพภายในเราดี สิ่งอื่นๆก็จะตามมาเองค่ะ

Story : estae