medical director Richwitz clinic และ milin clinic
พญ.วรกร จักรพรชัย(คุณหมอฝน)

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ พญ.วรกร จักรพรชัย (คุณหมอฝน) คุณหมอคนเก่งกันคะ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความสวยความงาม โดยมีประสบการณ์โดยตรง และจบการศึกษาแพทย์ศาสตร์บัณฑิตมศว. และ American academe of aesthetic medicine

เริ่มต้นด้วยประวัติเล็กๆน้อยๆกับงานอดิเรกของคุณหมอฝน ก็จะชอบการท่องเที่ยว ทำบุญ อ่านหนังสือทั่วไปคะ และจุดเริ่มต้นในการเปิดคลินิกของตัวเอง จากที่ผ่านมาเดิมหมอรับตรวจตามคลินิกและรพ.รู้สึกว่าในมุมของความงามมีหลายอย่างที่อยากทำและหลายอย่างควรหลีกเลี่ยงจึงอยากเปิดคลินิกที่เราจะเลือกเฉพาะหัตถการที่ปลอดภัยสูงสุดให้คนไข้ไม่ต้องกังวล100%ว่ามารักษากับเราแล้วไม่ต้องกลัวความเสี่ยงว่าจะหน้าบูดเบี้ยวกลับไปแม้แต่น้อยให้หมอเป็นผู้รับผิดชอบสรรหาสิ่งดีๆมาให้เองคือไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังนั่นเองจึงเกิดคลินิกสาขาแรกของหมอขึ้นมาชื่อ Lily Aesthetic clinic ซึ่งตอนนี้ไม่มีแล้วเปลี่ยนชื่อมาเป็นริชวิทซ์คลินิกในปัจจุบัน

 

คลินิกเป็น integreted medical center ไม่เฉพาะความสวยงามภายนอกแต่ดูแลสุขภาพภายในด้วยในแง่ของ Anti -aging แต่ทั้งหมดยังอยู่ในพื้นฐานดั้งเดิมของหมอคือเน้นความปลอดภัยอะไรเสี่ยงเราไม่ทำ การเลือกเครื่องมือ ธุรกิจความงามเป็นอะไรที่เปลี่ยนแปลงไวมากแต่หลักๆที่เปลี่ยนก็เน้นที่ผู้รับบริการจะได้รับบริการที่ดีขึ้นในราคาที่ถูกลงอะไรใหม่ๆจะออกมาเรื่อยๆ หมอจะดูก่อนว่าปลอดภัยมั้ยเป็นหลักในเทคโนโลยีใหม่ๆ และคนไข้ประหยัดขึ้นเจ็บน้อยลงมั้ย รวมๆง่ายๆคือหมอเอาตัวเองเป็นเกณฑ์ว่าอันนี้ถ้าเป็นเรามันดีพอสำหรับเรามั้ยดังนั้นลูกค้าเราก็จะได้รับเทคโนโลยีที่ดีและคุ้มค่าที่สุดแน่นอน

มิลินคลินิค เริ่มต้นบนพื้นฐานเพราะเราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยงามในตัวเอง เราส่งเสริมให้คุณสวย ในแบบของคุณ มิลินคลินิกและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องความงาม จะให้การวิเคราะห์การรักษาให้ เหมาะสมกับความต้องการที่แตกต่างของแต่ละบุคคล ภายใต้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและการบริการที่อบอุ่น เป็นมิตร พร้อมดูแลทุกรายละเอียด เพื่อให้คุณผ่อนคลายและมีสุขภาพผิวพรรณที่สวยงามยิ่งขึ้น

โปรแกรมศัลยกรรมในคลินิกจะรับทำกลุ่มที่เรียกว่าการผ่าตัดเล็กเป็นหลักคือไม่จำเป็นต้องดมยาสลบซึ่งหมอคิดว่าsettingคลินิกไม่เหมาะควรทำในรพ.มากกว่าเพื่อความปลอดภัย เช่นทำจมูก ตา ปาก หนังตาบนเสริมร่องแก้มพวกนี้ไม่ต้องดมยาทำได้เลย ส่วนที่ต้อวดมยาเช่นเสริมหน้าอกคลินิกจะส่งไปทำที่รพ.ที่มีระบบช่วยชีวิตขั้นสูงเป็นต้นค่ะ ในอนาคตการผ่าตัดเล็กที่จะนำเข้ามาคือการผ่าตัดศัลยกรรมช่องคลอดและอวัยวะเพศหญิงไม่ใช่แปลงเพศนะค่ะหลายคนมีปัญหาเนื่องจากการคลอดธรรมชาติ การเสียดสี หรือจากกรรมพันธุ์ แต่ไม่ทราบว่ามันแก้ไขได้เราเชิญคุณหมอสูตินรีเวชเป็นผู้หญิงนะค่ะมาช่วยเราด้านนี้ท่านจบเฉพาะทางด้านการตกแต่งเชียวชาญโดยเฉพาะเร็วๆนี้ค่ะ

การหันมาดูแลหน้าตาของทั้งหญิงชายในปัจจุบัน ความสวยความงามคนเราสนใจอยู่แล้วไม่มากก็น้อยแต่หมอว่าปัจจุบันคนส่วนใหญ่สนใจสุขภาพมากขึ้นอยากดูอ่อนเยาว์แข็งแรง หน้าไม่แก่ก็เป็นธรรมดาสังคมเราสมัยนี้อายุการทำงานมากขึ้นบางคน 60 ก็ต้องยังทำงานหน้าตายังต้องสดชื่นอยู่ เดี๋ยวนี้เยอะแยะที่อายุ 40+หน้ายังเหมือน 30 ต้นทำให้คำพูดที่ว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขจริงขึ้นเรื่อยๆถ้าหน้าเด็กซะอย่างอายุที่เพิ่มขึ้นก็เป็นแค่ตัวเลขและอายุประสบการณ์ที่มากขึ้นค่ะหน้าไม่ไปตามจึงไม่น่าแปลกที่คนมาสนใจเรื่องการดูแลหน้าตากันมากขึ้นค่ะ

การเลือกคลินิกที่สำคัญเบื้องต้นเลยนะค่ะคือต้องเป็นคลินิกจริงๆ เรื่องฉีดหมอกระเป๋าตัดทิ้งไปเลย พอเจอคลินิกก็ต้องรู้ความต้องการหรือปัญหาของเราก่อนเช่น สมมติว่าหน้าหย่อนคล้อย อยากหน้าตึงแต่ไม่อยากเจ็บไม่ชอบเข็มก็เอาความต้องการนี้ปรึกษาคุณหมอว่ามี option อะไรบ้างที่ตรงตามความต้องการเราทางคลินิกช่วยได้มั้ย จึงค่อยตัดสินใจลงมือทำคุณหมอทุกท่านหมอเชื่อว่าชอบตอบคำถามอยู่แล้วค่ะถามเยอะๆ พอหมดข้อสงสัยทำออกมาก็จะสบายใจทั้งสองฝ่าย เรื่องความงามทำแล้วต้องมีความสุขค่ะไม่ใช่ยิ่งทำยิ่งทุกข์ยิ่งทำยิ่งกังวลหน้าเหี่ยวหนักกว่าเดิม

เกร็ดความรู้เรื่องงการเลือกผลิตภัณฑ์ พื้นฐานที่สุดคือต้องรู้จักสภาพผิวตัวเองเช่นแห้ง มัน ผสม แพ้ง่ายหรือมีโรคอะไรเช่นเซปเดิร์ม แล้วค่อยๆใช้ทีละอย่างเช่น ล้างหน้า 1 บำรุง 1 ครีมกันแดด อย่าโหมมากมีปัญหาเราจะไม่รู้ว่าเกิดจากตัวไหนส่วนผลิตภัณฑ์จากประเทศใดก็ได้ค่ะ

ตัวเด่นๆของคลินิกนอกจากเป็นเวชสำอางค์ที่ต้องจ่ายโดยแพทย์แล้วที่ริชวิทซ์หมอทำlineเครื่องสำอางค์ที่ขายแก่คนทั่วไปตอนนี้ตัวที่อยากนำเสนอเลยจะเป็นcleansing 4 in 1 เนื่องจากปัญหาผิวที่พบบ่อยคือล้างหน้าไม่เกลี้ยงบ้าง ถูแรงไปหน้าเป็นสิวขึ้นบ้าง แพ้น้ำหอมบ้างทการล้างหน้าเป็นพื้นฐานของการบำรุงผิวตัว4 in 1 นี้จะสามารถล้างหน้าและล้างเครื่องสำอางค์ในขึ้นตอนเดียว ส่วนประกอบ100%จากธรรมชาติสิวผิวแพ้ง่ายใช้ได้ดีเลย อันนี้หมอสั่งผลิตจากโรงงานประเทศเกาหลีค่ะ

แนะนำสำหรับผู้ที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมเสริมความงามนะค่ะประเด็นแรกสุดคือความปลอดภัยรับได้มั้ยกับผลข้างเคียงถ้ามันเกิดขึ้นใครๆก็อยากสวยค่ะถ้าคิดดีแล้วเจอหมอที่เก่งจริงๆค่อยๆคิดค่อยๆตัดสินใจค่ะ และก็คุยกะคุณหมอเยอะๆความคาดหวังจะได้ตรงกันทำสวยต้อวออกมามีความสุขค่ะ

มิลินคลีนิค by หมอฝน
สาขา ราชพฤกษ์
โทร 062-861-6888

Story : estae