CEO นักธุรกิจหน้าใหม่ไฟแรง “นัทตี้ นันทพร เพชรล้ำ” แบรนด์ “HAIDUMZ” ไหดำ

 

หลายคนมีความเชื่อว่า นักธุรกิจหน้าใหม่ไฟแรงจะต้องมีประสบการณ์ชีวิตที่ดี มีการศึกษาที่ดีต้องจบปริญญามาจากเมืองนอก แต่สำหรับเธอผู้นี้แล้ว การทำธุรกิจไม่เป็นอุปสรรคในการทำธุรกิจของเธอเลยจริงๆคะ เธอใช้ใจและการเรียนรู้จากประสบการณ์ของเธอเอง จนทำให้ชื่อแบรนด์เป็นที่ติดหูอยู่ในตลาดผลิตภัณฑ์ด้านความงาม กับแบรนด์ที่ชื่อว่า “HAIDUMZ ไหดำ”  หากหลายคนกำลังคิดที่จะเริ่มทำในธุรกิจในด้านผลิตภัณฑ์ด้านความงาม แต่ไม่มีประสบการณ์ ลองหันมาทำธุรกิจด้วยใจอย่างเธอสิคะ

นัทตี้ นันทพร เพชรล้ำ CEO แห่งแบรนด์ HAIDUMZ (ไหดำ) คนส่วนใหญ่จะเรียกว่า นัทตี้ ไหดำคะ ส่วนในกลุ่มตัวแทนก็จะเรียกแม่นัทตี้ ปกติจะไม่มีใครเรียกชื่อจริงเลยคะ โดยส่วนตัวเป็นที่ชอบความสวยความงาม ชอบทำเล็บ ทำผม เป็นคนชอบดูแลตัวเอง และเป็นคนชอบคิด คิดเรื่องต่างๆ ที่ไม่เหมือนคนอื่นๆ ตัวเองเป็นคนชอบจินตนาการ และเป็นคนชอบคิดมีไอเดียใหม่ๆตลอดเวลาคะ เช่นเรื่อง ธุรกิจ การขาย วันว่างไม่ต้องพูดถึงเลยคะ ไม่เคยมีวันว่างเลยคะ เพราะช่วงนี้ก็จะคิดเกี่ยวกับเรื่องการทำการตลาดของแบรนด์ไหดำ จะทำการตลาดอย่างไรให้พัฒนาไปได้เรื่อยๆ คิดถึงการออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ๆ ออกมา เราเป็นคนไม่เก่งคะ ถ้าพูดว่าเริ่มต้นจากศูนย์เลยก็ว่าได้คะ เราไม่มีความรู้เกี่ยวกับระบบออนไลน์เลย ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการทำระบบตัวแทน ไม่มีความรู้เกี่ยวกับโซเชี่ยลมีเดีย ทุกอย่างคือต้องเริ่มจากศูนย์ทั้งหมด แต่เป็นคนที่จะทำอะไรแล้ว ตัวเองเป็นคนที่มุ่งมั่นจริงจัง เมื่อตัวเองได้ตัดสินใจที่จะทำแบรนด์ไหดำแล้วก็คือต้องทำให้ดีที่สุดคะ

ที่มาของชื่อแบรนด์ HAIDUMZ (ไหดำ)

เริ่มต้นมาจากที่เราคิดอยากทำแบรนด์ผลิตภัณฑ์เป็นของตัวเอง สำหรับการตั้งชื่อแบรนด์ให้ติดหูนั้น เราจะตั้งชื่อว่าอะไรดี?? คิดไปคิดมาว่าเราเป็นแบรนด์ใหม่ และถ้าเราเริ่มต้นจากแบรนด์ที่ไม่มีคนรู้จักเราเลย ถ้าจะต้องตั้งชื่อให้สวยงามตามแบรนด์อื่นๆ มันก็อาจจะไปคล้ายกับแบรนด์ของคนอื่นๆ และจะทำให้ชื่อเราถูกกลืนไปกับสินค้าที่ออกมาคล้ายๆกันคะ ทำให้ไม่มีจุดเด่น ไม่มีภาพจำ เราเลยคิดว่าจะต้องตั้งชื่อให้มีคนจดจำ เน้นชื่อที่สั้นๆ เมื่อพูดชื่อแบรนด์ ไหดำ ต้องให้คนสงสัยว่าไหดำคืออะไร เมื่อพูดถึงแบรนด์ไหดำ ไม่ใช่แค่ให้เป็นคำที่ติดหูอย่างเดียวเท่านั้น ยังจุดยืนของแบรนด์ไหดำ  คือ ทำอะไรก็ได้ให้มีความเป็นไทย เน้นสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ของความเป็นไทย แล้วทำไมต้องเป็นไหดำ ทำไมไม่เป็นไหม่วง ไหเขียว ไหแดง นั้นเหรอคะ 555 (หัวเราะ) เราว่าสีที่เหมาะสมที่สุดก็น่าจะเป็นสีดำ เพราะสีดำเป็นสีที่อมตะ ที่พอเอามารวมกันก็คือเป็นชื่อที่คล้องจองเหมาะสมที่สุดแล้วคะ

“ไหแห่งความงาม ไหแห่งความเป็นไทย”

หลักการทำธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงาม :

แต่ก่อนเราเป็นคนที่ไม่ชอบแต่งตัว ไม่แต่งหน้า ไม่ได้ดูแลผิวพรรณ เรียกได้ว่าไม่เคยสนใจดูแลตัวเองเลยคะ หลังจากที่เราเองมาทำแบรนด์ไหดำ ที่มีหน้าที่ต้องดูแลผลิตภัณฑ์ ทั้งคิดสูตร พัฒนาสูตร คิดค้นสารสกัด  และต้องทดลองสินค้าทุกตัวกับตัวเอง จนออกมาเป็นสินค้าที่ออกมาสู่ตลาด จนทำให้เราซึมซับการดูแลตัวเอง และต้องหันกลับมาดูแลตัวเองมากขึ้น โดยก่อนที่จะเริ่มทำธุรกิจความงาม ก็เป็นคนปกติธรรมดาที่ไม่ได้สนใจตัวเองมาก่อน ถ้าให้พูดถึงหลักการทำธุรกิจ โดยตัวเองเป็นคนที่ยึดมั่นในความซื่อสัตย์มาก ความซื่อสัตย์ในที่นี้คือ เป็นการซื่อสัตย์ต่อตัวเอง และผู้บริโภค และต่อเพื่อนร่วมธุรกิจ เช่นสารสกัดที่เป็นอันตราย ใช้แล้วเห็นผลต่อให้ขายดิบขายดีจนรวยเราก็ไม่นำมาใส่คะ เพราะเรารู้ว่านี่คือการไม่ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง และผู้บริโภค อันนี้คือจุดที่ยึดหลักมาตลอดเลยคะ จากที่แต่ก่อนเราเคยทำอาชีพขายส่งมาช่วงระยะเวลาหนึ่ง และเราก็เห็นสินค้าความงามที่มีอยู่ในท้องตลาดเยอะมาก ทั้งสินค้าที่มีราคาถูกไปถึงราคาแพง โดยคิดกับตัวเองว่าถ้าสักวันหนึ่งเราได้ทำแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา เราอยากให้ของเรามีคุณภาพมากๆ และราคาต้องไม่เอาเปรียบผู้บริโภค พอที่มีกำไรและพออยู่ได้ก็พอแล้วคะ เราอยากทำผลิตภัณฑ์ที่มีราคาที่ให้ทุกคนจับต้องได้ และได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพ แค่นี้เราก็ดีใจแล้วคะ

จุดเด่นในผลิตภัณฑ์ และหลักการเลือกวัตถุดิบมาใช้ในผลิตภัณฑ์
แบรนด์ 
HAIDUMZ (ไหดำ) :

ต้องขอบอกเลยคะว่าสินค้าทุกตัวของแบรนด์ไหดำมีจุดเด่นทุกตัวคะ อาทิ สบู่ก้อนนุ่มนิ่ม ฟองสบู่สามารถนำมาเป็นมาร์คฟอกบำรุงได้ด้วย สบู่ไหดำเป็นเจ้าแรกของประเทศไทยที่คิดค้นสูตรนี้ขึ้นมา นี่คือสิ่งที่เราภูมิใจคะ การทำหน้าที่เลือกสารสกัดต่างๆ ที่นำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ทุกตัวของแบรนด์ไหดำ เราก็เลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติจากแหล่งที่ดีที่สุดของประเทศ เราเองได้ศึกษาหาข้อมูลของสมุนไพรวัตถุดิบแต่ละชนิด ว่าสรรพคุณแต่ละตัวมีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้าง โดยแบรนด์ไหดำก็มีมีสมุนไพรเข้ามาเป็นส่วนประกอบทั้งสิ้น ทุกผลิตภัณฑ์มีใบรับรองมาตรฐานในการใส่สารสกัดแต่ละชนิด โดยผลิตภัณฑ์ทุกชนิดจะผ่านการทดสอบจากนัทตี้เองประมาณ3-6เดือน และแจกสินค้าตัวทดลองไม่ต่ำกว่าหนึ่งหมื่นชิ้นทุกตัว เพื่อให้ทุกคนได้ลองใช้ก่อนผลิตสินค้าตัวจริงออกมาขายในตลาด

กลุ่มลูกค้าของผลิตภัณฑ์ :

ด้วยราคาสินค้าของแบรนด์ไหดำ ไม่ได้มีราคาที่สูงมากจนทำให้สินค้าสามารถจับต้องได้ ทั้งในระดับนักเรียน นักศึกษา สำหรับแบรนด์ไหดำแล้วหลักการที่จะให้แบรนด์อยู่ยืนยาวในใจผู้บริโภคในยุคนี้แล้วไม่ใช่แค่เพียงกระแสแค่ชั่วคราว แต่สินค้าจะต้องตอบโจทย์กลุ่มคนส่วนใหญ่จำนวนมาก ผู้หญิงใช้ได้ ผู้ชายใช้ได้ และในทุกๆวัยก็ใช้ได้

วิธีการจำหน่ายสินค้า :

การจำหน่ายสินค้าผ่านตัวแทนคะ  จุดยืนของแบรนด์คือ ต้องการสร้างอาชีพให้คนไทยเพื่อให้ทุกคนที่ต้องการทำธุรกิจมีรายได้ ใครก็สามารถมาร่วมธุรกิจในแบรนด์ไหดำได้คะ

การตั้งเป้าหมายในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และส่วนแบ่งการตลาดของผลิตภัณฑ์ด้านความงาม :

ในความคิดเรื่องการการทำแบรนด์ไหดำ ด้วยที่เราเต็มที่กับการทำแบรนด์ไหดำด้วยคุณภาพ และการตลาด เรื่องที่คิดเป็นเรื่องสุดท้ายก็คือเรื่องของยอดขายและผลกำไร แต่เรื่องที่คิดอันดับแรกคือการทำสินค้าที่ดีๆออกมาขาย เพื่อตอบแทนให้กับคนไทยได้ใช้สินค้าที่ดี ด้วยสินค้าทั้งหมดของไหดำเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันได้ทั้งครอบครัว ในเรื่องของส่วนแบ่งทางการตลาดที่มีการแข่งขันกันสูง เรื่องนี้ทางเราไม่ได้กลัวเรื่องคู่แข่งคะ เราก็คือเพื่อนๆในการทำธุรกิจด้วยกันทั้งหมดคะ เราแค่ตั้งใจทำสินค้าของเราให้ได้ดีที่สุดและซื่อสัตย์กับผู้บริโภคให้ดีที่สุด เพราะในจุดยืนไม่ได้คิดว่าจะต้องขายได้ร้อยล้าน พันล้าน คิดว่าถ้าใครได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์รับรองได้ว่าต้องไม่เปลี่ยนใจ

สินค้าตัวอื่นๆ ของแบรนด์ไหดำ :

ต้องขอแนะนำสำหรับ สบู่รังนก (น้องนมเหนียว) ที่มีจุดเด่นเรื่องของฟองมีจุดเด่นที่ล้างเครื่องสำอางแบบครีมน้ำนม และยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆอาทิ ยาสระผม ครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว ฝากติดตามกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆในอนาคตของแบรนด์ไหดำด้วยนะคะ

 

แนะนำทิ้งท้ายสำหรับคนที่อยากใช้ผลิตภัณฑ์แบรนด์ HAIDUMZ (ไหดำ) :

ในส่วนของแบรนด์ไหดำ เราจะเน้นการนำเสนอสินค้าให้ลูกค้าได้เห็นในสรรพคุณของสินค้านั้นๆคะ ให้เห็นถึงสรรพคุณและวิธีการใช้ และเน้นในเรื่องของมาตรฐานการผลิตของสินค้า ทุกขั้นตอนการผลิต และยังมีเลขทะเบียนจดแจ้ง จะต้องมีวิธีการนำเสนอสินค้าที่ดีด้วยเช่นกันคะ ถ้าใครอยากใช้สินค้าหรืออยากเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าสามารถติดต่อที่ตัวแทนต่างๆ ได้เลยนะคะ รับรองคะว่าสินค้าทุกตัวใช้ดีการันตีจากนัทตี้ ไหดำเองคะ ติดต่อได้ที่ facebook : ceonutty รับสมัครตัวแทนจำหน่าย โทร. 095-659-9326

Story : estae thitipun

 

 

Advertisement