วันนี้ทางเปรียวออนไลน์ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณครูลิต้าโรงเรียนมันตราโยคะแบงคอก พอได้เข้ามาถึงที่โรงเรียนก็รู้สึกได้ถึงความเป็นกันเองของคุณครูลิต้า ทั้งบรรยากาศที่อบอุ่น

เราก็นั่งพูดคุยกันอยู่นานเกี่ยวกับศาสตร์ของโยคะ กับประสบการณ์อันยาวนานของคุณครูลิต้ากว่า 10 ปี และก่อนที่คุณครูลิต้าจะมาเล่นโยคะอย่างจริงจัง คุณครูเคยเป็นนางแบบ ทางสังกัดบอกต้องออกกำลังกาย ก็เลยไปฟิตเนส แต่พอไปแล้วคนวุ่นวาย ชอบคุยกัน เลยลองเข้าคลาสโยคะ ไม่มีเสียงคุย และไม่พกโทรศัพท์ รู้สึกหลงรักในครั้งแรกหลังจากฝึกในวันนั้นคะ และเสน่ห์ของโยคะคือ การค้นหาความนิ่ง ในตัวเอง และ ดูลมหายใจ เพราะชีวิตประจำวันเวลาทำสิ่งใจเราไม่เคยสังเกตลมหายใจตัวว่ามันละเอียดอ่อนแค่ไหน ฝึกโยคะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ได้มองเห็นและหาความเสถียรในกาย

ศาสตร์ของโยคะช่วยในเรื่องสุขภาพได้ทั้งกายและภายใน บางคนเป้าหมายฝึกโยคะเพื่อสุขภาพที่ดี และที่ฝึกไปด้วยนั้นคือสมาธิ เป็นผลพลอยได้ของการฝึกโยคะ สไตล์การสอนของคุณครูลิต้าจะเน้นการใช้กล้ามเนื้อที่ถูกต้องและเน้น alignments ฝึกการใช้ลมหายใจคู่กับ asana การออกกำลังกายศาสตร์โยคะจะมีความแตกต่างกับการออกกำลังกายแบบอื่นเพราะต้องฝึกอยู่กับตัวเองและลมหายใจ ไม่คุยไม่วอกแวก และต้องมีสมาธิในการฝึกฝนโยคะในปัจจุบันคุณครูลิต้าบอกว่ามีที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่เห็นปัจจุบันมีมากมายหลายแขนงคือเป็นยุคใหม่

ศาสตร์ของโยคะมีความลึกซึ้ง ถ้าฝึกเรื่อยๆจะเปลี่ยนไปถึงทัศนคติและมุมมองการฝึกโยคะจะเปลี่ยนไป จากที่ได้เปิดโรงเรียนสอนโยคะมานี้ก็มีความที่ประทับใจลูกศิษย์ทุกคน และรักนักเรียนทุกคน นักเรียนทุกคนคือ ‘ของขวัญ’

ทิ้งท้ายนี้คะ โรงเรียนมันตราโยคะแบงคอก เปิดรับสอนผู้ฝึกโยคะที่อยากเป็นครู รับรองมาตรฐานโดย world yoga alliance และมีคลาสให้ฝึกในวันปกติ เช้าถึงเย็น ผู้ที่สนใจคลาสเรียน สามารถติดต่อได้ที่

ที่อยู่ 224/30 ซ.ลาดพร้าว 94 (ปัญจมิตร) ถ.ลาดพร้าว แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. 10310
โทร ‭0805569519‬
ig =mantrayogabangkok
Page =mantrayogabangkok

โรงเรียนมันตราโยคะแบงคอก