“Plaagut – ปลากัด” ร้านอาหารใต้

ใจกลางกรุงย่านสาทร ซอย10 ในบรรยากาศร่มรื่นกับสไตล์บ้านทรงเก่า 2 ชั้น

บ้านเก่าได้ถูกรีโนเวทให้สวยทันสมัย และด้วยการตกแต่งอย่างสวยงามอย่างลงตัว ด้านในมีพื้นที่กว้างขวางและจัดโต๊ะแบ่งเป็นสัดส่วนหลายมุม ถ้าใครที่ได้มาทานอาหารที่นี่ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนการชวนเพื่อนๆมาทานข้าวที่บ้าน

บรรยากาศหน้าร้านก็มีต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาที่สามารถบดบังแสดงแดดได้เป็นอย่างดี โดยทางร้านก็มีโต๊ะด้านนอกใต้ร่มไม้ให้บริการถ้าใครอยากจะนั่งชิวๆ ก็สามารถนั่งทานอาหารพร้อมกับชมบรรยากาศของบ้านได้โดยรอบ ถึงจะเป็นร้านในเมืองแต่ก็มีที่จอดรถด้านในร้านให้บริการ ด้วยครับ

ที่มาของชื่อร้านปลากัด ก็แสดงถึงความจัดจ้าน สวยงาม ในรูปลักษณ์ที่เป็นตัวตน ซึ่งเป็นความลงตัวของทางร้านที่เป็นร้านอาหารใต้ที่มีความจัดจ้านเช่นเดียวกัน ด้วยเครื่องแกงและวัตถุดิบหลัก ๆ ของที่ร้านปลากัดก็ส่งตรงมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งแม่ครัวเองนั้นก็เป็นคนใต้เช่นเดียวกัน จึงทำให้อาหารแต่ละเมนูเป็นสูตรอาหารใต้แบบดั้งเดิมที่เน้นรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง พูดถึงเมนูอาหารที่จะแนะนำในวันนี้ครับ ที่อยากนำเสนอในรสชาติอาหารใต้ต้นตำรับรสออริจินัลแท้ ๆ กับเมนูตามนี้เลยครับ

ต้มแซบหมูชะมวง
น้ำซุปที่มีความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดจากใบชะมวง และหอมหวานน้ำซุปกลมกล่อม กระดูกอ่อนหมูที่เคี่ยวมานานก็ทำให้เนื้อหมูทานง่ายไม่เหนียวเนื้อหมู่นิ่ม ใครที่ชอบทานกระดูกหมูอ่อนต้องไม่พลาดครับ

นํ้าพริกโจร
ชื่อน้ำพริกอาจจะดูน่ากลัวไปสักหน่อย แต่น้ำพริกโจรมีไฮไลท์อยู่ที่กะปิที่มีคุณภาพ ที่นำมาเป็นเครื่องปรุง มีกลิ่นหอม และใส่เนื้อกุ้งเป็นชิ้น ๆ คลุกเคล้าด้วยเส้นมะม่วงเปรี้ยว จัดเสิร์ฟทานแกล้มคู่กับไข่ต้ม ผักสดนานาชนิด ถูกใจคนที่ชอบน้ำพริกแน่นอน

มะละกอผัดไข่
มะละกอเส้นยาวๆ เนื้อกรอบนำมาผัดกับไข่ ที่ดูแล้วไม่น่าจะมีอะไรยาก แต่กลับอร่อยมากด้วยวิธีการทำ การผัดที่ทำให้เส้นมะละกอยังกรอบอยู่ และไข่ที่ดูเป็นชิ้นใหญ่ๆเต็มคำ

แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าวอ่อน
ใครที่ชอบทานเผ็ดคิดถูกแล้วครับที่สั่งเมนู แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าวอ่อน ด้วยรสชาติจัดจ้านสมกับเป็นแกงอาหารทางภาคใต้ เผ็ดกลอมกล่อมจริงๆครับ ปลากะพงเนื้อแน่นชิ้นพอดีคำที่เอาก้างปลาออกเป็นที่เรียบร้อย ยอดมะพร้าวกรุบกรอบ น้ำแกงเผ็ดร้อนแรงรสชาติออริจินัลแท้ๆ ได้ข้าวสวยร้อนๆ ต้องยกนิ้วให้เลยครับ

ไก่ทอดเมืองนคร
ไก่ทอดที่หลายๆคนอาจจะบอกว่าเป็นเมนูธรรมดา หาทานที่ไหนก็ได้ แต่ขอบอกเลยว่าที่นี่ไม่ธรรมดา ไก่กรอบเนื้อสุดกำลังพอดี รสชาติไก่ถึงเครื่องในการหมักจากสูตรพิเศษก่อนจะนำไปทอด จึงได้ไก่ทอดเมืองนครสีสวย รสชาติอร่อย

 

Advertisement

ผัดวุ้นเส้นสะตอกุ้งสดกระเทียมดอง
สายสตอต้องร้องกรี๊ด!!! กับวุ้นเส้นผัดแห้งเครื่องเยอะ เม็ดสะตออวบอ้วนเม็ดใหญ่เน้น ๆ เพิ่มกระเทียมดองติมรสหวานเข้าไปอีกหน่อย และกุ้งเนื้อแน่นตัวโตๆ กินคู่กันรวม ๆ มีความฟิน จากสตอที่หาทานยาก

วุ้นกะทิ
ขนมขึ้นชื่อจากทางร้าน เป็นเมนูขนมหวาน ด้วยการนำกะทิสดแท้ๆมาทำ ที่ไม่เหมือนใคร ต้องลองทานเป็นเมนูสุดท้ายครับ

ห้ามพลาด 
น้ำพริกโจร, กุ้งผัดสะตอวุ้นเส้นกระเทียมดอง, มะละกอผัดไข่

การเดินทาง 
ร้านอยู่ในซอยสาทร 10 จากปากซอยถึงร้านประมาณ 200 เมตร ถ้าขับรถมาทางร้านก็มีที่จอดรถบริการด้านใน ถ้าเดินทางด้วย BTS ก็ลงสถานีช่องนนทรี ทางออก 1 แล้วเดินหรือจะใช้บริการวินมอเตอร์ไซด์รับจ้างก็ได้ ราคา 30 บาท

ถ้าใครอยากมาทาน ทางร้านก็มีส่วนลดให้20% ครับ ถ้าบอกมาจากคุณแจ๊ส/เปรียวออนไลน์ครับ

เบอร์โทร : 02-0776144