DRAGON Luxury Chinese Cuisine

โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น (MIRACLE  GRAND Convention Hotel)

วันนี้เปรียวออนไลน์พามาชิมกันอีกแล้วนะครับ กับสุดยอดอาหารที่ได้ขึ้นชื่อ ในเรื่องของวิธีการทำที่พิถีพิถัน มีขั้นมีตอนในการทำแต่ละเมนูกว่าจะได้สักเมนู ก็ต้องผ่านการคัดเลือกวัตถุดิบ การปรุงรสชาติจากสูตรต้นตำหรับ ความเชี่ยวชาญจากเซฟ และในวันนี้เราจะพามาชิมอาหารจีนกันครับ กับห้องอาหารจีนดราก้อน โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ที่ได้ปรับโฉมตกแต่งใหม่กว่า20 ล้านบาท

ห้องอาหารจีนดราก้อน หรือ DRAGON Luxury Chinese Cuisine ที่อยู่ภายใน โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น (MIRACLE GRAND Convention Hotel)เป็นห้องอาหารจีนที่ได้รับความนิยมของคนที่ชื่นชอบอาหารจีนเป็นอย่างมาก อาหารจีนของที่นี่ถือว่าเป็นอาหารจีนสูตรสไตล์กวางตุ้งต้นตำรับ และถูกผสมผสานความร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกันเป็นอย่างดี กับเชฟป้อม คุณธนรักษ์ ชูโต เชฟที่ได้รังสรรค์เมนูต่างๆ ของที่นี่ไว้ด้วยกัน เชฟคนดัง หนึ่งในเชฟกระทะเหล็ก อาหารจีนร่วมสมัย ที่มากฝีไม้ลายมือในการนำวัตถุดิบมาปรุงแต่งจนต้องยกนิ้วให้ แต่ที่สำคัญคือ การทำอาหารของเชฟป้อมคำนึงถึงผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน อาหารจีนจึงกลายเป็นอาหารที่ไม่จืดชืดด้วยรสชาติ หน้าตา และสีสัน

ห้องอาหารจีนไชน่ามูน เป็นห้องอาหารจีนที่ตกแต่งสไตล์ Modern Chinese Style ห้องอาหารจีนในบรรยากาศสบายๆมีห้องส่วนตัวสำหรับ คนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ตั้งแต่ห้องขนาดเล็ก 10 คน จนถึงห้องขนาดใหญ่ครับ

สำหรับเมนูแนะนำ

ติ่มซำ เมนูเรียกน้ำย่อย กับที่นี่ ได้แก่เมนู ซาลาเปาไส้ครีม ขนมจีบกุ้งกระจกที่มีหน้าด้วยไข่ปลาแซลม่อน เผือกทอดทองคำ ฮะเก๋าแป้งบางไส้ข้างในกุ้งตัวโตๆ เต็มคำ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ และยังมีอีกหลายเมนู รวมทั้งหมด 20 รายการ แต่ถ้าเมนูเด็ดต้องซาลาเปาไส้ไข่เค็มราวา ถือว่าเด็ดมากครับ กับการบิซาลาเปาแล้วไส้ลาวาไข่เค็มไหลออกมาจะบอกว่าฟินมากครับ เนื้อแป้งนุ่มๆ ไส้หอมมันรสชาติกลมกล่อมต้องยกนิ้วให้เลยครับ

เมนูอาหารหลักกันบ้างดีกว่าครับ

เมนูเป็ดปักกิ่ง กับหนังเป็ดกรอบได้ที่ ทานคู่กับซอสเป็ด ห่อด้วยแป้งหอมนุ่มร้อนๆใส่ผักแก้เลี่ยนต้นหอมพริกแดง แตงกวา นำมาห่อเข้าด้วยกันแล้วกัดไปหนึ่งคำ โอ้โห!!มีความนุ่นของแป้งและมีความกรอบของหนังเป็ด ตัดกับน้ำจิ้มรสชาติหวานๆ ตัดเลี่ยนกับต้นหอมพริกแดงถือว่าดีเลยครับกับเมนูนี้ แต่กว่าจะมาเป็นเมนูเป็ดปักกิ่งให้เราทานนั้น เมนูนี้ถือเป็นเมนูที่ผ่านกระบวนการหลายขั้นตอนและพิถีพิถันมากๆ ถือเป็นสูตรเฉพาะของห้องอาหารดราก้อนเลยก็ว่าได้ครับ

เมนูกระเพาะปลาผัดแห้งกับกังป๋วย กลิ่นถึงความหอมของเหล้าจีน น้ำมันงา เมนูนี้ใช้กระเพาะปลาอย่างดีจึงไม่มีกลิ่น ผัดกับเครื่องต่างๆ อย่างเห็ดหอม ถั่วงอก ไข่ไก่ และที่ขาดไม่ได้คือกังป๋วย เนื้อหอยเชลล์ที่นำมาเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเมนูนี้อีกเช่นกัน จานนี้ก็ถือว่าดีครับ กระเพาะปลาเป็นชิ้นๆ ถั่วงอกก็ไม่ได้เละจนเกินไป ไข่เป็นชิ้นๆ โดยรวมอร่อยดีครับ

Advertisement

เมนูเป็ดทอดน้ำปลา เมนูนี้ใครมาก็ต้องห้ามพลาดครับ โดยการนำเนื้อเป็ดมาทำเป็นชิ้นๆ แล้วนำไปทอดกับสูตรเฉพาะ จะมีความแห้งและกรอบ เค็มๆนิดๆหอมๆ ถ้าใครได้ทานอาจจะไม่ทราบว่านี่คือเป็ด ด้วยการนำเนื้อเป็ดไปทอดแล้วนั้น อาจจะทำรสชาติคล้ายเนื้อหมูแต่เวลาทานไปมีกลิ่นคล้ายๆกับได้ทานตับทอด เมนูนี้ต้องสั่งข้าวสวยร้อนๆมาทานคู่กันถือว่าเข้ากันที่สุดเลยครับ

 

ปลาหิมะนึ่งมะนาว เมนูนี้สามารถนำมาทำเป็นนึ่งซีอิ้วหรือนึ่งมะนาวก็ได้ครับ แต่วันนี้เรานำมานึ่งมะนาวครับ ปลาหิมะที่นำมาใช้คือชิ้นใหญ่มาก เนื้อมีความขาว สด ความหวานของเนื้อปลาผสมกับรสชาติน้ำราดเปรี้ยว เผ็ด อร่อยดีครับ

จากอาหารคาวไปแล้วเรามาต่อด้วยของหวานกันครับ กับเมนูของหวาน ได้แก่ รังนกตุ๋นแปะก๊วยร้อน บัวลอยน้ำขิง บัวลอยอัลมอนด์ครีม พุทราจีนทอด กล้วยหอมทอดไอศกรีม และอีกหลากหลายเมนูครับ

โปรโมชั่นพิเศษ

ช่วงนี้พิเศษสำหรับเดือนสิงหาคม มีโปรโมชั่นราคาบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ราคาท่านละ 690++บาท สามารถแวะมาทานได้ทั้งมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็น โดยรอบเที่ยงจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา11.30 – 14.30 น.และรอบเย็นจะเปิดตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น.

การเดินทาง: มาจากถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออก ให้เลี้ยวซ้ายที่ทางเข้านอร์ธปาร์ค เข่าสู่ถนนกําแพงเพชร 6 (โลคัลโรด) โรงแรมอยู่ทางด้านซ้าย

ถ้ามาจากถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาเข้า ขึ้นสะพานกลับรถสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เลี้ยวซ้ายทางเข้าสถานีรถไฟหลักสี่เข้าถนนกําแพงเพชร 6 (โลคัลโรด) โรงแรมอยู่ทางด้านขวามือ

เว็บไซต์: www.facebook.com/DRAGON.MiracleGrand
โทร 02 575 5599