Red steps Restaurant

บรรยากาศริมชายหาดพัทยาเหนือ ที่ห้องอาหาร Red Steps ที่อยู่เลียบถนนชายหาดพัทยา ของโรงแรมแซนดาเลย์รีสอร์ท พัทยา จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งทานอาหารอร่อย กับบรรยากาศชิลล์ๆ

เอสเต้พาชิม วันนี้เราเดินทางมาต่างจังหวัด ตามหาของอร่อยๆในบรรยกาศดีๆ เพื่อมาแนะนำให้กับชาวแฟนเพจเปรียวออนไลน์กันครับ การเดินทางก็ใช้เวลาไม่นานครับ ขับรถประมาณสองชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้วครับ วันนี้เรามากันที่ “Red Steps” ห้องอาหารของโรงแรมแซนดาเลย์รีสอร์ท พัทยา ด้วยบรรยากาศในร้านเป็นลักษณะOpen-air โปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด วันนี้เราจะมาชิมอาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี่กันครับ เห็นเชฟบอกกับเราว่า วันนี้จะจัดเมนูให้กับทีมงานเรามีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารจีน และซีฟู้ด โอ้โห!!! เยอะจริงๆครับ เดี๋ยวมาดูกันครับ หน้าตาและรสชาติจะเป็นอย่างไรนั้น

เริ่มที่เมนูแรกกับอาหารไทย ที่หลายๆ คนต้องเคยทาน กับเมนู ต้มข่าไก่ ด้วยการเสริฟของทางร้านที่เสริฟใส่ภาชนะหม้อทรงกลมใหญ่ และด้านล่างเป็นฐานไม้มีที่จุดก้อนแอลกอฮอล์เพื่อความร้อนระหว่างทาน รสชาดต้มข่าไก่ หอมมันกะทิ และหอมกลิ่นสมุนไพรต่างๆ ข่า ใบมะกรูด ตะไคร้ มะนาว พริก มีรสชาดเปรี้ยว เค็ม มันกลมกล่อมดีครับ ถ้วยนี้มาแบบจัดใหญ่จัดเต็ม ราคา 120.-บาท

ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว

เมนูนี้จากเชฟจีนครับ ที่ได้ปรุงเมนูนี้ให้เราทาน เคล็ดลับอยู่ที่ความสดของตัวปลา เชฟบอกว่าต้องเลือกปลาที่สด จะทำให้ได้รสชาติของความหวานจากเนื้อปลาด้วยครับ และความพิเศษอยู่ที่สูตรจากเชฟในการปรุงรสซีอิ๊วราดบนตัวปลาครับ ปลากะพงตัวใหญ่ๆทั้งตัว เมนูนี้ราคา 480.-บาท

กุ้งทอดกระเทียม

เมนูนี้เชฟเลือกกุ้งตัวใหญ่ ตัดหัวกุ้งออกแล้วผ่ากลางตัวกุ้ง แล้วนำไปทอด เมนูนี้กุ้งก็จะเต็มปากเต็มคำครับ เนื้อกุ้งเด้งๆ หอมกระเทียมพริกไทย ทานกับข้าวสวยร้อนๆรับรองต้องติดใจครับ เมนูกุ้งเต็มคำราคา 280.-บาท

ส้มตำกรอบ

หลายคนก็เคยเห็นหน้าตาส้มตำกรอบมาบ้างครับ แต่ที่นี่ส้มตำกรอบจะนำหอมหัวใหญ่ชิ้นพอดีคำไปชุปแป้งทอด แล้วนำมาคลุกเคล้าปรุงกับน้ำยำ และใส่มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ถั่วลิสง และตกแต่งด้วยกุ้งตัวโตๆ เมนูนี้ชอบที่ความกรอบของหัวหอมทอด และน้ำปรุงรสที่เข้มข้นไม่เผ็ดมากครับ เมนูนี้ราคา 180.- บาท

เนื้อสันในราดซอสพริกไทยสด

เมนูนี้จะมาในแบบอาหารฝรั่งครับ เชฟเลือกใช้เนื้อสันในขนาดพอดีๆ นำไปคลุกเคล้าเครื่องหมักและนำไปกิลล์ให้สุดแบบพอดี หรือใครชอบทานเนื้อแบบไหนสามารถบอกกับทางเชฟได้เลยนะครับ ทานคู่กับผักต้มสุก มันสุก ชีส และซอสพริกไทยสดที่เป็นสูตรจากทางเชฟครับ เมนูนี้ราคา 400.-บาท

ผัดผักรวม

ผักที่เชฟนำมาผัดได้แก่บล็อกโคลี่ ดอกกระหล่ำ แครอท เมนูนี้เพื่อคนรักสุขภาพครับ ผัดผักให้สุกโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว หอมมากครับ เมนูนี้ราคา 120.- บาท

หมูคำหวาน

เห็นภาพถ่ายเมนูหมูคำหวาน แล้วก็อาจทำให้ใครหลายๆ คนน้ำลายสอกันใช่ไหมครับ เพราะหน้าตาและสีสันของหมูหวานน่าทานมาก ๆครับ เชฟเลือกใช้สันคอหมูมาหมักกับเครื่องเทศแล้วนำไปย่าง หมูนุ่มไม่เหนียวเลยครับ เสริฟกับน้ำจิ้มรสแซ่บ ทานคู่กับผักแช่เย็นกรุบกรอบ ผักคะน้าก้านขาวๆอวบๆ แครอท แตงกวา

Advertisement

ถ้าใครผ่านไปผ่านมา หรือตั้งใจมาก็ได้เลยนะครับ กับร้านในบรรยากาศดีๆชิลล์ๆ อาหารอร่อยๆ ที่ห้องอาหาร Red Steps ที่อยู่เลียบถนนชายหาดพัทยาเหนือ ของโรงแรมแซนดาเลย์รีสอร์ท พัทยา โทร. 038-422660-3

Story / Photo : estae thitipun