คุณหนิง ภควดี  อมรพิทักษ์กูลทายาท บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด สาวเก่งแถวหน้าอีกคนที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบใช้เวลาที่มีช่วยเหลือผู้อื่นรอบๆตัวเธอ

สำหรับตำแหน่งหน้าที่การงานของหนิงในธุรกิจครอบครัว หนิงมีหน้าที่ติดต่อกับต่างประเทศในการส่งออกสินค้า ทำให้ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ โดยส่วนตัวก็เป็นผู้ที่หลงรักในการเดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศ จากงานที่ต้องช่วยธุรกิจของครอบครัวแล้ว ก็ยังแบ่งเวลาไปทำธุรกิจอย่างอื่นอีกด้วย เพราะตัวเองไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบทำงาน ชอบช่วยเหลือคน จึงมองเห็นธุรกิจใหม่

จุดเริ่มต้นที่ทำให้รู้จักสมุนไพรมีที่มาอย่างไร?

โดยส่วนตัวของหนิงนั้น ที่ได้รู้จักและรู้ว่าสมุนไพรไทยนั้นมีคุณค่ามากที่สุดก็มีเรื่องอยู่ว่า  คุณยายของหนิงนั้นป่วยเป็นมะเร็งที่มดลูกระยะที่1 พอรู้ว่าคุณยายป่วยเป็นมะเร็ง ทางครอบครัวก็หาวิธีที่จะรักษาคุณยายให้หายจากโรคนี้โดยเร็ว โดยที่คุณหมอ “นายแพทย์ ธเนศ อมรพิทักษ์กูล” สามีของหนิงเองนั้น ซึ่งเรียนด้านสมุนไพรและมีความรู้เรื่องนี้อยู่แล้ว จึงลองให้คุณยายทานสมุนไพรในการควบคู่กับการรักษาไปด้วย จากที่คุณยายเป็นมะเร็งขั้นที่1 พอกลับไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกครั้ง ก็พบว่าค่ามะเร็งของคุณยายหายไปหมด เรื่องนี้ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่หนิงให้ความสนใจกับสมุนไพรมากขึ้น คุณยายก็กลับมามีสุขภาพที่ดีขึ้น และให้คุณแม่ลองทานสมุนไพร คุณแม่ก็มีสุขภาพที่ดีขึ้นไปด้วยเช่นกัน จากสมัยก่อนที่เราไม่สนใจในสมุนไพร โดยมองว่าเป็นเรื่องที่เชย ไม่ทันสมัย พอเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเราแล้ว ก็ทำให้กลับมาคิดใหม่ว่าสมุนไพรมีอะไรดีๆอีกเยอะ ไม่อย่างนั้นคงไม่อยู่มาเป็น 1000 ปี

หลังจากที่ชอบในสมุนไพรแล้ว ได้พัฒนามาเป็นธุรกิจได้อย่างไร?

หนิงเป็นคนที่จะทำอะไรแล้ว ต้องทำด้วยใจรัก โดยเริ่มต้นจากการที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเป็นทุนเดิม จากจุดที่อยากจะช่วยเหลือผู้อื่นมากกว่าการมองหาประโยชน์หรือกำไร ก็มีอยู่เหตุการณ์หนึ่ง คนไข้ที่มาหาคุณหมอเนื่องจากการทานยารักษาโรคแผนปัจจุบันมากเกินไปทำให้กัดกระเพาะอาหารจนทะลุ หนิงเลยมองว่าสมุนไพรน่าจะดีต่อการรักษาโรคมากกว่ายาแผนปัจจุบัน แต่สำหรับสมุนไพรก็มีทั้งจุดดีและจุดด้อย การทานสมุนไพรก็รู้กันอยู่แล้วว่าการออกฤทธิ์ก็จะช้ากว่าการทานยาแผนปัจจุบัน หนิงกลับมองว่าจะทำอย่างไรให้สมุนไพรสามารถออกฤทธิ์ได้เร็ว ก็เลยลองศึกษาถึงเรื่องการผลิต และก็ได้คำตอบสำหรับการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาควบคุมดูแลในกระบวนการผลิตนั้นทำให้สมุนไพรถูกสกัดให้มีความเข้มข้นขึ้น ทำให้สมุนไพรไม่ด้อยไปกว่าที่จะใช้ในการรักษาโรคทั่วๆไป สำหรับกระบวนการสกัดที่ทันสมัยนั้นทำให้สมุนไพรมีความเข้มข้นถึง15เท่า

ที่มาของแบรนด์ Herb Plus+ เป็นมาอย่างไร?

เริ่มแรกหนิงกับคุณหมอเปิดคลินิกมาก่อนหน้านี้ คลินิกก็เปิดมาได้ประมาณ 12ปี และจากนั้นในเรื่องของความชอบเรื่องสมุนไพร และคุณหมอก็ได้ศึกษามาทางด้านสมุนไพรจึงพัฒนาทำให้เกิดธุรกิจอาหารเสริมสมุนไพร จึงริเริ่มผลิตอาหารเสริมสมุนไพรและจัดจำหน่ายให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ ให้ได้ซื้อทานกันได้ง่ายเพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายที่อยากทานอาหารเสริมสมุนไพร สำหรับธุรกิจนี้ก็เปิดมาได้ครบ4ปีแล้วค่ะ

สินค้ามีกี่ชนิด?

สุดยอดนวัตกรรม สมุนไพรสกัด เข้มข้น (Concentrated Herbal Extract) โดยผ่านกระบวนการผลิตล้ำสมัย (Spray Dryer Manufacturing Process) และ ควบคุมการผลิตมาตรฐานระดับสากล ISO22000:2005 และ GMP

GI365 (จีไอ365)

เหมาะสำหรับ ดูแลกระเพราะอาหารอย่างครบวงจร

Kodi Pur (โคดิเพอร์)

เหมาะสำหรับ เตรียมตัวรับหน้าฝน

Lekcapp Gold(เลคแคปป์ โกลด์)

เหมาะสำหรับ ผู้สูงวัยรักอิสระในการเดินทาง

 

MY Braini (มาย ไบรนี่)

เหมาะสำหรับ เด็กถึงผู้สูงวัยใช้สมองในการจำ และวิเคราะห์

MY Cardi (มาย คาร์ด วัน)

เหมาะสำหรับ ผู้ใหญ่ทานอาหารรสจัดไขมันสูง

My Nooze (มาย นูซ)

เหมาะสำหรับเตรียมตัวในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

ทานสมุนไพรเพื่อป้องกันแทนการรักษาโรค

ช่องทางการจำหน่ายสินค้า?

สามารถซื้อได้ที่คลินิก และคลินิกต่างๆทั่วไป เซเว่นอีเลฟเว่น 7-11 และทางออนไลน์จัดจำหน่ายผ่านทาง Lazada

คิดอย่างไรกับการรักษาโรคด้วยสมุนไพร?

หนิงคิดว่าร่างกายของเราเป็นธรรมชาติ และสมุนไพรก็มาจากธรรมชาติ หนิงมองว่าสมุนไพรสามารถนำไปแก้ไขที่ตรงจุดมากกว่า และไม่มีเอฟเฟคใดๆในระยะยาวเหมือนยาแผนปัจจุบัน การทานสมุนไพรก็จะต้องทานเป็นตำหรับ การทานในตำหรับก็คือ การทานสมุนไพรไม่ใช่ทานสมุนไพรที่เป็นแบบเดี่ยวๆ โดยจะต้องมีสมุนไพรชนิดอื่นเข้ามาผสมอยู่ด้วย เพื่อให้มีฤทธิ์ร้อนเย็น

มองธุรกิจของสมุนไพรในการเติบโตในอนาคตอย่างไร?

หนิงมองว่าในสมัยนี้คนนิยมสมุนไพรมากขึ้น เริ่มจากการลองทานแล้วได้ผลที่ช่วยได้ดีกว่ายาแผนปัจจุบัน โดยเรื่องของการผลิตสมุนไพรในปัจจุบันก็มีเครื่องมือ เทคโนโลยีที่ทันสมัย มีผู้เชี่ยวชาญที่รู้จริง มีมาตรฐานการผลิต โรงงานผลิตที่เชื่อถือได้ และจากหลากหลายแบรนด์ที่อยู่มนท้องตลาดก็นำสมุนไพรมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์

สมุนไพรบางชนิดสามารถทานแทนยานำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข้อมูลเพิ่มเติม facebook Line web เบอร์โทรศัพท์

Tel. :  081-456-4451, 081-456-5628,02-619-9992

email :  info@herbplus.co.th

Line :   @HerbPlus

Website : www.herbplus.co.th

Facebook : https://www.facebook.com/HerbPlus