“ป๊อปปี้-ณัฐชา โอราชา” ดาราหน้าใหม่ กับบทแม่ย้อยวัยละอ่อน ใน “กรงกรรม”

ต้องยอมรับว่ากระแสละครที่เรื่อง “กรงกรรม” ที่เพิ่งจะลาจอช่อง 3 เมื่อเร็วๆ นี้ มาแรงถูก​กล่าวขานกันไปทั้งประเทศ ด้วยความเข้มข้นของบทประพันธ์  นักแสดงนำ รวมทั้งนักแสดงสมทบที่มารับบทต่างๆ หนึ่งในนั้นคือนักแสดงหน้าใหม่ที่ถูกพูดถึงกันมาก นั่นคือ  “ป๊อปปี้ – ณัฐชา โอราชา” เธอเริ่มเป็นที่รู้จักเพียงชั่วข้ามคืนจากบทของ “แม่ย้อย” ในวัยสาว ซึ่งหลายคนลงความเห็นว่า เธอมีหลายอย่างที่คล้ายกับ “ใหม่ เจริญปุระ” ที่รับบทเป็น “ย้อย” เป็นอย่างมาก ทั้งรูปร่าง หน้าตา รวมถึงเสียงก็ยังมีความคล้ายอีกด้วย จนขนาดเจ้าตัวเองยังตกใจ

วันนี้  Priewonline มีนัดพูดคุยกับเธอ “ป๊อปปี้ – ณัฐชา โอราชา” แบบ Exclusive ที่ โรงแรมเบอร์เคอร์รี่ ประตูน้้ำ  

PriewOnline​ ได้พบเธอ​เป็น​ครั้ง​แรก​ ต้องขอชมทีม​ Casting​ เลยที่เลือก “ป๊อป​ปี้​-ณัฐ​ชา​ โอราชา” ​มารับบทแม่ย้อยวัยสาว​ เพราะ​น้องมีความละม้าย​ “ใหม่​-เจริญ​ปุระ​” มาก

อีกลุค ในชุดนักศึกษา ใสๆ

น้องป๊อป​ปี้​ อัพเดต​ให้​เราฟังว่า​ “ตอนนี้​กำลังศึกษา อยู่ชั้นปี 4  คณะศิลปศาสตร์ เอกอังกฤษ​ โท​การตลาด​ ที่ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ​ (เอแบค)​ โดยมีผลงานละะคร “กรงกรรม” เป็นผลงานเรื่องแรกในชีวิต และ ตอนนี้หนูเปิดร้านขายเสื้อผ้าทางไอจี​ ชื่อ @natashastyle_ด้วยค่ะ”

ป๊อป​ปี้​กล่าวเสริมถึงผลงานที่ผ่านมาว่า​ “อันที่จริงก็เกือบจะไม่ได้แสดงในเรื่องกรงกรรมแล้ว เพราะวันนั้นมีคนไปแคสติ้งกันเยอะมาก เรียกว่าท้อเลยล่ะค่ะ แต่สุดท้ายก็รอ จนทีมงานก็ประกาศว่าเราเข้ารอบ จากนั้นก็แคสฯ​ ต่ออีก 1 รอบ จนสรุปได้รับบท “ย้อย” ตอนสาวค่ะ ซึ่งตอนไปแคสฯ  ก็ไม่ทราบว่าจะให้แสดงเรื่องอะไร  ตอนนั้นทางทีมงานเค้าบอกว่าเราหน้าคล้ายพี่ใหม่ แรกๆ ก็ไม่รู้สึกว่าเราคล้าย แต่ก็มีคนทักมาตลอดตั้งแต่เข้ามหาวิทยาลัย”

​ PriewOnline​  ได้มาเจอตัวน้องป๊อปปี้ ขอคอนเฟิร์มอีก 1 โหวตว่าเสียงมีความแหบใกล้เคียง​พี่ใหม่  ​”ค่ะ มีคนทักว่าหน้าเหมือน​ ฟัง​เสียงยิ่งค่อนข้างเหมือน ป๊อป​ปี้​เลยลอง Cover เพลงพี่ใหม่เล่นๆ​  เออเน๊อะ! เสียงคล้ายอยู่ค่ะ เลยไปขอแบล็คกิ้งแทร็คจาก พี่บีบี : เอกนรี วชิรบรรจง มาร้อง Cover เพลง​ “ผิดหรือที่รักเธอ” ที่พี่ใหม่ร้องประกอบละครในเรื่องกรงกรรม  คล้ายหรือไม่คล้ายยังไง อยากให้ตามมาฟังในไอจี ​poppynatacha ดูนะคะ” ป๊อปปี้กล่าว

 

“สำหรับ​ละคร​ กรงกรรม ถือเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของป๊อปปี้เลยค่ะ  ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร สบายๆ ไม่ได้มีบทพูดอะไรมาก เล่นไม่กี่เทคก็ผ่าน ด้วยความที่เราสนใจเรื่องการแสดงมาตลอดจนมีโอกาสได้เข้าไปอยู่ในสังกัด มีตา ทาเลนต์ฯ ของพี่ปิ๊ก ชาญฉลาด เมื่อปี 2558 ก็ได้เรียนการแสดง ร้องเพลง แล้วก็เรียนเต้น เรียกว่าฝึกหนักมาตลอด”

“ถ้าถามว่าทำไมก่อนหน้านี้ถึงไม่มีผลงานเลย นั่นเป็นเพราะเราเองที่ติดเรื่องเรียน เรียนหนัก ซ้อมหนัก เราเลือกที่จะเรียนก่อน จนไม่มีเวลาไปแคสฯงานที่ไหน แต่ตอนนี้ก็เรียนใกล้จะจบแล้วค่ะ

อนาคตมองว่าอยากจะก้าวเข้าสู่​วงการ​บันเทิง​เต็มตัว ถ้าผู้ใหญ่เห็นแววและให้โอกาสนะคะ อยากเป็​นนักร้อง​  ส่วนด้านการแสดงอยากได้บทบาทที่ท้าทาย​ อย่า​งบทตลกๆ หรือบทที่ต้องใช้อารมณ์ก็ได้ค่ะ  ” ป๊อปปี้เสริม

“ถ้าถามความรู้สึกหลังจากที่ได้เล่นเรื่อง กรงกรรม จริงๆ ก็ไม่คิดว่าการที่เราได้แสดงในเรื่องนี้แค่ไม่กี่ซีน จะทำให้มีคนรู้จักเรามากขึ้น  มีคนมาขอถ่ายรูปด้วย ยอมรับว่าดีใจ​และ​เขินมากค่ะ  เคยถามพี่ๆ​ เค้าว่าจำเราได้ยังไง เพราะในเรื่องคนละลุคกับตัวจริง ในเรื่องเรารวบผมแล้วก็ผอมกว่านี้ เค้าก็บอกว่าเห็นแค่ด้านข้างก็จำได้แล้ว พอมีคนรู้จักมากขึ้นก็ต้องวางตัวมากขึ้น ห้ามทำตัวไม่ดี ส่วนคุณแม่ก็จะคอยแนะนำเรื่องการใช้คำพูดค่ะ”

แต่สาวสวยคนนี้กลับชอบกีฬาท้ายทาย ลุยๆ อย่าง ปีนเขา ดำน้ำ และ กอล์ฟ ซึ่งเจ้าตัวได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “หนูเป็นคนลุยๆ เพื่อนส่วนใหญ่ก็มีแต่ผู้ชาย หรือไม่ก็ผู้หญิงที่มีนิสัยลุยๆ คล้ายกัน อย่างกีฬาที่ชอบก็มี ปีนเขา ดำน้ำ  หนูเพิ่งได้ ใบอนุญาตดำน้ำลึกไม่เกิน 18 เมตรมาค่ะ ตอนนี้ก็สามารถไปดำน้ำได้ทั่วโลกเลย  กีฬากอล์ฟเองก็ชอบเล่น เพราะทั้งคุณแม่และคุณพ่อชอบ คุณ​พ่ออยากให้เป็นโปรกอล์ฟ เพราะเห็น​เรามีแวว​ ตีครั้งแรกก็ทำได้ดีมากๆ แต่ติดที่คุณแม่ไม่ยอมเพราะกลัวผิวเราจะเสีย”

PriewOnline​ แอบไปล้วงความลับ​กับคุณแม่มาด้วยค่ะ​ คุณ​แม่เมาท์​ว่า “จริงๆ​ ป๊อป​ปี้​เป็น​คนตลก​ ชอบทำหน้าทะเล้นๆ​  ถ้ามีโอกาส​ในวงการ​บันเทิง​  อยากให้เขาลองแสดงบทตลกๆ​ ดูบ้าง​  ครอบครัว​เราจะสนิทกันมาก​ ป๊อป​ปี้​เป็น​พี่สาวคนโต​ เขามีน้องชายอีกคน​  ​ ป๊อป​ปี้​เป็น​คนที่​มี​หัวการค้าแต่เด็ก​ค่ะ  สมัยอยู่​ High​school​  ซึ่งเป็​น​โรงเรียน​นานาชาติ​ เวลาไปโรงเรียน​ก็​หอบเสื้อผ้าเต็ม​สองมือไปขายเพื่อ​น​ๆ​  แม่ก็ถามลูก​ว่า​ไม่อายหรือ​  น้องป๊อป​ปี้​บอกไม่อายเลย​ ทำอาชีพ​สุจริต​   ป๊อป​ปี้​เป็น​คนที่ใช้เงินอย่างมีเหตุผล​ ถ้าคุณ​แม่ซื้อเสื้อผ้าให้เขาในราคาแพงๆ​ น้อง​จะบอกว่า​ไม่ต้อง​ซื้อให้หนู​ เอาตังมาให้หนูไปซื้อเองดีกว่า”

ป๊อป​ปี้​ที่นั่งข้างๆ​ เสริมว่า ” ก็​เราเป็น​คนขาย​เราจะรู้​ราคาต้นทุน​ และ​มีแหล่ง​ซื้อ​ จะซื้อได้ราคาดี​ มีเงินเหลือ​เก็บ​อีกด้วยค่ะ”

คุณแม่เล่าให้ PriewOnline​ ฟังว่าป๊อปปี้มีฝีมือด้านการทำอาหาร ใครชิมต่างยกนิ้วให้  “ค่ะ เมนูเด็ดประจำตระกูล คือ ซุปไก่ค่ะ ได้สูตรมาจากคุณแม่อีกที เป็นซุปไก่ที่กลมกล่อม ได้ความหวานมาจากหอมหัวใหญ่ มันฝร้่งและแครอทค่ะ  อีกเมนูที่ทำบ่อยเป็นซี่โครงหมูทอดค่ะ”  

  สำหรับใครที่อยากจะเห็นฝีมือการแสดงของสาวป๊อปปี้ ก็ต้องฝากเป็นกำลังใจและช่วยลุ้นกันว่าต่อจากนี้เธอจะได้รับบทบาทแบบไหนในผลงานชิ้นต่อไป สามารถติดตามเธอได้ที่ IG poppynatacha เจ้าค่ะ 

 

ขอบคุณ  โรงแรมเบอร์เคอร์รี่ ประตูน้้ำ    ที่เอื้อเฟื้อสถานที่สวยๆ ในการสัมภาษณ์