โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่ (Romantic Resort & Spa Khaoyai)

วันนี้มาดามฟิน ขอรีวิวโรงแรมในเขตเขาใหญ่ ให้ได้ผู้อ่านได้ชมกันบ้างมี ชื่อว่า “โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่” (Romantic Resort & Spa Khaoyai) และเป็นโรงแรมที่พักติดภูเขาที่หรูหราแห่งหนึ่งเท่าที่เคยเห็นมาเลยค่ะ

โรงแรมโรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่ (Romantic Resort & Spa Khaoyai) ถือได้ว่าเป็นโรงแรมที่ใหญ่ มีห้องพักรองรับจำนวนมาก รองรับกรุ๊ปใหญ่ได้เลยทีเดียว มีห้องทั้งหมดรวม 130 ห้อง โดย จะแบ่งเป็น ห้องวีไอพี จำนวน 4 ห้อง, ดีลักซ์ จำนวน 14 ห้อง, ซูเพียเรีย จำนวน 112 ห้อง

โลเกชั่น พื้นที่ตั้งของโรงแรมก็จัดว่าอยู่ในพื้นที่ ที่เป็นส่วนตัว เงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติเอามากๆ นอนในห้องพัก หรืออกไปที่ระเบียง ไม่มีเสียงรถจอแจให้มาได้ยินกวนใจแน่ มีเสียงแต่เสียงนก แม้ว่าโรงแรมจะอยู่ริมถนนธนะรัชต์ เขาใหญ่ก็ตาม เพราะเข้าสร้างเข้ามาด้านในอีกเล้กน้อย ส่วนด้านหน้า ทำเป็นร้านอาหาร ซึ่งมีร้านใหญ่อยู่ตรงทางเข้า ชื่อ ร้านครัวจันผา ตั้งเด่นอยู่หน้าของตัวโรงแรม  (อาหารอร่อยเลิศ)  

มาดามฟินมารถตู้ค่ะ  เข้ามาด้านใน จะมีลานจอดรถที่ด้านหลังอาคารของโรงแรม เดินจากลานจอดรถนิดเดียวก็เป็นทางเข้าตัวตึก บริเวณล๊อบบี้แล้วละค่ะ แต่ก็ยังด้านหลังนี้เป็นอาคารคอนโดมิเนียมพร้อมขาย คอนโดอยู่ ถัดเข้าไปด้านในอีก ซึ่งมองเห็นวิวภูเขา ภูเขาหินมีต้นไม้ปกคุมสวยมากเลยค่ะ

เรื่องการบริการเป็นเรื่องอีกเรื่องที่น่าประทับใจมาก ตั้งแต่ ยามที่เฝ้าด้านหน้าทางเข้าออก จนถึงเจ้าหน้าที่ที่ล๊อบบี้ ที่ให้บริการเป็นอย่างดีค่ะ  ล๊อบบี้โอ่อ่าสวยงาม พร้อมกับอธิบายสิ่งอำนวยความสะดวกเบื้องต้นในโรงแรมให้เราด้วย มีสระว่ายน้ำไม่ใหญ่มากแต่ก็สะดวกสบายสวยงาม มุมไหนก็สวยค่ะ จะเรียกว่าหลบอากาศร้อนๆของกรุงเทพฯ มาสูดอากาศชุ่มช่ำเขียวขจีของป่าเขาใหญ่บ้าง อยากนอนแล้วตื่นสายๆแล้วมาเจออากาศดีๆ

มาดูห้องพักของมาดามฟินกันดีกว่าค่ะ ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร หลังจากเช็คอินเรียบร้อย ทางโรงแรม ให้กุญแจมาหนึ่งชุด แล้วก็คูปองอาหารเช้ามาครบวันเข้าพัก สำหรับกุญแจห้องพัก ที่นี่เขาใช้ระบบกุญแจในการไขเข้าห้องพักเป็นระบบคีย์การ์ดค่ะ. เราได้ห้อง415 วิวสวยมากค่ะ เห็นทิวเขาสลับเรียงกัน

ในห้องพักเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกนี้มาครบ ในระดับโรงแรมมาตรฐานครับ มีเครื่องต้มน้ำ มีกาแฟ ชาให้ มีน้ำเปล่าให้ขวด ทุกวัน มีแก้วกาแฟไว้ให้พร้อม ปลั๊กไฟก็มีทั่วถึง ทั้งบนโต๊ะหน้ากระจก ที่หัวเตียงก็มี ใครต้องใช้ปลั๊กไฟเยอะๆ ไม่น่าเป็นห่วงค่ะ สบาย ส่วนในห้องน้ำ ก็มี มีอุปกรณ์อาบน้ำ อย่างหมวกคลุมผม แปรงสีฟัน ยาสระผม ครีมอาบน้ำ าให้ครบเช่นกัน และมีพวกLotionทาผิวไว้ให้ด้วยไว้ทาหลังอาบน้ำ คือสรุปมีทุกอย่างที่ต้องการเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับสระว่ายน้ำที่โรงแรมปิด 2ทุ่ม นะค่ะ ถ้าใครอยากเล่น มีทั้งสระเด็ก และสระผู้ใหญ่ ส่วนเรื่องอาหารการกิน ก็ไม่ขาดแคลนค่ะ เพราะที่ชั้นหนึ่งหน้าห้องอาหาร จะมี Shop เล็กๆขายขนมด้วยแต่ไม่ได้มีเยอะมาก ร้านอาหารที่โรงแรมมีบริการ และมีอีก2ร้านอยู่ปากทางเข้าโรงแรม Walk-in จะเป็นร้านอาหารแนวตะวันตก สเต็ก พาสต้า กาแฟสด ส่วนร้านครัวจันผา จะเป็นร้านอาหารไทย ประมาณนั้นเลือกกินได้ ถ้าไม่พอฝั่งตรงข้ามยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวอีกแค่ข้ามถนนเท่านั้น ส่วนร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ทีเปิดบริการ 24ชั่วโมง ก็อยู่ห่างไปแค่ 1กิโลเมตรเท่านั้น

  • ทริปนี้มาดามฟิน ขอนอน และใช้ชีวิตที่โรงแรมเป็นหลัก  คือเปลี่ยนบรรยากาศที่นอนที่ตื่นมามีภูเขาอยู่ตรงหน้า ใครชอบบรรยากาศแบบนี้ ก็แนะนำกันนะคะ
    โรงแรม Romantic Resort & Spa
    ถ้าจองผ่านเว็บของทางโรงแรม หรือเว็บจองโรงแรมต่างๆค่ะจะได้ราคาพิเศษค่ะ
  • สนใจติดต่อโรงแรม เข้าไปได้ที่เว็บไซต์ www.romanticresortandspa.com
    โทร. 081-773-7378
  • โรแมนติค รีสอร์ท & สปา เขาใหญ่ ถนน ธนรัชต์ ก.ม 18.5 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

จบ ทริป มาดามฟิน