สัมผัสความเหนือระดับของ “รอยัล โอชา” ร้านอาหารไทยไฟน์ ไดนิ่งสุดหรู ที่พร้อมมอบความพิเศษเอกสิทธิ์สำหรับคนสำคัญ วันสำคัญ และโอกาสพิเศษ ที่สุดแห่งความประณีตบรรจงคัดสรรวัตถุดิบหลากหลายจากทั่วโลกและสิ่งที่ดีที่สุดจากประเทศไทย พิถีพิถันในการถ่ายทอดเรื่องราวของศิลปะวัฒนธรรมความเป็นไทย หมุนเวียนเมนูไปตามฤดูกาลและเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของแต่ล่ะท้องถิ่น ทั้งภาคกลาง-เหนือ -อีสาน และใต้ ในรูปแบบ A la carte และ Set menu ภายใต้แนวคิด “Classic Thai Elegance Reinvented” ความสง่างามของอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม ผสมผสานสุนทรียศาสตร์ ทั้งรูป รส และกลิ่นของอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ทว่าคงเอกลักษณ์ไว้ไม่เสื่อมคลายได้อย่างลงตัว การันตีความอร่อย โดยมิชลิน และ “เชฟวิชิต มุกุระ” เชฟมิชลิน 1 ดาว 2020

เชฟวิชิต มุกุระ

เพื่อต้อนรับคิมหันตฤดู ช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองในเทศกาลปีใหม่ไทย ซึ่งนิยมส่งมอบความเป็นสิริมงคลให้กับคนสำคัญ รอยัล โอชา และเชฟวิชิต มุกุระ จึงรังสรรค์เมนูข้าวแช่ชาววังและข้าวยำ” รสชาติละเมียดละมุนอันเป็นแบบฉบับเฉพาะตัวของรอยัล โอชา พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมการรับประทานอาหารตามฤดูกาล ที่ “เชฟวิชิต มุกุระ” Executive Chef and Partner ร้านอาหารรอยัล โอชา ได้บรรจงรังสรรค์ขึ้นอย่างประณีต และพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบพรีเมี่ยมปรุงรสตามกรรมวิธีโบราณ ที่สลับซับซ้อน เพื่อให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และเข้ากันได้อย่างลงตัว

เชฟวิชิต มุกุระ

“คุณศุภาพิชญ์ พิทยานุกุล” กรรมการผู้จัดการ ร้านอาหารรอยัล โอชา กล่าวว่า “เรามีความตั้งใจที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ชาวต่างชาติและคนไทยได้สัมผัสอาหารไทยในอีกมุมหนึ่ง อย่างเหนือระดับทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการปรุง และถ่ายทอดวัฒนธรรม เรื่องราวและวิถีชีวิต การกินอยู่ของคนไทยผ่านการปรุงรสชาติอาหาร นับว่าเป็นการยกระดับอาหารไทยที่มีเสน่ห์ รสชาติดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น โดยมีแผนที่จะขยายสาขาร้านรอยัล โอชา ไปยังต่างประเทศ ทั้งที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อให้ชาวต่างชาติได้สัมผัสความเป็นไทยผ่านเสน่ห์ของรสชาติอาหารไทยสไตล์ไฟน์ ไดนิ่งอย่างแท้จริง  

ทุกเมนูของเรา คือ เมนูพิเศษ ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นด้วยความรักและความใส่ใจ โดยมี “คุณเกวลิน พิทยานุกุล” เชฟผู้วิจัยและพัฒนาเมนู กับ “เชฟ วิชิต มุกุระ” เชฟมิชลินไกด์ 2020 เป็นผู้ที่ร่วมกันครีเอทเมนูในสไตล์ไฟน์ ไดนิ่งที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและความละเมียดละไม ซึ่งได้รับการการันตีรสชาติอาหารและบรรยากาศชั้นเลิศ ด้วยรางวัลอันดับหนึ่งร้านอาหารไทยแนะนำจากหลากหลายเวทีทั่วโลก

รอยัล โอชา มอบบรรยากาศที่ดีที่สุดให้กับช่วงเวลาแห่งความสุข สะท้อนศิลปวัฒนธรรมไทยในสไตล์ไทยวิจิตรโมเดิร์น ตั้งแต่ประตูทางเข้าภายนอกร้านติดกับถนนวิทยุ ในทุกค่ำคืนจะฉายภาพจิตรกรรมจากวรรณคดีอมตะของไทย “รามเกียรติ์” ตอน หนุมานอมพลับพลาไว้ เมื่อเดินผ่านทางเข้าก็เปรียบเสมือนได้เดินเข้ามาเยี่ยมชมพลับพลาของพระราม ท่ามกลางบรรยากาศและมนต์เสน่ห์ของพระราชวังสมัยโบราณ มอบความรู้สึกเรียบหรูหรา ด้วยสถาปัตยกรรมโทนสีเข้มตัดกับสีทองจากทองคำแท้บริสุทธิ์แฝงกลิ่นอายความเป็นไทยไว้ในทุกรายละเอียด ทั้งจิตรกรรมฝาผนังบริเวณชั้นลอยที่บอกเล่าเรื่องราวรามเกียรติ์ และโคมแชนเดอเลียร์รูปชฎาขนาดใหญ่ ที่ประดับด้วยอัญมณีส่องประกายระยิบระยับเล่นสีแสงไฟ จุดดึงดูดสายตาที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของร้านรอยัล โอชา แต่งแต้มบรรยากาศให้โมเดิร์นขึ้นด้วยเส้นโค้งเว้าของเฟอร์นิเจอร์ ให้มื้ออาหารค่ำน่าประทับใจอย่างมิรู้ลืมในทุกโอกาสพิเศษแด่คนสำคัญของคุณ” คุณศุภาพิชญ์ กล่าว

“คุณศุภาพิชญ์ พิทยานุกุล” กรรมการผู้จัดการ ร้านอาหารรอยัล โอชา

อาหารไทยโบราณต้องกลมกล่อมไปด้วย 7 รสชาติ ในหนึ่งคำคือเปรี้ยวหวานเค็มขมปร่ามันและฝาดรสขมปร่าฝาดจากพืชผักและสมุนไพรไทยช่วยเพิ่มคุณประโยชน์ให้กับอาหารนี่คือภูมิปัญญาแพทย์ไทยที่ผสมผสานไว้ในวัฒนธรรมการกินไม่ว่าจะเป็นเครื่องสมุนไพรในน้ำต้มยำเช่นข่าตะไคร้ที่ช่วยขับลมและช่วยย่อยอาหารทำให้เจริญอาหารมากยิ่งขึ้น

“คุณเกวลิน พิทยานุกุล” เชฟผู้วิจัยและพัฒนาเมนู และเจ้าของร้านอาหารรอยัล โอชา กล่าวว่า “ความแตกต่างของรอยัล โอชา จากร้านอาหารไทยแบบพรีเมี่ยมทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารที่จัดเตรียมอย่างดี โดยเชฟมิชลินที่มีชื่อเสียง ใส่ใจในทุกขั้นตอนการสร้างสรรค์อาหาร เพื่อให้เป็นร้านอาหารที่ทุก ๆ คนเลือกมาในวันสำคัญ และโอกาสสำคัญต่าง ๆ ในชีวิต เราให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นคุณภาพดีจากเกษตรกรในหลากหลายจังหวัดทั่วไทย รวมทั้งเสาะแสวงหาของดีขึ้นชื่อในแต่ละภาค มาสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยรสเลิศ เพื่อให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติดั้งเดิมของอาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน ทั้งในรูปแบบ A la carte และ Set menu โดยจะสลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนเสิร์ฟตามฤดูกาล คิมหันต์ วสันต์ เหมันต์ เพื่อคงคุณค่าและรสชาติที่ดีที่สุดของวัตถุดิบในแต่ละฤดูกาลไว้ และสร้างสรรค์เมนูอาหารภายใต้แนวคิด “อาหารเป็นยา” เราจึงเลือกใช้พืชผักและสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณทางยามาเป็นวัตถุดิบปรุงอาหาร และจัด Set menu อาหารประจำฤดูกาลให้ได้อิ่มอร่อย พร้อมช่วยบำรุงร่างกายจากภายในด้วยอาหารไทยเลิศรสหลากหลายเมนู และยังช่วยรักษาระบบนิเวศให้สมดุล”

“คุณเกวลิน พิทยานุกุล” เชฟผู้วิจัยและพัฒนาเมนู และเจ้าของร้านอาหารรอยัล โอชา

“เชฟวิชิต มุกุระ” เชฟมิชลิน 2020 Executive Chef and Partner ร้านอาหารรอยัลโอชา กล่าวว่า “การรับประทานอาหาร ควรรับประทานอาหารรสขม เปรี้ยว และจืด เพื่อรักษาสุขภาพที่ช่วยดับความร้อนในร่างกาย เช่น ข้าวแช่ สำหรับเมนูคิมหันตฤดูนี้ รอยัล โอชา เตรียมความพิเศษให้ทุกท่านร่วมค้นหาเสน่ห์ของ “ข้าวแช่ชาววัง และข้าวยำ” ตำรับ รอยัล โอชา เมนูสุดพิเศษนี้ได้ถูกถ่ายทอดอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอนจากรุ่นสู่รุ่น ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบไปจนถึงการปรุงให้ยังคงไว้ซึ่งรสชาติ รูปลักษณ์ และกลิ่นหอมที่ลงตัว โดยใช้ข้าวหอมมะลิเสาไห้ที่คัดสรรมาอย่างพิเศษ นำมาขัดจนสะอาด และหุงจนได้เมล็ดข้าวที่เรียวสวย ใส ไม่มีฝุ่นข้าว แล้วนำมาดงกับน้ำลอยดอกไม้ที่ประกอบด้วยดอกไม้ 4 ชนิด ทั้งดอกชมนาด, ดอกกระดังงา, ดอกกุหลาบมอญ และดอกมะลิ ซึ่งน้ำที่ใช้สำหรับลอยดอกไม้มีค่าความเป็นด่างถึง 8.8 มีคุณประโยชน์ในการปรับสมดุลร่างกาย และยังทำให้กลิ่นของดอกไม้ออกมาผสมกับน้ำได้อย่างสมบูรณ์ โดยจะรับประทานเคียงกับเครื่องข้าวแช่อีก 7 อย่าง ประกอบด้วย ลูกกะปิทอด พริกหยวกสอดไส้ไข่เค็มชุบแป้งทอด หมูฝอยหวาน หอมแดงสดชุบแป้งทอด ไชโป๊วผัด และผักสดแกะสลัก ทั้งกระชาย มะม่วง และแตงกวา แนะว่ากระชายให้ทานคู่กับกะปิ และมะม่วงกับแตงกวาให้ทานคู่ไปกับเครื่องอื่น ๆ จะครบรส ชื่นใจยิ่งนัก

ลูกกะปิทอดมีส่วนผสมของปลาดุกนาที่คัดสดใหม่แล้วนำมาย่างจนหอมแกะเอาเนื้อมาผัดผสมกับสมุนไพรหลายชนิดปรุงรสแล้วนำมาปั้นเป็นลูกกลมจากนั้นนำมาชุบกับไข่แล้วทอดจนเป็นสีเหลืองน่ารับประทาน

“ข้าวยำ” อัตลักษณ์อาหารของภาคใต้ เมนูที่มีความโดดเด่นผสานความหลากหลายของสมุนไพร กับวัตถุดิบชั้นเลิศคลุกเคล้าน้ำยำสูตรพิเศษให้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัวอย่างที่สุด 

ทั้งนี้ได้นำประสบการณ์ที่คร่ำหวอดในวงการอาหารมากกว่า 4 ทศวรรษ ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ มารังสรรค์เมนูที่มีความท้าทายอย่างมาก เพื่อให้คนทั่วโลกมองว่าอาหารไทยไม่ใช่เพียงสตรีทฟู้ด แต่เป็นอาหารที่มีความลึกซึ้งแฝงไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงาม ผสานกับวัตถุดิบชั้นเลิศจากทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าอาหารแต่ละจานจะครบรสแบบอาหารไทยดั้งเดิม และคุ้มค่ากับราคาอย่างแน่นอน”

เชฟมิชลิน 2020 “เชฟวิชิต มุกุระ” Executive Chef and Partner
เชฟมิชลิน 2020 “เชฟวิชิต มุกุระ” Executive Chef and Partner

ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับประทาน “ข้าวแช่ชาววัง และข้าวยำ” ตำรับ รอยัล โอชารอยัล โอชา ถนนวิทยุ ซอยร่วมฤดี ได้แล้วทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคมนี้ มื้อกลางวัน เวลา 11.00 – 15.00 น. และ มื้อเย็น เวลา 18.00 –  23.00 น. ในราคา 880++ บาท/ท่าน สำหรับมื้อกลางวัน และ 3,000++ บาท/ชุด สำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น (ชุดข้าวแช่พรีเมียม) นอกจากนี้ ทางร้านยังมีข้าวแช่บรรจุในกล่องสวยงามสำหรับมอบให้คนสำคัญหรือผู้ใหญ่ในช่วงฤดูร้อนนี้ ในราคา 2,250 บาท/กล่อง (สั่งจองล่วงหน้า 2 วัน) 

สำหรับผู้สนใจลิ้มลองเมนูสไตล์ Chef’s Table โดย “เชฟวิชิต มุกุระ” กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้า 1 สัปดาห์ สอบถามรายละเอียดได้ทาง โทร. 02-256-6555 หรืออีเมล reservations@royalosha.com

คุณเกวลิน พิทยานุกุล / เชฟวิชิต มุกุระ / คุณศุภาพิชญ์ พิทยานุกุล

“ข้าวแช่ชาววัง” ตำรับ รอยัล โอชา
“ข้าวแช่ชาววัง” ตำรับ รอยัล โอชา
ต้อนรับคิมหันตฤดู ด้วยความละเมียดละไมของ “ข้าวแช่ชาววังและข้าวยำ” ตำรับ “รอยัล โอชา” ร้านอาหารไฟน์ ไดนิ่งสุดหรู  การันตีความอร่อยเหนือระดับ โดยมิชลิน
“ข้าวแช่ชาววัง” ตำรับ รอยัล โอชา
“ข้าวยำ” ตำรับ รอยัล โอชา
“ข้าวยำ” ตำรับ รอยัล โอชา