Advertisement
PRIEW BANNER 2022
PRIEW BANNER 2022
previous arrow
next arrow
ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน’ นักธุรกิจสาวเก่งผู้มาพร้อมนิยาม ‘ทำสิ่งใดต้องเต็มที่ และทำให้ดีที่สุด’
‘ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน’ นักธุรกิจสาวเก่งผู้มาพร้อมนิยาม ‘ทำสิ่งใดต้องเต็มที่ และทำให้ดีที่สุด’ นับเป็นผู้บริหารสาวเก่งที่น่าจับตามองอีกหนึ่งคนในยุคนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ ดร.น้อง หรือ ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน เพราะที่ผ่านมาธุรกิจหลายอย่างที่เธอทำนั้น ล้วนประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แม้ในยุคที่โควิด-19 ระบาดจะมีผลกระทบมากมายกับธุรกิจต่างๆ ก็ตาม แต่ผู้บริหารสาวก็สามารถนำพาธุรกิจของตัวเองฟันฝ่าและยังคงยืนหยัดอยู่ได้จนถึงปัจจุบัน เราจึงต้องมานั่งพูดคุยเพื่ออัพเดตชีวิต แนวคิด และทัศนคติ ของเวิร์คกิ้งวูแมนวัย 50 กะรัตคนนี้ (ที่ดูยังไงก็สาวและสวยอ่อนกว่าวัยเป็นอย่างมาก) เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับผู้คนในสังคม ก่อนอื่นขออัพเดตประวัติส่วนตัวของ ดร.น้อง สักหน่อย “ดิฉันเรียนจบปริญญาตรี จากคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จากนั้นก็เรียนต่อปริญญาโท คณะสิ่งแวดล้อมทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จนจบอีกเช่นกัน และด้วยความที่ดิฉันเป็นคนรักการเรียนและชอบพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ดิฉันจึงเรียนต่อในระดับปริญญาเอก ที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นจนสำเร็จ ซึ่งก็สร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเองอย่างมาก เพราะสามารถทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ คือเรียนจบด็อกเตอร์จนได้ค่ะ ปัจจุบันดิฉันแต่งงานกับสามีคือ นาวาอากาศเอก นายแพทย์ นพดล นฤปิติ ซึ่งเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลพญาไท 2 และมีลูกสาว 1 คน ซึ่งตอนนี้ลูกสาวดิฉันก็กำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ” ปัจจุบัน ดร.น้อง ทำธุรกิจด้านไหนบ้าง “ตอนนี้ธุรกิจที่ดิฉันทำอยู่มีหลากหลายมากค่ะ ทั้งธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจโรงแรมเอ็นสิริ รีสอร์ท แอนด์ โฮเทล...
“มายด์ -จามิญช์ญา เตชะมนต์พัทธ์” สาวเก่งผู้พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ในด้านความงามและสุขภาพที่ยั่งยืน
“มายด์ -จามิญช์ญา เตชะมนต์พัทธ์” แห่ง Memory Clinic & wellness Center     วันนี้เปรียวออนไลน์เรามีนัดกับสาวเก่ง  มายด์ - จามิญ ช์ญา เตชะมนต์พัทธ์ แห่ง Memory Clinic & wellness Center    ที่ W-District  ชั้น M  ค่ะ   ในแวดวงธุรกิจความงามระดับท๊อป “มายด์ - จามิญช์ญา เตชะมนต์พัทธ์ แห่ง Memory Clinic” เป็นเบอร์ต้น ๆ ที่คนนึกถึง ทั้งในด้านความสามารถ มุมมอง ความสำเร็จ รวมทั้งประสบการณ์ชีวิตเฉียดตายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนทำให้ใบหน้าเสียหายหนัก ต้องผ่านการซ่อมแซมและฟื้นฟูใบหน้ากว่า 100 เข็ม   ..... มาวันนี้ ความทรงจำและประสบการณ์เลวร้ายสุด ๆ  นั้น เป็นแค่เรื่องจิ๊บ ๆ   คงเหลือแต่ความทรงจำที่ดีที่สุดของชีวิต  พร้อมมุ่งมั่นและส่งต่อความทรงจำที่งดงามนั้น ไปสู่ผู้คนที่ต้องการมีความงามและสุขภาพที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน  ผ่านศูนย์ความงามและเวชศาสตร์ชะลอวัย  ชื่อ “Memory Clinic & wellness Center”    “มายด์”...
“พญ.รตา อภิเกษมสันติ์ -Rapete Clinic”  มอบผิวสวยตรงจุด ใช้ความจริงใจมัดใจลูกค้า ใส่ใจดุจคนในครอบครัว
"พญ.รตา อภิเกษมสันติ์ -Rapete Clinic" มอบผิวสวยตรงจุด ใช้ความจริงใจมัดใจลูกค้า ใส่ใจดุจคนในครอบครัว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าความประทับใจแรกเห็นนอกเหนือจากบุคลิกภาพที่ดูโดดเด่นมีสไตล์ อีกหนึ่งองค์ประกอบที่พ่วงมาคู่กันก็คือใบหน้า หากใบหน้ามีผิวพรรณที่สวยเกลี้ยงเกลาจะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เป็นเจ้าของ  นั่นคือสาเหตุว่าทำไม! คนยุคนี้ต่างถวิลหาสารพัดวิธีเพื่อเอาชนะทั้งกาลเวลาและความร่วงโรย เพื่อคงความมั่นใจให้อยู่กับตังเองไปนาน ๆ  หนึ่งในตัวช่วยนั้นคือนวัตกรรมในเรื่องความงาม ที่ “Rapete Clinic-ราพีเต้ คลินิก” ตอบโจทย์ให้ทุกเพศทุกวัยที่กังวลเรื่องปัญหาผิวพรรณได้สมปรารถนา  ด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีความรู้ความชำนาญเป็นเลิศ ผนวกกับเครื่องมือที่มีนวัตกรรมในการรักษาดูแลความงามครบวงจร ได้รับความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้า ดาราดัง Influencer, Net Idol  เซเลบริตี้ และคนดังในแวดวงสังคม มาใช้บริการอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย “หมอแพร" พญ.รตา อภิเกษมสันติ์   แห่ง ราพีเต้ คลินิก  เล่าว่า แพรคลุกคลีอยู่ในครอบครัวหมอมาตั้งแต่เด็ก โดยมีคุณแม่เป็นหมอผิวหนังและคุณพ่อเป็นกุมารแพทย์ (แพทย์หญิงรักษ์ฉนา - นายแพทย์องอาจ อภิเกษมสันติ์) ทั้งสองท่านเปิดคลินิกอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชื่อ “คลินิกหมอองอาจ”     ซึ่งรักษาโรคเด็กและมีรักษาทั้งโรคผิวหนังด้วยค่ะ โดยเปิดมากว่า 30 กว่าปี  ทั้งสองท่านเป็นแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพแพทย์ แพรซึมซับทั้งการทำงานและการใช้ชีวิต เห็นคุณพ่อคุณแม่ดูแลคนไข้ด้วยความจริงใจ เป็นแพทย์ที่ดีและขยันทำงาน ...แพรเรียนจบคณะแพทยศาสตร์บัณฑิต จากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลมหาวิทยาลัยมหิดล  ต่อหลักสูตร Diploma of Dermatology and Dermatosurgery  ...
เปิดใจ " ดร. เพ็ญจันทร์ ล้อสีทอง" CEO คนเก่ง แห่ง เอสพีเจ กรุ๊ป ประเทศไทย วันนี้เราอยู่กันที่ลอบบี้  โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ  โรงแรมหรู 5 ดาว   ให้ความรู้สึกหรูหรา สองข้างผนังประดับด้วยผลงานศิลปะอันมีระดับและงานประติมากรรม จากฝีมือของศิลปินชาวไทยที่รังสรรค์ออกมาเพื่อโรงแรมนี้โดยเฉพาะให้ชมเพลินเลยค่ะ พีอาร์ของโรงแรมสั่งอาหารเครื่องดื่มมาต้อนรับคณะของอิ๋วกับดร.ด้วยคะ พนักงานที่นี่ให้การต้อนรับด้วยร้อยยิ้ม ประทับใจ เรามีนัดสำคัญกับผู้บริหารคนเก่ง คุณเพ็ญจันทร์ ล้อสีทอง CEO หญิงเก่งคนนี้นอกจากความประทับใจในบุคลิกภาพอันสง่างาม มีความเป็นผู้นำของเธอแล้ว เมื่อได้พูดคุยกันก็ยิ่งรู้สึกทึ่งกับความสามารถในการบริหารธุรกิจของครอบครัว ที่ปัจจุบันมีอยู่ถึง 4 ธุรกิจด้วยกัน คือ  ทำธุรกิจเกี่ยวกับโรงงานอาหารแช่แข็ง , ธุรกิจเกี่ยวกับผู้ตรวจสอบบัญชีวางแผนและวางระบบให้กับบริษัทต่างๆ ต่อด้วย ธุรกิจเกี่ยวกับสำนักงานบัญชี ปิดท้ายด้วย บริษัท เอสพีเจ กรุ๊ป ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าแบรนด์ ‘ปลาสลิดติดบ้าน’ ที่เปิดตัวไปแล้วและกำลังขยายตลาดเมืองไทยในแล้วตอนนี้ เธอเล่าให้ฟังว่า ..” ดิฉันกลับจากสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2014 หลังจากที่ไปอยู่ดูแลธุรกิจของครอบครัว นั่นก็คือ บริษัท ไอทีฟู้ดฯ มาสิบกว่าปีพอกลับมาเมืองไทยดิฉันก็ยังคงช่วยดูแลธุรกิจของบริษัทอยู่ ซึ่งจะมีพี่ๆ น้องๆ ของเราเป็นผู้ถือหุ้น รวมทั้งผู้ถือหุ้นอื่น ๆ...
"หลอดไฟ - นวินดา วรรธนะโกวินท์ ปัจฉิมสวัสดิ์"  ศิลปินนักเต้นผู้ปลุกกระแส ‘Contemporary’ เมืองไทยให้เป็นที่ยอมรับระดับประเทศ​  ภาพของหญิงสาวที่ร่ายรำผ่านท่วงท่าแปลกตาที่เรียกว่า “คอนเทมโพรารี่” (Contemporary) หรือการเต้นรำแบบร่วมสมัย อาจเป็นสิ่งใหม่ที่ยากจะเข้าใจในสายตาคนไทย แต่ถ้าลองเปิดใจให้กว้าง คุณจะรับรู้ได้ถึงอารมณ์ความรู้สึกที่ “หลอดไฟ-นวินดา ปัจฉิมสวัสดิ์” สื่อผ่านการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างลึกซึ้งและเข้าถึงอารมณ์กว่าเพียงแค่การเต้นรำ  การแสดงที่ดูเหมือนเรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยพลังนี้ เป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนจดจำศิลปินนักเต้นสาวสวยคนนี้ได้ จนอาจพูดได้ว่า “หลอดไฟ นวินดา” เป็นศิลปินนักเต้นและนักออกแบบท่าเต้นร่วมสมัยที่โดดเด่นที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทยในเวลานี้ นอกจากนี้เธอยังเป็นครูสอนศิลปะการเต้นร่วมสมัย ที่ไม่เพียงเป็นที่รู้จักในประเทศเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงในระดับประเทศ และกวาดรางวัลใหญ่ๆ มาเกือบทุกเวที   เสียงชื่นชมและความสำเร็จที่เห็นในวันนี้ ไม่ใช่เพราะเธอคือลูกสาวคนเก่งของเจ้าของโรงเรียนบางกอกแดนซ์ที่มีชื่อเสียง “คุณวัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์” แต่หลอดไฟต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อและน้ำตา จนเกือบจะถอดใจหลายครั้ง กว่าจะสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ยอมรับได้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอมี “ต้นทุน” ที่ดีจากคุณแม่และคุณยายที่คอยเป็นกำลังใจให้เธอผ่านวันวารอันหนักหน่วงมายืนอยู่ตรงจุดนี้ได้อย่างภาคภูมิใจ    เส้นทางนักเต้นที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ด้วยความเป็นทายาทของนักบัลเล่ต์ชื่อดังของเมืองไทย “คุณวัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์” ที่เกิดและเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการเป็นนักเต้นกว่าเด็กหลายคน ทำให้คิดไปได้ว่าเส้นทางสายระบำของเธอคงจะสวยงามและโรยด้วยกลีบกุหลาบ ปราศจากขวากหนามใดๆ แต่ในความเป็นจริง กว่าจะได้มาซึ่งชื่อเสียงและความสำเร็จ เธอต้องแข่งขันกับนักเต้นด้วยกัน รวมถึงต่อสู้กับความรู้สึกอ่อนไหวของตัวเอง จนกระทั่งช่วงหนึ่งมีอาการ “ซึมเศร้า” จนเกือบจะเลิกล้มความตั้งใจในการเป็นนักเต้นไปเลย “ที่หลอดไฟมีวันนี้ได้ต้องขอบคุณคุณยาย ถ้าคุณยายไม่ฝืนหรือต่อสู้กับคุณตา ซึ่งเป็นทูตพาณิชย์อยู่ตอนนั้น คุณแม่ก็คงไม่ได้เรียนบัลเล่ต์” เธอเล่าย้อนไปเมื่อกว่า 50 ปีที่แล้ว ซึ่งการเต้นรำยังไม่เป็นที่ยอมรับในเมืองไทย ไม่มีครอบครัวไหนส่งเสริมให้ลูกหลานเรียนเต้นรำ รวมถึงครอบครัวปัจฉิมสวัสดิ์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นตำรวจและทหาร แต่เพราะคุณยายเป็นผู้หญิงที่มีความคิดทันสมัย...
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา​ ​ทรงเตรียมความพร้อมเพื่อทรงเข้าร่วมการแข่งขันศิลปการบังคับม้าระดับนานาชาติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงเตรียมความพร้อมเพื่อทรงเข้าร่วมการแข่งขันศิลปการบังคับม้าระดับนานาชาติ โดยจะทรงม้าประจำพระองค์ Prince Charming WPA ลงแข่งขันในระดับ Prix St. George และ Intermediate I ระหว่างวันที่ 28 พ.ค ถึง 2 มิ.ย 2562 ณ สนามแข่งขันที่ เมืองฮัมบูร์ก(Hamburg) ประเทศเยอรมันนี ซึ่งจัดเป็นสนามเก่าแก่และได้รับความนิยมในระดับโลก ถูกใช้ในการแข่งขันรายการที่มีชื่อเสียงระดับโลกคือ Hamburg Derby Show Jumping และยังเป็นหนึ่งในสนามเก็บคะแนน Longins Global Champion Tour อีกด้วย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงฝึกฝนการขี่ม้าเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอโดยทรงมีรับสั่งว่าการขี่ม้าเป็นการออกกำลังกายอย่างดีได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนในการบังคับม้านอกจากการฝึกซ้อมขี่ม้าเป็นประจำแล้วยังทรงเข้ารับการฝึกฝนเพิ่มเติมในต่างประเทศอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาธารณรัฐฝรั่งเศส และในช่วงระหว่างทรงเข้ารับการฝึกฝนดังกล่าว สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา​ ได้ทรงเข้าร่วมการแข่งขันการขี่ม้าระดับนานาชาติหลายรายการ ทรงมีม้าประจำพระองค์จำนวน 7 ม้า ได้แก่ Prince Charming WPA , Furst Henry, Duke of Swing,...
"ป๊อปปี้-ณัฐชา โอราชา" ดาราหน้าใหม่ กับบทแม่ย้อยวัยละอ่อน ใน “กรงกรรม” ต้องยอมรับว่ากระแสละครที่เรื่อง "กรงกรรม" ที่เพิ่งจะลาจอช่อง 3 เมื่อเร็วๆ นี้ มาแรงถูก​กล่าวขานกันไปทั้งประเทศ ด้วยความเข้มข้นของบทประพันธ์  นักแสดงนำ รวมทั้งนักแสดงสมทบที่มารับบทต่างๆ หนึ่งในนั้นคือนักแสดงหน้าใหม่ที่ถูกพูดถึงกันมาก นั่นคือ  “ป๊อปปี้ – ณัฐชา โอราชา” เธอเริ่มเป็นที่รู้จักเพียงชั่วข้ามคืนจากบทของ “แม่ย้อย” ในวัยสาว ซึ่งหลายคนลงความเห็นว่า เธอมีหลายอย่างที่คล้ายกับ “ใหม่ เจริญปุระ” ที่รับบทเป็น “ย้อย” เป็นอย่างมาก ทั้งรูปร่าง หน้าตา รวมถึงเสียงก็ยังมีความคล้ายอีกด้วย จนขนาดเจ้าตัวเองยังตกใจ วันนี้  Priewonline มีนัดพูดคุยกับเธอ “ป๊อปปี้ – ณัฐชา โอราชา” แบบ Exclusive ที่ โรงแรมเบอร์เคอร์รี่ ประตูน้้ำ   PriewOnline​ ได้พบเธอ​เป็น​ครั้ง​แรก​ ต้องขอชมทีม​ Casting​ เลยที่เลือก "ป๊อป​ปี้​-ณัฐ​ชา​ โอราชา" ​มารับบทแม่ย้อยวัยสาว​ เพราะ​น้องมีความละม้าย​ "ใหม่​-เจริญ​ปุระ​" มาก น้องป๊อป​ปี้​ อัพเดต​ให้​เราฟังว่า​ "ตอนนี้​กำลังศึกษา อยู่ชั้นปี 4  คณะศิลปศาสตร์...
“คุณหนิง ภควดี  อมรพิทักษ์กูล” ทายาท บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด สาวเก่งแถวหน้าอีกคนที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบใช้เวลาที่มีช่วยเหลือผู้อื่นรอบๆตัวเธอ สำหรับตำแหน่งหน้าที่การงานของหนิงในธุรกิจครอบครัว หนิงมีหน้าที่ติดต่อกับต่างประเทศในการส่งออกสินค้า ทำให้ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ โดยส่วนตัวก็เป็นผู้ที่หลงรักในการเดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศ จากงานที่ต้องช่วยธุรกิจของครอบครัวแล้ว ก็ยังแบ่งเวลาไปทำธุรกิจอย่างอื่นอีกด้วย เพราะตัวเองไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบทำงาน ชอบช่วยเหลือคน จึงมองเห็นธุรกิจใหม่… จุดเริ่มต้นที่ทำให้รู้จักสมุนไพรมีที่มาอย่างไร? โดยส่วนตัวของหนิงนั้น ที่ได้รู้จักและรู้ว่าสมุนไพรไทยนั้นมีคุณค่ามากที่สุดก็มีเรื่องอยู่ว่า  คุณยายของหนิงนั้นป่วยเป็นมะเร็งที่มดลูกระยะที่1 พอรู้ว่าคุณยายป่วยเป็นมะเร็ง ทางครอบครัวก็หาวิธีที่จะรักษาคุณยายให้หายจากโรคนี้โดยเร็ว โดยที่คุณหมอ “นายแพทย์ ธเนศ อมรพิทักษ์กูล” สามีของหนิงเองนั้น ซึ่งเรียนด้านสมุนไพรและมีความรู้เรื่องนี้อยู่แล้ว จึงลองให้คุณยายทานสมุนไพรในการควบคู่กับการรักษาไปด้วย จากที่คุณยายเป็นมะเร็งขั้นที่1 พอกลับไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกครั้ง ก็พบว่าค่ามะเร็งของคุณยายหายไปหมด เรื่องนี้ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่หนิงให้ความสนใจกับสมุนไพรมากขึ้น คุณยายก็กลับมามีสุขภาพที่ดีขึ้น และให้คุณแม่ลองทานสมุนไพร คุณแม่ก็มีสุขภาพที่ดีขึ้นไปด้วยเช่นกัน จากสมัยก่อนที่เราไม่สนใจในสมุนไพร โดยมองว่าเป็นเรื่องที่เชย ไม่ทันสมัย พอเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเราแล้ว ก็ทำให้กลับมาคิดใหม่ว่าสมุนไพรมีอะไรดีๆอีกเยอะ ไม่อย่างนั้นคงไม่อยู่มาเป็น 1000 ปี หลังจากที่ชอบในสมุนไพรแล้ว ได้พัฒนามาเป็นธุรกิจได้อย่างไร? หนิงเป็นคนที่จะทำอะไรแล้ว ต้องทำด้วยใจรัก โดยเริ่มต้นจากการที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเป็นทุนเดิม จากจุดที่อยากจะช่วยเหลือผู้อื่นมากกว่าการมองหาประโยชน์หรือกำไร ก็มีอยู่เหตุการณ์หนึ่ง คนไข้ที่มาหาคุณหมอเนื่องจากการทานยารักษาโรคแผนปัจจุบันมากเกินไปทำให้กัดกระเพาะอาหารจนทะลุ หนิงเลยมองว่าสมุนไพรน่าจะดีต่อการรักษาโรคมากกว่ายาแผนปัจจุบัน แต่สำหรับสมุนไพรก็มีทั้งจุดดีและจุดด้อย การทานสมุนไพรก็รู้กันอยู่แล้วว่าการออกฤทธิ์ก็จะช้ากว่าการทานยาแผนปัจจุบัน...
 “คุณหญิง วัจนารัตน์ บัววิรัตน์เลิศ” สาวที่เติบโตมาในครอบครัวนักธุรกิจ และเริ่มฉายแววนักธุรกิจตั้งแต่วัยเด็ก จากการชอบเอาช็อกโกแลตและของไปขายเพื่อนๆ ในโรงเรียน จนกลายมาเป็นนักธุรกิจสาวรุ่นใหม่ ที่เข้ามาสานต่อและพัฒนาธุรกิจของครอบครัว ด้วยความสำเร็จบนเส้นทางธุรกิจ ทำให้เธอค้นพบตัวเอง และอยากจะเดินตามฝัน ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบกับธุรกิจเครื่องสำอางออร์แกนิค ออกมาให้สาวๆทั่วประเทศได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติแบบ 100% ต้องยอมรับว่ายุคสมัยนี้ ความสวยของผู้หญิงสามารถเนรมิตได้ด้วยเครื่องสำอาง แต่จะดีแค่ไหนที่ความสวยนั้นมาจากธรรมชาติ ทั้งปลอดภัยและช่วยบำรุง ซึ่งปัจจุบันนี้สาวๆ หลายคนจะแพ้สารเคมีต่างๆ ในเครื่องสำอาง และก็มีหลายแบรนด์ที่มีการทำเครื่องสำอางออร์แกนิค ในวันนี้เปรียวออนไลน์ จะพาไปทำความรู้จักกับ คุณหญิง วัจนารัตน์ บัววิรัตน์เลิศ ผู้บริหารคนเก่งและเจ้าของแบรนด์ WAA ผู้หญิงที่หลงรักความเป็นธรรมชาติ และเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติดีที่สุด เพราะมนุษย์เองก็เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ก่อนมาทำ แบรนด์ “WAA” ทราบว่าคุณหญิง เป็นคนชอบทำธุรกิจ และทำหลายอย่างมาก อยากให้เล่าให้ฟังหน่อยว่า มีธุรกิจอะไรบ้าง และแต่ละธุรกิจเป็นอย่างไร? จริงๆ หญิงเป็นคนไฮเปอร์ชอบทำอะไรใหม่ๆ และท้าทายค่ะ จุดเริ่มต้นของการค้าขายหรือทำธุรกิจก็มีแววตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ คือ ตอนประถมเอาช็อคโกแลต เอาของไปขายที่โรงเรียน เพราะรู้สึกว่าสนุกที่ได้เจอเพื่อนๆ และเพื่อนก็สนุกกับสิ่งที่เราเอาไปขาย แต่จริงๆทางโรงเรียนไม่ได้อนุญาตหรอกนะคะ มีความลักลอบค่ะ (หัวเราะ) ส่วนประสบการณ์ การทำธุรกิจที่ผ่านมาของหญิงคือเป็น Developer อสังหาริมทรัพย์ และตอนนี้ทำผลิตภัณฑ์และเครื่องสำอางออร์แกนิค อีกทั้งกำลังจะเปิดร้านอาหารค่ะ  ไลฟ์สไตล์ แฟชั่น...
  ทำความรู้จักสาวเก่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเหล่านักพยากรณ์ชื่อดัง ซัง-อนัญญา โตแสงชัย เพอร์เฟคชั่นนิสสาวผู้บริหาร ‘โฮโรโซไซตี้’ (Horosociety)  ผู้นำด้านสถิติและการพยากรณ์อย่างครบวงจร หากเอ่ยถึงชื่อของ แมน-การิน ศตายุส์ หรือนักออกแบบตัวเลขอันดับ 1 ของเมืองไทย คงไม่มีใครไม่รู้จักเขาคนนี้อย่างแน่นอน รวมไปถึง หมอแก้ว แม่นชัวร์, หมอแอ้ เดอะเมจิกแมน, อ.บาส 7th Sense, อ.นำ เสขบุคคล และอีกมากมาย แต่กว่าที่บุคคลเหล่านี้จะเป็นที่รู้จักในแวดวงสังคมนั้น แท้จริงแล้วเขามีผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ปลุกปั้นความสามารถให้โดดเด่นขึ้นมา   ซัง-อนัญญา โตแสงชัย สาวเก่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเหล่านักพยากรณ์ชื่อดัง ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โฮโรโซไซตี้ จำกัด ผู้นำด้านสถิติและการพยากรณ์อย่างครบวงจร ซึ่งหลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาของเธอดีในฐานะพิธีกร ผู้ประกาศข่าว และนักแสดงมากฝีมือ ดีกรีปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ (EBA) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หญิงสาวผู้มีความมุ่งมั่นตั้งใจและสนุกกับการใช้ชีวิตที่หลากหลายมาตั้งแต่วัยเด็ก  “ตั้งแต่เด็กเราเป็นคนที่ตั้งใจเรียนและทำกิจกรรมเยอะมาก อย่างตอนไปเรียนมัธยมปลายที่นิวยอร์กก็ได้เป็นเชียร์ลีดเดอร์ พอกลับมาที่ไทยก็ยังคงชอบทำกิจกรรมอยู่ทั้งเป็นพิธีกร นักเต้น นักร้อง เพราะรู้สึกว่ามันสนุกทุกครั้งที่ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ได้เจอคนใหม่ๆ อีกอย่างเราเชื่อเสมอว่าประสบการณ์มันไม่สามารถหาซื้อได้ ถ้าเราอยากเรียนรู้ก็ต้องลงมือทำด้วยตัวเอง” เรียกได้ว่าเมื่อมีโอกาสเข้ามาเธอก็จะคว้าเอาไว้เสมอ ซึ่งนอกจากความสามารถที่กล่าวมาในข้างต้น อีกหนึ่งมุมที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือความสามารถในเรื่องของสถิติและศาสตร์แห่งการพยากรณ์ที่เธอเผยว่าศึกษามาได้สักระยะแล้ว  “เป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องการพยากรณ์มาตั้งแต่ยังเด็ก เพราะรู้สึกว่าเป็นศาสตร์ที่มีความน่าสนใจ มีเทคนิคที่หลากหลายสามารถทำนายอนาคต ลักษณะนิสัยและวิถีชีวิตของคนได้ อย่างเราก็เคยศึกษาเรื่องดวงจากการดูลายมือ ดูไพ่ยิปซี สมัยเรียนมหาลัยฯ ก็มีดูให้เพื่อนสนุกๆ เชื่อไหมมีแต่คนบอกว่าเราดูแม่น (หัวเราะ)...

IDENTITY

TRAVEL

Food