Advertisement
Priew Head Logo
Priew Head Logo
previous arrow
next arrow
อาหารอินเดียที่รสชาติเข้าถึงง่าย สถานที่หรูหร่าราคาไม่แพง Jharokha by Indus อยู่ชั้น 2 ในโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
เมนูจานเด่นที่คุณคู่ควร กับอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ ณ ห้องอาหารเวนติซี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัล เวิลด์

อร่อยปักหมุด ทานอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับ ที่ห้องอาหารจีนดรากอน  ชั้น 2 Miracle Grand Convention Hotel

อร่อยปักหมุด ทานอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับ ที่ห้องอาหารจีนดรากอน  ชั้น 2 Miracle Grand Convention Hotel
อร่อยปักหมุด ทานอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับ ที่ห้องอาหารจีนดรากอน    วันนี้เราได้ชวนเพื่อนๆมาทานอาหารจีนที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ย่านหลักสี่ เราอยากชวนเพื่อนๆผู้อ่านมาเปิดต้นตำรับอาหารจีน ชวนชิมอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับ สไตล์ฟิวชั่น ที่ห้องอาหารจีนดรากอน ห้องอาหารจีรนอยู่บนชั้นสองเของโรงแรม ห้องอาหาร จีนดรากอน ที่ตกแต่งหรูหราบรรยากาศจีนร่วมสมัย ที่สามารถรับลูกค้าได้ 120 ที่นั่ง และห้องวีไอพี 6 ห้อง ที่ให้ได้รับประทานอาหารแบบเป็นส่วนตัว พอเดินเข้าประตูก็จะเจอ มังกรทองคำคู่ตัวใหญ่อยู่ด้านหน้าห้องอาหาร มังกรเป็นสัตว์มงคลตามความเชื่อคนจีน ที่เป็นตัวแทนความยิ่งใหญ่และมั่งมี ใครที่อยากมีอำนาจ วาสนา ชีวิตไม่ตกต่ำ ยากจน การตั้งรูปปั้นมังกรทองคำจะช่วยเสริมพลังดีผลักพลังร้ายออกจากชีวิตได้อย่างดี ใครมาทานอาหารจีนที่นี่ก้าวแรกที่เข้ามาถือว่าเป็นมงคลตั้งแต่เดินเข้าเลยก็ว่าได้ค่ะ อันนี้เป็นความเชื่อของชาวจีนมายาวนาน   ห้องอาหารจีนดรากอน ชั้น 2 Miracle Grand Convention Hotel อาหารจีนกวางตุ้ง ต้นตำรับ + สไตล์ฟิวชัน ครีเอตเมนูด้วยวัตถุดิบชั้นดีและยังคงรักษารสชาติอาหารจีนแบบต้นตำรับแท้ๆ ตกแต่งหรูหราบรรยากาศจีนร่วมสมัย บนชั้น 2 ของโรงแรม...

โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ ติดริมแม่น้ำป่าสัก  เดินทางสะดวก บรรยากาศดีใกล้สถานที่ท่องเที่ยว และโบราณสถานต่างๆ

โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ ติดริมแม่น้ำป่าสัก  เดินทางสะดวก บรรยากาศดีใกล้สถานที่ท่องเที่ยว และโบราณสถานต่างๆ
โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ ตั้งอยู่ในตัวเมืองอยุธยา ติดริมแม่น้ำป่าสัก  เดินทางสะดวก บรรยากาศดีใกล้สถานที่ท่องเที่ยว และโบราณสถานต่างๆ พร้อมต้อนรับทุกท่านด้วยห้องพักตกแต่งเรียบหรู สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครบครัน  วันนี้เรามาท่องเที่ยวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาค่ะ แล้วก็ค้นหาที่พักในตัวเมืองอยุธยาก็มาเจอกับโรงเเรมนี้เลยค่ะมีชื่อว่า KRUNGSRI RIVER HOTEL หรือโรงเเรมกรุงศรีริเวอร์อยุธยาค่ะ เป็นโรงแรมขนาดใหญ่มากของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาค่ะ พอเรามาถึงโรงเเรมกรุงศรีริเวอร์ก็ขึ้นมาเช็คอินกันก่อนค่ะ จุดเช็คอินโรงเเรมนี้กว้างขวางมากทุกคน และราคาแต่ละช่วงเทศกาลจองจะไม่เท่ากันทุกคนต้องโทรศัพท์สอบถามราคานะคะ โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ กับห้องพักรูปโฉมใหม่ ทั้งหมด 202ห้อง ห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามเห็นวิวแม่น้ำและโบราณสถาน เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการมาพักผ่อนของคุณที่อยุธยา   ห้องสยาม คลาสสิค สวีท ขนาดห้อง  60 ตารางเมตร สามารถชมวิวแม่น้ำป่าสักอย่างใกล้ชิดที่ห้องสวีทสวยหรู กว้างขวางด้วยพื้นที่ใช้สอยมากมาย ห้องสวีท เป็นห้องพักขนาดใหญ่ที่สุดในโรงแรม มาพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง ห้องนอน ห้องนั่งเล่น อ่างอาบน้ำ ห้องสวีท  ดีไซน์ทันสมัยและลงตัว เน้นความสะดวกสบายและปลอดโปร่ง ด้วยกระจกบานใหญ่มมองเห็นวิวด้านนอกถึง 3 บานใหญ่ ให้คุณได้รับแสงธรรมชาติตลอดวัน และแสงระยิบระยับของอยุธยาตลอดคืน อีกทั้งวิวพาโนรามาอันสวยงามของเมืองกรุงเก่า ห้องพักแยกห้องนอนและห้องนั่งเล่นเป็นสัดส่วน ห้องนอนขนาดใหญ่ปลอดโปร่ง ประกอบด้วย เตียงคิงไซส์ขนาด 6 นิ้ว นุ่มสบาย ทีวีจอแบนปลายเตียง โซฟาตัวยาวริมหน้าต่าง ห้องน้ำกว้างขวาง แยกอ่างอาบน้ำและห้องอาบน้ำฝักบัวเรนชาวเวอร์ พร้อมอุปกรณ์อาบน้ำครบชุด คุณภาพดี ห้องนั่งเล่นแสนสบาย...

ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว ร้านอาหารไทยบรรยากาศดีมากย่านปทุมธานี

ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว
ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว ปทุมธานี ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยบรรยากาศดีมากย่านปทุมธานี  ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว  ถ้าใครที่ชอบเมนูโบราณแบบไทยๆ และเมนูกุ้งเผา แนะนำให้ไปลองเช็คอิน แล้วจะติดใจ ทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศชิลๆ ของร้าน  เป็นร้านอาหารติดริมน้ำ มาร้านนี้แนะนำช่วงเย็นวิวดีมาก! ห้องอาหารพื้นที่กว้างมาก และมีชานไม้ไม่มีหลังคาทำให้ดูโปร่งมาก ในยามเย็นชมพระอาทิตย์ตกสวยเลย โรแมนติคสุดๆ -กุ้งแม่น้ำเผา บรรยากาศ ริมแม่น้ำกว้าง ชมพระอาทิตย์ตก มีดนตรีสด ทุกวัน มีห้องแอร์ ที่จอดรถ สะดวกสบาย เหมาะแก่การ สังสรรค์ อยากชวนเพื่อนๆมาดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลที่ครัวบุษบันริมน้ำบ่านสะพานปทุมธานี 1 พร้อมฟังดนตรีสดเพราะๆ วันนี้เรามากับเมนูที่ตอบโจทย์คอสังสรรค์ เม้ามอยกับเพื่อนฝูงได้ทั้งคืน กุ้งแม่น้ำเผา- ปูไข่ดอง- ข้าวตังหน้าตั้ง -ดอกขจรผัดไข่ใส่วุ้นเส้น- กุ้งซอสมะขาม- น้ำพริกกะปิคั่วยายปริก- ต้มกะทิสายบัวปลาทู- ข้าวผัดมันกุ้ง รังสรรค์เมนู อาหาร โดย เชฟใหญ่...

กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ สดๆ พร้อมน้ำจิ้มรสแช่บ ร้านอาหาร “ชายน้ำ ต้นตำรับ” เกาะเรียน อยุธยา

กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ สดๆ พร้อมน้ำจิ้มรสแช่บ ร้านอาหาร “ชายน้ำ ต้นตำรับ” เกาะเรียน อยุธยา
    จังหวัดอยุธยาถือเป็นจังหวัดที่ฮอตมีคนนิยมเดินทางมาหากุ้งเผาแสนอร่อย เนื้อแน่น น้ำจิ้มแซ่บ ยิ่งถ้าเป็นบรรยากาศร้านริมน้ำโดยเฉพาะช่วงเย็นยิ่งฟิน ไม่ว่าจะเป็นอาหารเมนูโปรดและบรรยากาศน่ามอง หลังจากอิ่มท้องยังได้มีเวลาตะลุยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่าร้อยปี หรือร้านอาหารอร่อยๆ กับกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ สดๆ พร้อมน้ำจิ้มรสแช่บ ตอนนี้เพื่อนๆ คงอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าจะมีเมนูไหนบ้าง งั้นเราไปดูกันเลยค่ะ     จังหวัดอยุธยาเป็นเมืองมรดกโลก และเคยเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของประเทศไทยและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหน้าาตาของจังหวัดและประเทศไทยแล้วยังเป็นจังหวัดที่ใครๆในหลายจังหวัดชอบมาไหว้พระที่นี่ เพราะวัดแต่ละวัดมีประวัติยาวนานหลายร้อยปี และเป็นจังหวัดที่คนกรุงเทพฯชอบมาทานอาหารริมแม่น้ำกันเพราะ เป็นจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพ ที่หลายคนเลือกเป็นจุดหมายในวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากอยากจะไปเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์  โบราณสถาน หรือ วังช้าง  ชมวัดสวยๆ เดินตลาดน้ำกัน หรือ กินก๋วยเตี๋ยวเรือกันแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่ห้ามพลาดคือ การไปแวะร้านอาหาร บรรยากาศดี ชิลฯ ริมน้ำ กินกุ้งเผาตัวโตๆ อิ่มอร่อยกับเมนูหลากหลาย ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา ที่อร่อยและเด็ดสุด ตามมาดูเลยคะ เรามีร้านอาหารไม่ไกลกรุงเทพฯ สามารถนั่งทานในร้านและชมวิวชมเรือริมแม่น้ำกันอย่างสบายใจ เมื่อถึงช่วงเวลาวันหยุดเสาร์อาทิตย์มาถึง หรือใครอยากทานในวันธรรมดาก็เชิญคะ ใครอยากจะพักผ่อน กินอาหารรสชาติดีๆ แต่หาทำเลดีๆไม่ได้ ...

Nick coffee food mood drinks อร่อยปักหมุดกับอาหารนานาชาติและอาหารสุขภาพมื้อพิเศษ

Nick coffee food mood drinks
Nick coffee food mood drinks อร่อยปักหมุดกับอาหารสุขภาพมื้อพิเศษ เพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้   อร่อยปักหมุดกับอาหารมื้อพิเศษ ร้านนี้ไม่ใช่มีแต่อาหารสุขภาพนะ มีอาหารคาวหวานนานาชาติก็ว่าได้ แต่เชฟจัดเมนูสุขภาพมาให้เราลิ้มลองคะ ที่นี่มีอาหารแบบ all day นะ  เราก็อยากแนะนำอาหารเช้า-มื้อกลางวัน-มื้อเย็นเพื่อสุขภาพ ที่ Nick Coffee ซอยร่วมฤดี เชฟของร้านบอกเราว่าเขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างสมดุลระหว่างความอร่อยและความดีต่อสุขภาพเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับมื้ออาหารไปพร้อมๆ กับการรู้สึกมีสุขภาพที่ดีไปพร้อมๆ กัน   ด้านหน้าร้านมีที่จอดรถ 30 คัน   คุณนิค ( ณัฐพล ฤทัยยานนท์) เจ้าของร้าน   ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เขาทำอาหารเพื่อสุขภาพและนานาชาติหลากหลาย โดยหลายเมนูเราแอบส่องๆดูทำขึ้นมาเพื่อผู้ชายและผู้หญิงที่จะทำให้ทุกคนหุ่นดี สเลนเดอร์! บอกเลยว่าร้านนี้บรรยากาศดีมากๆ เชียวล่ะค่ะ ภายในร้านจะตกแต่งด้วยงานไม้งานผนัง มีไม้สลับสีน้ำตาล เก้าอี้หน้าบาร์บุผ้ากำมะยี่สีแดง มีภาพติดผนังเรียงดูสวยงามคะ มีบาร์โค้งแบบครึ่งวงกลม ดูสบายตารีแร็คดี เหมาะกับคอกาแฟเลยแหละ และโซฟาเก้าอี้มีเบาะนั่งหนังนุ่มๆแถมหมอนอิงวางเรียงราย  ที่พิเศษสำหรับเราเมนูอาหารที่นี่ก็รสชาติดี รวมไปถึงยังมีให้เลือกมากมายทั้งคาว และหวาน...

“หมาก – ปริญ” เผยเสน่ห์สุดคูลผ่าน Lee Thai Collection Spring-Summer 2024

“หมาก – ปริญ” เผยเสน่ห์สุดคูลผ่าน Lee Thai Collection Spring-Summer 2024
“หมาก – ปริญ” เผยเสน่ห์สุดคูลผ่าน Lee Thai Collection Spring-Summer 2024 Lee ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลุกกระแส Soft Power ความเป็นไทย ต้อนรับ Spring-Summer 2024 ด้วยแคปซูลคอลเลกชัน “Lee Thai Collection” สุดพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับประเทศไทยเท่านั้น พร้อมชวนพระเอกหนุ่ม หมาก – ปริญ สุภารัตน์ Brand ambassador คนล่าสุด มาเผยเสน่ห์สุดคูลสตรีทสไตล์ไทยๆ ไปกับคอลเลกชันใหม่ที่นำเอาเอกลักษณ์ อัตลักษณ์ไทยมาใส่ไว้ในแฟชั่น ให้สาวกเดนิมและแฟนคลับของหมาก ปริญ ได้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้ววันนี้ที่ www.lee.co.th และหน้าร้าน Lee ทุกสาขาทั่วประเทศไทย Lee เปิดปี 2024 ชวนสาวกเดนิมและคนรักแฟชั่นร่วมภาคภูมิใจความเป็นไทยอย่างต่อเนื่อง เมื่อ “Lee...

Siam Bayshore Resort Pattaya

Siam Bayshore Resort Pattaya
Siam Bayshore Resort Pattaya . . ทางเข้าโรงแรมมีทางเขาออกสองทางคะ จะเข้าตรงเส้นถนนจากเส้นด้านพัทยาใต้ก็ได้ หรือเส้นทางถนนว๊อคกิ้งสตีทก็ได้ . .   โรงแรม Siam Bayshore Resort Pattaya เป็นโรงแรมในเครือ A Sukosol Hotel มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานสร้างมา 45 ปี บนเนื้อที่กว่า 45 ไร่ ก็ถือเป็นที่พักที่ดีมากอีกแห่งหนึ่งในพัทยาใต้เลยนะ มีด้านติดกับทะเลด้านนี้ก็จะติดกับถนนคนเดิน (Walking Street) ใกล้กับท่าเรือแหลมบาลีฮาย เพื่อนๆสามารถเดินทางไปสัมผัสชายหาดสวย  อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่ต้องการไป day trip บนเกาะล้านอีก เนื่องจากที่พักอยู่ไม่ห่างจากแหลมบาลีฮาย สามารถ เดินไปขึ้นเรือเพื่อข้ามเกาะได้เลย อาหารเช้ากับอาหารเย็นอร่อยมากเพื่อนๆที่มาพักที่นี่สามารถฝากท้องได้ทุกมื้อเลย .   . พอเราจอดรถด้านหน้าโรงแรมฝั่งติดทะเล เราจอดรถเดินนิดเดียวก็เห็นล๊อปบี้กว้างใหญ่ มีโซฟาสีเหลืองหุ้มเบาะพร้อมหมอนอิงหลายใบ โซฟาจุดนั่งรอเช็คอินที่มีเยอะมาก พนักงานเดินมาแนะนำเราว่าที่โรงแรมมีบริการอะไรบ้าง และมีห้องอาหารเช้าและอาหารเย็นตั้งตรงจุดไหน สระว่ายน้ำ มีหลายสระให้เลือกว่าเราสะดวกจุดไหน จากนั้นพนักงานก็ยกกระเป๋าเราไปเก็บที่ห้องพักคะ แต่เราก็ยังเดินสำรวจรอบๆของโรงแรมอยู่ต่อ . . . .   . . เดอะ...

ชวนเปิดประสบการณ์กับ ชาร์บง บาย ธรรมชาติซีฟู้ด (Charbon by Thammachart Seafood) ร้านอาหารใหม่ที่รังสรรค์เมนูด้วยศิลปะแห่งเปลวไฟ เปิดให้คุณลิ้มลองรสชาติความอร่อยที่แท้จริงได้แล้ววันนี้ ที่ เอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE)

ชวนเปิดประสบการณ์กับ ชาร์บง บาย ธรรมชาติซีฟู้ด (Charbon by Thammachart Seafood) ร้านอาหารใหม่ที่รังสรรค์เมนูด้วยศิลปะแห่งเปลวไฟ เปิดให้คุณลิ้มลองรสชาติความอร่อยที่แท้จริงได้แล้ววันนี้ ที่ เอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE)
ชวนเปิดประสบการณ์กับ ชาร์บง บาย ธรรมชาติซีฟู้ด (Charbon by Thammachart Seafood) ร้านอาหารใหม่ที่รังสรรค์เมนูด้วยศิลปะแห่งเปลวไฟ เปิดให้คุณลิ้มลองรสชาติความอร่อยที่แท้จริงได้แล้ววันนี้ ที่ เอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) กรุงเทพฯ – ชาร์บง บาย ธรรมชาติซีฟู้ด (Charbon by Thammachart Seafood) ร้านอาหารใหม่ล่าสุดเปิดตัวให้คุณลิ้มลองรสชาติความอร่อยที่แท้จริงได้แล้ววันนี้ ณ ห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่อย่าง เอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) ชั้น G ชาร์บง มาพร้อมศิลปะการรังสรรค์แต่ละเมนูที่มีอัตลักษณ์โดดเด่น และได้รับแรงบันดาลใจในการปรุงอาหารผ่านเปลวไฟ กำหนดนิยามการทำอาหารไปอีกขั้น เพราะชาร์บงไม่เป็นเพียงร้านอาหาร แต่ยังมอบประสบการณ์สุดพิถีพิถันแต่ร้อนแรง ดึงรสชาติที่มาจาก "ศิลปะการปรุงอาหารด้วยไฟ" สร้างบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา น่าหลงใหล และไม่เหมือนใครให้กับการรับประทานอาหาร ให้ทุกท่านได้สัมผัสและดื่มด่ำในรสชาติชั้นเลิศที่มาบรรจบกับจิตวิญญาณแห่งไฟไปพร้อมกัน วัตถุดิบในทุกเมนู ได้คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดีตามมาตรฐานของธรรมชาติซีฟู้ด เป็นวัตถุดิบที่นิยมใช้ประกอบอาหารในโรงแรม และร้านอาหารชั้นนำ...

แกรนด์โอเพนนิ่ง Jira Bangkok Flagship Store พร้อมเผยโฉม Neo Voyage คอลเลคชั่น

แกรนด์โอเพนนิ่ง Jira Bangkok Flagship Store พร้อมเผยโฉม Neo Voyage คอลเลคชั่น
แกรนด์โอเพนนิ่ง Jira Bangkok Flagship Store พร้อมเผยโฉม Neo Voyage คอลเลคชั่น ฐณะวัฒน์ จิรรัชเศรษฐ์ (คุณแทน) Founder Creative Director และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Jira Bangkok (จิร บางกอก) พร้อมด้วย คุณทาย-อนุรักษ์ มูเก็ม นักออกแบบ จัดงานเปิดตัว Jira Bangkok Flagship Store ที่พร้อมเสิร์ฟกระเป๋าหนังจระเข้คุณภาพที่รังสรรค์โดยผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องหนังที่ตอบโจทย์ในทุกๆไลฟ์สไตล์ที่ทุกคนปราถนา ณ บริเวณชั้น 2 เกษร วิลเลจ (Gaysorn Village) โดยมีเหล่าคนดังในแวดวงสังคม อาทิ จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ รองกรรมการบริหารเกษรวิลเลจ, ปิยะ...

โรงแรม เดอะ เบย์วิว พัทยา โลเคชั่นดี ห้องพักเห็นวิวทะเล ในราคาสบายกระเป๋า

โรงแรม เดอะ เบย์วิว พัทยา โลเคชั่นดี ห้องพักเห็นวิวทะเล ในราคาสบายกระเป๋า
เดอะ เบย์วิว พัทยา ตั้งอยู่ใกล้ชายหาดพัทยาและมองเห็นวิวทะเลตระการตา โรงแรม เดอะ เบย์วิว พัทยา ยังเงียบสงบ หลบหลีกความวุ่นวายจากริมถนนเลียบหาด ให้คุณได้พักผ่อนอย่างแท้จริง และสัมผัสการบริการแบบไทยระดับเฟิร์สคลาส พร้อมเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของโรงแรมฯ ที่ตกแต่งดีไซน์ทันสมัย และได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น วันนี้เราจะชวนเพื่อนๆพามาเที่ยวพัทยากันค่ะ แต่เราเลือกพักเป็นโรงแรมใจกลางเมืองพัทยา ซึ่งตัวโรงแรมตั้งอยู่ไม่ไกลกับเซ็นทรัลพัทยากลาง เป็นจุดท่องเที่ยวที่เป็นใจกลางของตัวเมืองพัทยา เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย และต้องการความเงียบสงบในขณะเดียวกัน โดยโรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมของเครือสุโกศลค่ะ ตามมาดูกันว่า จะสวยงามน่าพักแค่ไหนตามเรามาดูรีวิวนี้พร้อมกันเลยค่ะ ถ้าคุณยังไม่มีโรงแรมไว้ในใจหรือจะหาโรงแรมในพัทยาที่ทำเลดี ๆ สักที่ เราขอแนะนำ The Bayview Hotel Pattaya ที่นี่ตั้งอยู่พัทยาใกล้ ใกล้เซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช และสามารถเดินทะลุไปหาดได้เลย รอบ ๆ โรงแรมเองก็จะมีทั้งร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อมากมาย เรียกว่าสะดวกสบายมากค่ะ เข้ามาล็อบบี้ก็จะเจอมุมถ่ายรูปสวย ๆ โซนนี้ เป็นโซน Openair ที่ออกแบบด้วยโทนสีฟ้า ครีม สบายตา ถ่ายรูปออกมาสวย...

WELLNESS

เครียด พักผ่อนน้อย เสี่ยง “โรคลมพิษ” จริงหรือ?

เครียด พักผ่อนน้อย เสี่ยง “โรคลมพิษ” จริงหรือ?

เครียด พักผ่อนน้อย เสี่ยง "โรคลมพิษ" จริงหรือ? โรคลมพิษ ผื่นคันที่เกิดขึ้นบนผิวหนังเป็นอาการที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย โดยพบมากที่สุดในช่วงอายุ 20-40 ปี หรือ "วัยทำงาน" สาเหตุของลมพิษที่พบบ่อย ได้แก่ อาหาร ยา การติดเชื้อ หรือแมลงกัดต่อย และไม่ทราบ สาเหตุ นอกจากนี้ ความเครียดและการพักผ่อนไม่เพียงพอก็สามารถกระตุ้นให้เกิดผื่นลมพิษได้ เช่นกัน ลมพิษแบ่งเป็น 2 ชนิด คือ ลมพิษชนิดเฉียบพลัน (Acute...

รพ.บำรุงราษฎร์ จับมือศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ชี้เทคโนโลยีการแพทย์ ช่วยเปลี่ยนวิธีการดูแลสุขภาพยั่งยืน

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และ ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ จัดงาน ‘Longevity Medicine’ Exclusive Talks ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการดูแลสุขภาพอย่างยั่งยืน ขณะที่ สตรีหมายเลข 1 ของประเทศไทย ในฐานะแพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและความงามด้านผิวพรรณ ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ชี้ การแพทย์เพื่ออายุยืนยาวแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงวิธีคิดเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ และเป็นการยกระดับการดูแลสุขภาพไปอีกขั้น   ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างประชากร ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ อย่างเป็นทางการแล้วมา โดยข้อมูลจากสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่า...

“อะตอมคลินิก” ลดสูงสุด 50% ส่งท้ายปี “Beauty horo” ปีหน้ามีเกณฑ์สวย

“อะตอมคลินิก” ลดสูงสุด 50% ส่งท้ายปี “Beauty horo” ปีหน้ามีเกณฑ์สวย อะตอมคลินิก (atom clinic) “สถาบันดูแลความงามครบวงจร” (Aesthetic Beauty Clinic) คลินิกที่ให้บริการด้านผิวพรรณความงามที่ดีที่สุด จัดแคมเปญ “Beauty horo” ปีหน้ามีเกณฑ์สวย กับโปรแรง ๆ ลดส่งท้ายปี ลดทุกโปรแกรมสูงสุด 50% พร้อมลุ้น Lucky...

สถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย ร่วมกับ โนโว นอร์ดิสค์ ฉลองครบรอบ 100 ปีในการมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพที่ยั่งยืนระดับโลก

สถานเอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย ร่วมกับ โนโว นอร์ดิสค์ ฉลองครบรอบ 100 ปีในการมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพที่ยั่งยืนระดับโลก พร้อมสานต่อสัมพันธ์กับภาครัฐสู่เส้นทางการป้องกันและรักษาโรคเบาหวานและโรคอ้วนในประเทศไทยอย่างยั่งยืน  ทุกวันนี้ การใช้ชีวิตของคนไทยแบบเนือยนิ่งและไม่ออกกำลังกายมีความสัมพันธ์กับความชุกของน้ำหนักตัวเกินและโรคอ้วน ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญในการเกิดโรคเบาหวาน โดยโรคอ้วนอาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานชนิดที่ 2 มากกว่า 7 เท่า ในขณะที่การมีน้ำหนักเกินเพิ่มความเสี่ยง 3 เท่า นอกจากนี้ อัตราการเสียชีวิตจากโรคเบาหวานในประเทศไทยส่วนใหญ่เกิดขึ้นในผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป รองลงมาเป็นวัยผู้ใหญ่อายุ...
‘ศูนย์โรคระบบประสาท’ (Neuroscience center) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เผย “โรคหลอดเลือดสมอง” ภัยเงียบคร่าชีวิตคนไทยกว่า 30% แต่ช่วยชีวิตผู้ป่วย และรักษาได้ ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย หากตรวจพบเร็ว ภายใน 270 นาที

‘ศูนย์โรคระบบประสาท’ (Neuroscience center) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เผย “โรคหลอดเลือดสมอง” ภัยเงียบคร่าชีวิตคนไทยกว่า 30% แต่ช่วยชีวิตผู้ป่วย และรักษาได้ ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย...

‘ศูนย์โรคระบบประสาท’ (Neuroscience center) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เผย “โรคหลอดเลือดสมอง” ภัยเงียบคร่าชีวิตคนไทยกว่า 30% แต่ช่วยชีวิตผู้ป่วย และรักษาได้ ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย หากตรวจพบเร็ว ภายใน 270 นาที เป็นที่ทราบกันดีว่า ‘โรคหลอดเลือดสมอง’ เป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ของการเสียชีวิตและทุพพลภาพของประชากรทั่วโลก ซึ่งจากสถิติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ในปี 2566 พบว่า ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองในประเทศไทยมีอยู่ถึง...

FASHION

PEOPLE