คิดถึงอากาศหนาว ต้องนึกถึงเมืองเหนือ!! บางกอกแอร์เวย์ส แชร์ 6 พิกัดที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฟิน กับประสบการณ์บินสุดคุ้มค่า สัมผัสลมเย็นรับปีใหม่ให้ใจฟู 

            ช่วงเวลาแห่งความสุขที่ทุกคนรอคอยมาแล้ว! บางกอกแอร์เวย์ส ชวนสายเที่ยวแพ็คกระเป๋า
เปิดประสบการณ์บินลัดฟ้าไปสัมผัสลมหนาวกันที่เมืองเหนือของประเทศไทย ด้วย 6 พิกัดที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฟิน ณ ดินแดน “สุโขทัย-เชียงใหม่-ลำปาง” รับช่วงวันหยุดยาวต้อนรับปีใหม่ให้ใจฟู ที่จะพาทุกคนได้ออกไปท่องเที่ยวเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติ และตื่นเต้นไปกับการสร้างความทรงจำสุดพิเศษกับคนรัก ครอบครัว แก๊งเพื่อน ที่แม้ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ ทุกคนก็สามารถฟรีซความสุขกักตุนได้ตลอดปี สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งเที่ยวปักในทริป ไปชมกันเลยว่ามีอะไรบ้าง…

  1. สัมผัสวิถีชุมชน-ไอหมอกยามเช้าสุดฟิน ณ “จุดชมวิวห้วยต้นไฮ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย”

พิกัด: https://goo.gl/maps/ZSdtJWCub7ych3f57

            เริ่มต้นจุดหมายแรก เปิดประสบการณ์บินสุดคุ้มค่าด้วยเส้นทาง กรุงเทพฯ – สุโขทัย สู่เมืองที่ไม่ได้ดีเพียงมรดกทางวัฒนธรรมและโบราณสถานอันงดงามวิจิตรเพียงอย่างเดียว เพราะสุโขทัยยังมีจุดชมวิวที่โดดเด่นด้วยทัศนียภาพที่ไม่แพ้ใครอย่าง จุดชมวิวห้วยต้นไฮ อำเภอศรีสัชนาลัย ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน ‘บ้านนาต้นจั่น’ พร้อมเปิดให้บรรดานักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสวิถีชุมชน-ธรรมชาติ ชมความงามของไอหมอกยามเช้าที่กระจายไปตามทิวเขาที่สลับซับซ้อน และห้ามพลาด! เก็บภาพบรรยากาศพระอาทิตย์อัสดงในยามเย็น พร้อมสูดลมหายใจสดชื่นท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ที่สำคัญรอยยิ้มจริงใจจากชาวบ้านนาต้นจั่น ช่วยเติมพลังบวก ชาร์จแบตจนใจฟูได้ดีเลย!

  1. ชมวิวที่จุดสูงสุดบนเขาแบบ 360 องศา ที่ “เขาหลวง อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย”

พิกัด: https://goo.gl/maps/PGK49dSDmKLK8QELA

           สำหรับใครที่อยากจะสัมผัสอากาศหนาวที่แท้จริงต้องมาให้ถึงจุดสูงสุดของสุโขทัย ณ เขาหลวง(อุทยานแห่งชาติรามคำแหง) อำเภอคีรีมาศ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี พร้อมไฮไลต์เด็ดที่ช่วยสลายความเหนื่อย เพราะนอกจากจะมีทะเลหมอกที่สวยที่สุดแล้ว ยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพป่าเขาสลับซับซ้อน และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ได้แบบ 360 องศา! ในพิกัดที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,200 เมตร สำหรับใครที่ต้องการเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ อย่าลืมเตรียมฟิตร่างกายให้พร้อม เพราะต้องเดินทางเท้าขึ้นไปสู่ยอดเขาในระยะทางเกือบ 4 กิโลเมตรทีเดียว

  1. เช็คอินแลนด์มาร์คหนาวติดท็อปเมืองไทย ณ “กิ่วแม่ปาน อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่”

พิกัด: https://goo.gl/maps/U17Kp1gi7LU796aBA

            ขยับขึ้นมารับลมหนาวทางเหนืออีกนิดที่ กิ่วแม่ปาน อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งพิกัดสำคัญที่ไม่ควรพลาด ขึ้นชื่อหนาวติดอันดับท็อปของเมืองไทยในอุณภูมิต่ำสุดถึง 0 องศา และเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น – วิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของดอยอินทนนท์ ที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไทยหรือชาวต่างชาติต่างก็ต้องรีบตื่นเช้าขึ้นมารับแสงแรกของวันใหม่ ณ สถานที่แห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์สุดพิเศษที่เรียกได้ว่าบรรดานักเดินทางต่างเฝ้าคอย นั่นก็คือปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘เหมยขาบ’ สามารถพบได้ในช่วงที่อากาศบนยอดดอยต่ำสุดที่ 1 – 4 องศา ให้ทุกคนได้ลั่นชัตเตอร์เก็บภาพความประทับใจของความงามในธรรมชาติเป็นที่ระลึก หรือใครที่สะดวกออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ก็มีเส้นทางบิน กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ ให้เปิดประสบการณ์บินสุดฟินรองรับ!


  1. สายเดินป่า-กางเตนท์ต้องเลิฟ “ดอยม่อนจอง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่”

พิกัด: https://goo.gl/maps/cvrkbmqgCYFygYzv6

            เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรดสำหรับใครที่ชื่นชอบกิจกรรมเดินป่า แต่ไม่อยากเหนื่อยล้าจนเดินไป เพราะที่ ดอยม่อนจอง อำเภออมก๋อย สามารถเดินขึ้นไปได้แบบไม่ยากลำบาก และใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมง โดยสามารถขึ้นได้จาก 2 เส้นทาง ทั้งจากทางบ้านมูเซอและห้วยปูลิง ซึ่งเปิดให้เข้าเฉพาะช่วงฤดูหนาวตลอดถึงเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น หากขึ้นไปถึงแล้วจะพบกับทิวทัศน์ของธรรมชาติที่เป็นลานทุ่งหญ้าสีทอง โดยสามารถกางเตนท์นอนค้างแรมได้ที่นี่เพื่อรอชมท้องฟ้าประกายแสงดาวในยามค่ำคืน 

  1. เมืองรถม้า มัดรวมโลเคชั่นสวยๆ “เหมืองแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง”

พิกัด: https://goo.gl/maps/QY6H5ahnX39WyJo98    

                ถัดมาเที่ยวที่จ.ลำปาง กันบ้าง คงต้องยกให้เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่สายคอนเทนต์ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเมืองรถม้าแห่งเขลางค์นคร ณ เหมืองแม่เมาะ เรียกได้ว่ามัดรวมโลเคชั่นสวยๆ มาให้แบบจัดเต็ม ภายในสถานที่แห่งนี้ประกอบด้วยพิกัดถ่ายรูปชวนฝันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกบัวตอง ที่บานสระพรั่งบนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ในสวนเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ทุ่งดอกคอสมอส หอชมนก หอคอยชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา และจุดชมวิวสะพานสกายวอร์ค ที่เป็นซิกเนเจอร์ของสถานที่แห่งนี้

Lom Phu Kiew is an emerald pool at Lampang province.
  1. สุดฟินแหล่งอันซีนไทยแลนด์ “หล่มภูเขียว อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท อ.งาว จ.ลำปาง”

พิกัด: https://goo.gl/maps/nJWdycrdmak4Jt1i8     

           สำหรับใครที่ชอบอากาศแบบเย็นสบาย แต่ไม่กับถึงกับหนาวสุดขั้วแบบบนยอดเขา ขอส่งท้ายด้วยสถานที่เด็ดอีกหนึ่งของจ.ลำปาง ที่ต้องปักหมุดอย่าง ‘หล่มภูเขียว’ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท อำเภองาม สถานที่ท่องเที่ยวสุดวิจิตรตระการตาประหนึ่งผลงานศิลปะชิ้นเอก ที่ถูกยกให้เป็นอันซีนไทยแลนด์ โดดเด่นด้วยแอ่งน้ำสีฟ้าอมเขียวมรกตใสราวกับกระจกแก้ว จนทำให้สามารถมองเห็นตัวปลาได้อย่างชัดเจน ให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศการผจญภัยในป่าท่ามกลางอากาศเย็นสบาย
และรายล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน  

            ร่วมออกเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวในเส้นทาง กรุงเทพฯ – สุโขทัย กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ และ กรุงเทพฯ – ลำปาง หรือในทุกที่หมายที่คุณ “คิดถึง…ให้ถึง” ได้แล้ววันนี้ กับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดของโลก การันตีด้วยรางวัลระดับสากล 6 ปีซ้อน พร้อมมอบบริการสุดประทับใจด้วยมาตรฐานความปลอดภัยในทุกเที่ยวบิน ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่พิเศษ สามารถติดตามโปรโมชันพิเศษพร้อมอัปเดตข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bangkokair.com หรือ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/FlyBangkokAir/