อิ่ม อร่อย สุดคุ้ม บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ฮ่องกง,@โรงแรมแอมบาสซาเดอร์, กรุงเทพ, (Dim Sum Buffet Lunch & Dinner)

ติ่มซำ (Dim Sum) ถือเป็นอาหารว่างหรืออาหารเรียกน้ำย่อยชั้นเยี่ยมที่นิยมกันมากในประเทศจีน โดยเฉพาะเมืองกว่างโจว  ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องติ่มซำมาอย่างยาวนาน คำว่า “ติ่มซำ” นั้นเป็นการเรียกรวมอาหารหลากหลายชนิดซึ่งโดยส่วนมากจะเป็นอาหารประเภทห่อนึ่ง อาทิเช่น ขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปา ฝั่นโก๋ กุยช่าย โดยเสิร์ฟมาในภาชนะใบเล็ก อาทิเช่น เข่งติ่มซำไม้ไผ่ หรือ จานขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังมีอาหารประเภททอดเรียกรวมอยู่ในติ่มซำด้วย อาทิเช่น เกี๊ยวซ่า เกี๊ยวกรอบ ปอเปี๊ยะ ฯลฯ โดยไส้ของติ่มซำจะมีทั้งเนื้อสัตว์ หรือเป็นแป้งนึ่ง เช่น หมั่นโถว เสี่ยวหลงเปา

คนจีนนิยมรับประทานติ่มซำร่วมกับน้ำชาร้อน ซึ่งชาวเมืองกว่างโจวจะเรียกน้ำชาว่า “หยำฉ่า”โดยรับประทานในตอนช่วงสายของวัน พร้อมกับการพูดคุยในวงสนทนา แต่ในปัจจุบันเนื่องจากติ่มซำนั้นได้รับความนิยมไปทั่วโลก จึงสามารถหาติ่มซำรับประทานได้ทุกเวลา

อิ่ม อร่อย สุดคุ้ม บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ, ฮ่องกง, ห้องอาหารจีน ฮ่องเต้ บุฟเฟ่ต์ติ่มซำสุดอร่อย @โรงแรมแอมบาสซาเดอร์, กรุงเทพ, (Dim Sum Buffet Lunch & Dinner)

บอกได้เลยว่าถ้าเป็นอาหารจีนประเภทติ่มซำที่อร่อยๆอีกที่คงต้องไม่พลาดที่จะมาลองที่ห้องอาหารฮ่องเต้ ห้องอาหารนี้อยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมแอมบาสเดอร์ สุขุมวิทซอย 11 ค่ะ ฝีมือการทำอาหารเป็นเชฟจากฮ่องกงและเชฟคนไทยฝีมือการปรุงมายาวนานเลยนะคะ ติ่มซำก็จะมีพวก ฮะเก๋า, ขนมจีบกุ้ง, ซาลาเปา, ฮ่อยจ๊อ, ถุงทอง, ขนมผักกาด ราคาเริ่มต้นที่ 45 บาท แต่อาหารที่อยากแนะนำคืออย่างคือซุปหูฉลามในน้ำฟักทอง มันแปลกดีค่ะ รสชาติออกหวานมันเข้ากันได้อย่างลงตัว แล้วก็เป็ดปักกิ่งก็เด็ดที่น้ำจิ้มสูตรเฉพาะตัวของเชฟเอง รวมๆโอเคดีค่ะ ราคาก็เลทของร้านอาหารในโรงแรมค่ะ

ห้องอาหารจีนฮ่องเต้ ตกแต่งด้วยบรรยากาศคลาสสิคและผสมจีนร่วมสมัย ที่นั่งแบ่งออกเป็นหลายส่วนมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง

อร่อยยกแก๊งค์…บุฟเฟ่ต์ติ่มซำพรีเมียม

อิ่มอร่อยทุกคำ เนื้อแน่นไส้ทะลัก คุณภาพล้นเข่ง ห้องอาหารจีนฮ่องเต้ จัดเต็มแบบฟินๆ ให้ได้มาลิ้มลองความอร่อยสุดปัง กับบุฟเฟต์ติ่มซำไส้ทะลักคำโตๆ ไม่ว่าจะเป็นของนึ่ง ของทอด มีให้เลือกกว่า 35 รายการ ติ่มซำปั้นสดใหม่ทุกวัน

อิ่มอร่อยไม่อั้น 3 ชั่วโมงยาวๆ กับเมนูหลากหลายที่เลือกได้ตามใจคุณ

เชฟ..อาคม อารมณ์ภัทรวงศ์ Executive Chef

รังสรรค์เมนูความอร่อยโดย เชฟ หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหาร ด้วยวัตถุดิบคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม สะอาด สดใหม่ พร้อมให้ได้อิ่มอร่อยแบบไม่อั้นกับบุฟเฟต์ติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ขนมจีบ, ฮะเก๋ากุ้ง, เกี๊ยวกุ้งนึ่งซอสปักกิ่ง, ซาลาเปา, กรรเชียงปูนึ่ง และอีกหลากเมนูให้เลือกอร่อย

ออเดิร์ฟ : เป็ดย่าง/ หมูแดง/ หมูกรอบ /ไก่แช่เหล้า

ซุป : ซุปเสฉวน / กระเพาะปลา/ เยื่อไผ่

ข้าวผัด หรือก๋วยเตี๋ยว : ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม / ข้าวผัดหยางโจว / ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ / ราดหน้าปลาเต้าซี่ / ราดหน้าทะเลข้าวทอด / ผัดหมี่ฮกเกี้ยน

ของหวาน : บัวลอยน้ำขิง/ สาคูแคนตาลูป / ผลไม้รวม / เต้าทึงร้อน

เมนูใหม่แนะนำ บัวลอยไร้น้ำ
พัฒนาสูตรมาจากบัวลอยน้ำขิง เมนูขายดีอันดับ 1 ของร้าน นำมาแปรรูปให้สะดวกในการรับประทานมากยิ่งขึ้น รสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และทันสมัยมากยิ่งขึ้น
มีด้วยกัน 3 รสชาติ

บัวลอยลาวาครีมไข่เค็ม หอมไข่เค็ม ลาวาไหลเยิ้ม ยิ่งทานร้อนๆ ละมุนลิ้นมากกกกก

บัวลอยงาดำ ไส้งาดำแบบเต็มๆคำ ดีต่อใจและสุขภาพมากกกกกก

บัวลอยทอด กรุบกรอบนอก นุ่มใน ไส้งาดำ เพิ่มอรรถรสมากยิ่งขึ้น อร่อยคำเดียวไม่พอผลิตสดใหม่วันต่อวัน.

ห้องอาหารจีนฮ่องเต้  นอกจากจะให้บริการบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ฮ่องกงแล้ว   ยังบริการอาหารจีน
หลากหลายเมนู อย่างเช่น หอยเชลล์ผัดซอส เอ็กซ์โอ , เป๋าฮื้อปลิงทะเล เห็ดหอมน้ำแดง , เป็ดปักกิ่ง, หูฉลามน้ำแดง 
เป็ดปักกิ่งสั่งเพิ่มจองล่วงหน้าได้แต่สอบถามราคาตามโปรแต่ละเดือน

ติ่มซำ มี 2 แบบ ให้คุณได้เลือก

Premium ท่านละ 750 บาท
Standard ท่านละ 654 บาท
ชอบแบบไหนกันคะ สนใจสอบถามเพิ่มเติม

Tel. 080-245-6867
เปิดบริการวัน อังคาร.- อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์)
⏰เวลา 08.00-21.00 น.
📌 ชั้น 2 รร.แอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ สุขุมวิท 11

https://www.facebook.com/Hong-Teh-Restaurant-106038751427838/