ร้านสีฟ้า ก่อตั้งมากว่า 86 ปี แล้วนะคะ เมื่อก่อนเริ่มจากร้านห้องเดียวชั้นเดียวไม่มีชื่อแถวย่านราชวงศ์ เมื่อปี พ.ศ. 2479 ปัจจุบันเป็นร้านอาหารเก่าแก่ที่ยังคงความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น มีหลายสาขามากมายทั่วกรุงเทพและปริมณฑลให้เราเลือกใช้บริการค่ะ
 
 
วันนี้เราแวะมาทานแถวย่านทองหล่อเราเลือกร้านสีฟ้าเป็นร้านที่คุ้นเคยกับคนไทยมานานมากร้านสีฟ้าสาขานี้ตั้งอยู่ชั้นสองของอาคาร Fifty Fifth Thonglor คะ เราเลือกโต๊ะที่มองเห็นวิวถนนหน้าทองหล่ออคะ ทานไปด้วยมองวิวถนนรถวิ่งไปมาเพลินๆคะ
 
ร้านสีฟ้าก็ถือเป็นร้านที่มีคุณภาพและสูตรลับความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นที่ทุกคนชอบ เมนูหลากหลาย ในราคาไม่แพงค่ะ
เมนูแนะนำวันนี้เป็นบะหมี่คะ
มาเริ่มกันที่เครื่องดื่มคะ เราสั่งน้ำผลไม้กัน
-แตงโมปั่น
-สตรอเบอร์รี่
-มะพร้าวปั่น
-ใบเตย
 
เมนูแนะนำวันนี้เป็นบะหมี่คะ
บะหมี่ไข่ สีฟ้า ทำเอง เส้นเหนียว นุ่มสีเหลืองทองเพราะใช้ไข่เป็ดเยอะเป็นพิเศษ บะหมี่ลวกใหม่ๆ คลุกซีอิ๊วขาวและน้ำมันกระเทียมเจียวชูความโดดเด่นให้เส้นบะหมี่หอมน่ารับประทานกินคู่กันกับลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง หมูแดง เป็ดย่าง หรือเครื่องทะเลก็อร่อยอย่าบอกใคร
-บะหมี่แห้งอัศวินซีฟู้ด
-บะหมี่แห้งอัศวินงามรัฟเฟิล
-บะหมี่อัศวินหม่าล่า
 
เมนูข้าว 
“สีฟ้า” ให้ความสำคัญเรื่องข้าว และนี่คือข้าวดีพิเศษที่เราคัดมาเพื่อคุณ ข้าวทุกจานที่เสิร์ฟในร้านสีฟ้า คือข้าวหอมมะลิอินทรีย์ ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี โดยกลุ่มเกษตรกรบ้านทัพไทย จ.สุรินทร์ เพื่อความสดใหม่ ทุกสัปดาห์เกษตรจะจัดส่งข้าวดีๆ เหล่านี้มาจากทุ่งนามาที่ สีฟ้า เมื่อหุงสุกใหม่ๆ จึงหอมนุ่มทุกคำ ยิ่งไปทำเมนูข้าวอบหม้อดิน ยิ่งหอมอร่อยเป็นพิเศษ…เป็นข้าวที่เขาภูมิใจ และอยากให้คุณได้กิน
 
ข้าวคลุกกะปิ 
 
ร้านสีฟ้า “อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว” เป็นคำพูดติดปากจริงๆคะ
ข้าวหน้าไก่ราชวงค์ไข่ดาว 
 
ของหวาน
-ขนมกล้วยไข่เชื่อม
-ข้าวเหนียวทุเรียน
 
 
ร้านอยู่ที่ชั้น 1 ตึก Fifty Fifth Thonglor ปากซอยทองหล่อ 2 เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร.