Kan eang @Pier กันเองแอทเพียร์ รสชาติดี กว้างขวางสะดวกสบาย บรรยากาศติดริมทะเลชมวิวทิวทัศน์ของท่าเรืออ่าวฉลอง
 
ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหาร คู่บ้านคู่เมืองภูเก็ตมาอย่างยาวนาน เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานความอร่อยด้วยรสชาติอาหารท้องถิ่นของภูเก็ต ที่จัดจ้าน ยังคงรสชาติแบบดั้งเดิม
 
ร้านกันเองแอทเพียร์ตอกย้ำความอร่อยระดับตำนาน ร้านอาหารภูเก็ต กันเองแอทเพียร์ ชูอาหารพื้นเมืองภูเก็ต อาหารท้องถิ่น เอกลักษณ์ชาวจังหวัดภูเก็ต ด้วยรสต้นตำรับดั้งเดิม ตอกย้ำความอร่อยยาวนาน 50 ปี
ร้านอาหารซีฟู้ด รสชาติดี กว้างขวางสะดวกสบาย บรรยากาศติดริมทะเลชมวิวทิวทัศน์ของท่าเรืออ่าวฉลอง
 
ถ้าย้อนอดีตไปเมื่อปี พ.ศ. 2516 ร้านกันเองถือเป็นหนึ่งในร้านอาหาร ที่อยู่คู่เมืองภูเก็ตมาอย่างยาวนาน ณ บริเวณที่คนท้องถิ่นเรียกว่า “หัวพานอ่าวฉลอง” (หัวสะพานอ่าวฉลอง)
มีร้านอาหารเล็ก ๆ หลังคามุงจากที่มีเพียง 6 โต๊ะเท่านั้นไว้คอยบริการ เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานความอร่อย ด้วยรสชาติอาหารท้องถิ่นที่จัดจ้าน และเชื่อมั่นในความสดที่สุดของอาหารทะเลเพราะซื้อโดยตรงจากชาวบ้านที่ออกไปตกปลา หากุ้งหาปูในทุกๆ วันจนผู้คนหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย หากโต๊ะบริการไม่เพียงพอ ลูกค้าจะยกโต๊ะ และ เก้าอี้บริการตัวเองอย่างเป็นกันเอง เลยเป็นที่มาของคำว่า “ร้านกันเอง”
 
ร้านนี้ปรุงเมนูอาหารภูเก็ตรสเด็ดสูตรดั้งเดิม ที่ปรุงตามแบบต้นตำรับแท้ๆ รักษามาตรฐานความอร่อยไว้อย่างครบถ้วน คือจุดดึงดูดให้ทั้งลูกค้าทั้งหน้าเดิมและหน้าใหม่ ต่างพากันแวะเวียนมากินอาหารที่ร้านอย่างไม่ขาดสาย ทำให้คนพูดถถึงร้านนี้กันปากต่อปากคะ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูนานาชาติไว้รองรับลูกค้าที่ต้องการความหลากหลายอีกด้วย ถึงแม้ร้านจะตั้งอยู่ริมทะเล แต่ก็ยังร่มรื่นด้วยต้นไม้จำนวนมาก ทำให้รู้สึกเหมือนนั่งกินข้าวในสวนสวยฟังเสียงคลื่นซัดสาดและลมพัดจากทะเล แต่วันนี้เรามาน้ำลดลงเลยเห็ดหาดทรายกว้างยาว แต่ลงไปเดินไม่ได้นะคะ อาจมีทรายดูดบ้างจุดเพราะเป็นทรายโคลน แต่ภาพรวมๆสวยทุกมุมค่ะ 
 

อาหารไทยพื้นเมือง

สิ่งที่ทำให้คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวกลับมาที่นี่อีกครั้งคือคุณภาพและความหลากหลายในเมนูอาหารของเรา ซึ่งแน่นอนอาหารหลักของร้านกันเองคืออาหารทะเลและอาหารไทยต้นตำรับจากทั่วประเทศ แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้นตามมาดูบรรยากาศขอองร้านและเมนูอาหารน่าทานกันดีกว่าคะ

เมนูแนะนำ อาหารพื้นเมืองภูเก็ต

น้ำพริกกุ้งเสียบ
“น้ำพริกกุ้งเสียบ”  คัดสรรค์กุ้งแห้งชั้นดี ปรุงรสด้วยสูตรลับเฉพาะ อร่อยเด็ดโดนใจ ใครมาเป็นต้องสั่ง
 
ปลาทรายทอดขมิ้น
“ปลาทอดขมิ้น” เป็นอาหารพื้นบ้านทางภาคใต้ แต่ที่ได้รับความนิยม โดยใช้วัตถุดิบหลักเป็นขมิ้น กระเทียมและปลาทราย
เบือทอด “Bua Tod”
เมนูที่อยู่คู่ร้านอาหารกันเอง แอท เพียร์ ตั้งแต่ปี 1973 ยาวนานกว่า 50 ปี
วัตถุดิบหลักที่ใช้ก็คือ หญ้าช้อง (สาหร่ายน้ำจืด) ถือเป็นพืชที่หาได้ยากที่ขึ้นอยู่ในลำธารน้ำใสที่ไหลผ่าน นำมาชุบแป้งที่มีส่วนผสมของเครื่องแกงปักษ์ใต้ ทอดกับกุ้งทะเลสดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแดง (พริกแห้งแดง) รสเปรี้ยวหวานสูตรดั้งเดิมของร้าน เป็นอีกหนึ่งในเมนูต้นตำรับที่ใครได้มาที่ร้านเป็นต้องได้สั่งทุกครั้ง
 
ปลามงเผา เมนู Signature ของร้านอาหารกันเอง แอทเพียร์เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากท้าให้ลอง ซึ่งตัว
ปลามงเผาของเราจะมีเนื้อแน่นหวานตามธรรมชาติ ทางร้านใช้กรรมวิธีในการเผาด้วย กาบมะพร้าว ซึ่งให้ความร้อนที่พอเหมาะเพื่อให้เนื้อปลาค่อยๆสุก และคงความชุ่มฉ่ำ ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านมานานกว่า 50 ปี พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มมะขามสูตรดั้งเดิมของร้าน บอกได้เลยว่าทานคู่กันแล้วเริ่ดสุดๆ ใครที่มาร้านกันเอง แอทเพียร์ ต้องห้ามพลาดเมนูนี้เลยค่า
ผักเหมียงผัดไข่ 
เป็นผักท้องถิ่นของภาคใต้ มีเบต้าเคโรทีนสูงส่วนมากคนนิยมมาผัดกับไข่ ก็เป็นเมนูควบคุมน้ำหนักที่มีคุณค่าทางอาหารมากมาย ที่ร้านนี้เขาผัดรวมกับใส่กระเทียมแบบจัดเต็มส่วนตัวเราชอบเมนูนี้นะ อร่อยกว่าทุกที่ที่เราเคยทานมาคะ เป็นเมนูยอดนิยมในทุกภาค
 
แกงส้มปลายอดมะพร้าว
แกงส้มปักษ์ใต้ รสชาติเข้มข้นครบสามรสทั้งเผ็ด เปรี้ยวเเละเค็ม ใช้มะขามแก่ให้ความเปรี้ยวเเละยอดมะพร้าวให้ความกรุบกรอบ เพิ่มความหวานกลมกล่อมจากเนื้อปลากะพงขาว 
 
หมึกน้ำดำ
ปลาหมึกต้มน้ำดำ ซดน้ำหวาน กลิ่นหอมเครื่องสมุนไพร 
 
แกงกะทิเนื้อปู -หมี่ลวก
อาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่พลาดไม่ได้ เนื้อปูสดใหม่ เนื้อแน่นเต็มปากเต็มคำ ผสมกับเครื่องแกงปักษ์ใต้และกะทิที่เข้มข้น
กลิ่นหอม รสกลมกล่อม ทานคู่หมี่ลวกร้อนๆ
ห่อหมก “Hor Mok” เมนูจากร้านกันเองที่อยู่คู่ร้านมายาวนานกว่า 50 ปี
ห่อหมกร้านกันเอง – ทำจากเนื้อปลาอินทรีย์สด คลุกเคล้ากับเครื่องแกงปักต์ใต้ ในน้ำกะทิที่เข้มข้น (คั้นเพียงน้ำเดียว) นึ่งสดใหม่ทุกวัน เป็นอาหารทานเล่น หรือ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อย บอกเลยว่าหอมกลิ่นเครื่องแกงปักต์ใต้สุด ๆ
Kan eang @Pier กันเองแอทเพียร์ ภูเก็ต อาหารรสชาติดี กว้างขวางสะดวกสบาย บรรยากาศติดริมทะเลชมวิวทิวทัศน์ของท่าเรืออ่าวฉลอง
ขอบคุณภาพบางส่วนนำมาจากเว็ปไซด์ของร้านอาหาร
 

ร้านอาหาร “กันเองแอทเพียร์”

44/1 ถนนวิเศษ หมู่5 ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83130
ติดต่อสอบถาม: 083 173 1187 , 081 691 0154
อีเมลล์: booking@kaneang-pier.com