สุดฟินกับเมนูอาหารอีสานสไตล์ตะวันตก ที่ “Monkey Pod”  ทาปาสบาร์เรสเตอรองแอนด์คาเฟ่ สุขุมวิท 13

“Monkey Pod” ทาปาสบาร์เรสเตอรองแอนด์คาเฟ่ สุขุมวิท 13 ขอนำเสนอเมนูอาหารอีสานสไตล์ตะวันตก (East meets West) สุดฟิน รสชาติสุดเซอร์ไพรส์ ให้ลิ้มลอง พร้อมเครื่องดื่มสูตรพิเศษ ที่สร้างสรรค์อย่างลงตัว ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิก กับพื้นที่โซนด้านในของบ้านไม้สักทองอันงดงาม สไตล์โคโลเนียลอายุกว่า 100 ปี ซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์และประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา หรือนั่งชมวิวอย่างเพลิดเพลินใต้ต้นจามจุรียักษ์ ท่ามกลางความร่มรื่นและสีเขียวขจีของแมกไม้นานาชนิดในโซนเอาต์เดอร์ อย่างไร้ความกังวัลจากโควิด-19 ด้วยมาตรการในการดูแลความปลอดภัยและสุขอนามัยที่เข้มข้นและดีที่สุดสำหรับลูกค้าและพนักงานทุกคน

พลาดไม่ได้กับหลากหลายเครื่องดื่มสูตรพิเศษ ให้ทั้งความสดชื่นและดีต่อสุขภาพ อาทิ BLOODY MARY MOCKTAIL, TROPICAL SPICE, Detox Detox, Monkey Planet, Monkey Lemonade, Monkey Spritzer


ข้าวผัดแจ่วบองเนื้อแบล็คแองกัสย่างปลาร้า ไข่ดองนํ้าปลา (BLACK ANGUS 4-5 MB PLA RA KHAO PHAD JEOW BONG) อิ่มเบา ๆ และสัมผัสความหอมละมุนของสมุนไพรจากแจ่วปลาร้าบองลาว ที่นำมาผัดคลุกเคล้ากันอย่างลงตัว เสิร์ฟกับเนื้อแบล็คแองกัส ย่างปลาร้าที่นุ่นกำลังพอดีและไข่ดองนํ้าปลา ราคา 279 บาท


ฮอทด็อกหมันโถวทอดไส้กั่ว (LAO DOG) ซิกเนเจอร์เมนูของ Monkey Pod ที่ต้องลิ้มลอง ฮอทด็อกที่เชฟได้รับแรงบันดาลใจจากหมันโถวทอดสไตล์ไต้หวันที่หอมกลิ่นนมเนย รับประทานคู่กับใส้กั๋วสูตรพิเศษ ความลงตัวรสชาติที่โดดเด่น ที่มีเอกลักษณ์ของใส้อั่วและใส้กรอกอีสาน ซึ่งเชฟได้รับการถ่ายทอดสูตรลับมาจากของคุณแม่ เคียงด้วยแจ่วมะเขือเทศ – ราคา 179 บาท


ลาบหมูทอดตุ๋นเบียร์ (LARB MOO TOD) ความพิเศษของเมนูนี้ คือ การคัดเนื้อหมูส่วนคากิและหมูสามชั้นนำมาตุ๋นกับเบียร์ และสมุนไพรจนเปื่อยนุ่ม แล้วนำมาทอดจนกรอบเหลือง รับประทาน คู่กับพิวเรลาบ (Larb puree ) ให้รับประทานเล่นอย่างเพลิดเพลิน – ราคา 169 บาท


ปีกไก่ทอดนํ้าปลาหวาน (NAM PLA WAAN CHICKEN WING) เมนูสุดฟินที่นำปีกไก่มาคลุกเคล้าน้ำปลาหวานสูตรพิเศษของ Monkey Pod ทอดให้เหลืองกรอบ แล้วรับประททานคู่กับมะม่วงพิวเร ( Mango puree ) เพียงคำแรกก็ทำให้นึกถึงมะม่วงน้ำปลาหวานกันขึ้นมาเลยทีเดียว – ราคา 149 บาท


ไก่คลองไผ่อบพริกเหลือง(ครึ่งตัว) – KLONG PHAI CHILLI CHICKEN (1/2 Chicken) สัมผัสเนื้อไก่อบที่ชุ่มฉ่ำกำลังดี ซึ่งผ่านการหมักด้วยน้ำหมักพริกเหลืองและสมุนไพรไทย อาทิ ตะไคร้ น้ำมะขาม รากผักชี กระเทียม ให้รสสไลต์ไก่พิริพิริ รับประทานคู่กับซอส Chimichurri กับหอมแขกดองบีทรูทที่หวานหอมและน้ำจิ้มสูตรพิเศษของ Monkey Pod – ราคา 389 บาท


ลิ้มลองเนื้อย่างในสไลต์ Monkey Pod ที่ย่างสุกกำลังดี มีให้เลือกทั้งพอร์คชอปและเนื้อแบล็คแองกัส ซึ่งเป็นเนื้อคุณภาพสูงจากวัวที่ขุนที่มีความนุ่ม และหอมด้วยไขมันแทรกในเนื้อแบบพอดีเป็นลายหินอ่อน รับประทานคู่กับจิ้มแจ่วปลาร้าและยำสามชี จะรับประทานเล่นหรือจะรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ฟินจนหยุดไม่อยู่


สเต๊กพอร์คชอปย่างปลาร้า ยำสามชี ​​​ สเต๊กเนื้อแบล็คแองกัสย่างปลาร้า ยำสามชี
MHOO PLA RA (350 g.) – ราคา 479 บาท​​ BLACK ANGUS PLA RA 4-5 MB (180 g.) – ราคา 579 บาท


ผ่อนคลายกับเมนูขนมหวาน ไอศครีมนม ซอสส้มซ่า ราดด้วยซอสโหระพา (OOPS…WE COPIED A 3-STAR CHEF Milk Ice Cream, Som Saa (Thai Dry Orange), Basil) รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน สัมผัสความความสดชื่นและผ่อนคลายน้ำมันหอมละเหยจากใบโหระพา ในระหว่างรับประทาน – ราคา 119 บาท


สัมผัสความอร่อยและความสนุกสนานของไอศครีมนมทอด กับเมนู “When Phuket meets Esan” ไอศครีมข้าวคั่ว-นมทอดสูตรพิเศษของ Monkey Pod เสริฟ์คู่กับสับปะรดภูเก็ตที่ย่างจนหอมกลิ่นคาราเมล และคัมโบเม็ดมะม่วง – ราคา 119 บาท


​ ​
Monkey Spritzer ​​ ​Monkey Planet​​ Monkey Lemonade

“Monkey Pod” เปิดบริการแล้ววันนี้ ระหว่างเวลา 11.00 – 21.00 น.

ติดต่อสอบถามที่เบอร์โทรศัพท์ 02-115-9830

หรือ https://www.facebook.com/Monkeypodbkk หรือ Line Official account (@monkey_pod)