สวนสนุก ไม่ใช่ที่เด็กๆ จะต้องมาเพื่อเติมเต็มชีวิต เพราะสมัยเด็กๆ เราก็ไม่เคยรู้จักเลย แต่วันหนึ่งถ้ามีโอกาสได้พาตัวเองเข้าไปก็จงใช้วันเวลานั้นให้เต็มเหนี่ยว แล้วย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ทำตัวให้สนุก ใช้เวลาอยู่กับลูกหลานให้เต็มที่เพราะเขาจะเห็นคุณเป็นเพื่อนเล่น ช่วยลดช่องว่างระหว่างวัยได้ดี

Part 1 ,Christmas Eve 
(แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ยูนิเวอร์แซล โอซาก้า)

โลกของพ่อมด-แม่มด และพวกมักเกิ้ลเลือด
สีโคลน (หมายถึงพ่อมด/แม่มดที่เกิดจากครอบครัวมักเกิ้ลกับครอบครัวผู้วิเศษ (Muggle คือคำเรียกบุคคลที่ไม่ได้เกิดจากครอบครัวผู้วิเศษ(ผู้วิเศษในที่นี้หมายถึงพ่อมด แม่มด))

เวลา 8.15 น พวกมักเกิ้ลและเด็กๆเลือดสีโคลน 14 ชีวิตนั่งฮิปโปกริฟฟ์ (Hippogriff) สัตว์วิเศษเป็นนกเหล็กตัวสีขาวหางสีม่วงชื่อ ”การบินไทย” ลงที่สถานีโอซาก้าประเทศญี่ปุ่นหลังจากผ่านพิธีการตรวจมักเกิ้ลเข้าเมืองแล้ว เราก็พากันลากกระเป๋าพะรุงพะรังเหมือนบ้านนอกเข้ากรุงไปขึ้นรถ Limousine Buses ที่ป้ายหมายเลข 3 เพื่อไปลงสถานี Universal ซึ่งเป็นสถานีสุดท้าย สนนราคาค่ารถ 1,550 円 แล้วเข้าเช็คอินที่โรงแรม Hotel Keihan Universal City ที่อยู่ในบริเวณสวนสนุก ราคาคืนละ 7-8 พันบาทแล้วแต่ว่านอนกันครอบครัวละกี่คน ที่ญี่ปุ่นคิดค่าโรงแรมเป็นรายหัวไม่ใช่เช่าเหมาห้องแล้วนอนกี่คนก็ได้ หลังจากนั้นก็นั่งรถไฟ 2 ต่อเพื่อไปทานปูที่ร้าน Kanibugyo Buffets ที่ชินไชบาชิ เราต้องทำใจให้แข็งแรงและทนเดินหนาวน้ำลายยืดผ่านร้านปูมากมาย ที่มีปูตัวโตๆ ขยับก้ามยั่วยวนตลอดสองข้างทางเพื่อไปร้านเล็กๆที่อยู่ในโรงแรม ร้านนี้มีความพิเศษตรงปูสดๆ เดินไปตักเองไม่อั้น และมีหลากหลายราคาให้เลือกทานข้อสำคัญไม่มีกรุ๊ปทัวร์ใหญ่ๆ พวกมักเกิ้ลจากเมืองไทยเลือกทานหัวละ 7 พันกว่า 円 และทานกันไม่อั้นไม่หยุด

Santa claus is coming to town ,Christmas 25 DEC 2018 UNIVERSAL วันคัดเลือกบ้านของพวกเด็กๆ เราคิดว่าน่าจะได้อยู่ Slytherin House แน่นอนเพราะแต่ละคนส่อแววร้ายกาจและแสบสันมาแต่ไกล เราไปยืนหน้าสถานีรถไฟ ชานชาลา 9¾ เพื่อจ่ายเงินซื้อตั๋วเข้าไปโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ Hogwarth

ณ.ที่แห่งนี้ “คุณจะมีเวทมนตร์หรือเป็นแค่มักเกิ้ล ก็เข้าไปได้โดยการจ่ายค่าผ่านประตูให้แม่มดและพ่อมดฝ่ายมืด อย่าลืมเสกคาถาป้องกันตัว Expecto Patronum เอ็กเปกซ์โต พาโตรนุม ซึ่งเป็นคาถาเสกผู้พิทักษ์ ใช้ขับไล่ผู้คุมวิญญาณ โดยจะต้องนึกถึงเรื่องที่มีความสุขที่สุดในชีวิตไปพร้อมกันด้วย เพราะ ณ ที่แห่งนี้เต็มไปด้วย พ่อมด แม่มด และผู้คุมวิญญาณจากหลากหลายประเทศที่อาจจะทำให้คุณหงุดหงิดกับการต่อแถวรอยาวนานหลายชั่วโมงเพื่อส่งเด็กๆเลือดสีโคลนไปเข้ารับการศึกษาที่ ไม่ว่าจะเป็นภาควิชารถไฟเหาะตีลังกา หรือ จะตะลุยห้วงอวกาศก็ตามส่วนเราได้แต่เดินถ่ายรูปเก็บรายละเอียดเพราะเราไร้ซึ่งเวทมนต์คาถา เชิญท่านๆ ทัศนาด้วยตาตนเอง กันเลย

Story/Photo  : Kwanzaa