Advertisement
previous arrow
next arrow
Slider

EXPLORE

EXPLORE

One Day Trip With Hyundai “The New Experience”

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดกิจกรรมเชิญสื่อมวลชนทดลองขับรถยนต์ ฮุนได รุ่นเอช-วัน และรุ่นแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The New Experience” หรือ “โฉมใหม่กับประสบการณ์ใหม่...ที่สมบูรณ์แบบ” ตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์...

ฟิตบิทเริ่มปล่อย Fitbit OS 3.0

ฟิตบิทเริ่มปล่อย Fitbit OS 3.0 ขนแอปฯ และ Developer Tools เอาใจผู้ใช้และนักพัฒนา ยกระดับประสบการณ์สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพพร้อมให้ดาวน์โหลดและอัปเดตแล้ววันนี้  Fitbit OS 3.0 ใหม่มาพร้อมกับdashboard ใหม่และโหมดการออกกำลังกายใหม่รวมทั้งแอปพลิเคชั่นยอดนิยมและหน้าปัดนาฬิกาใหม่มากมาย ในฟิตเนส สมาร์ทวอทช์ รุ่นไอออนิค ไอออนิค:อาดิดาส เอดิชั่น และเวอร์ซ่า ฟิตบิท (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FIT)  ผู้นำอุปกรณ์ แวร์เอเบิลชั้นนำระดับโลกประกาศปล่อยซอฟต์แวร์อัปเดตใหม่ล่าสุดสำหรับผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ของฟิตบิททุกรุ่น ได้แก่...

Part 2 ยูกันดา – รวันดา : คิงคอง กอริลลาภูขา

คิงคอง กอริลลาภูขา (MountainGorilla) กอริลลาภูขา (MountainGorilla) เป็นกอริลลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและใกล้สูญพันธุ์ อาศัยอยู่ตามป่าทึบบนเทือกเขาสูงแถบ ยูกันดา รวันดาและคองโก เท่าที่ทราบมี 3 ฝูง เท่านั้น เราไปกันที่อุทยานแห่งชาติบวินดีและอุทยานแห่งชาติมากาฮิงกาเพื่อไปพบฝูงที่มีชื่อว่า”มจาฮิงจา” ที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ในการตามลอยกอริลลาครั้งนี้ เราต้องมีพรานป่าเพื่อแกะรอยกอริลลาและคอยฟันต้นไม้ที่กีดขวางทางเดิน มีทหารถือปืนกระชับขนาบหน้าหลังกลุ่มเราอย่างระมัดระวัง ส่วนลูกหาบอีกหลายคนก็แบกสเบียงน้ำดื่มและคอยพยุงนักท่องเที่ยวอย่างเรา พี่ได้เด็กชายคนหนึ่งมาเป็นพี่เลี้ยงในการลาก,จูง,และถีบเวลาเดินเข้าป่า มันต้องขนาดนั้นเลยหรือ? ก็ไม่ถึงขนาดนั้นนะแต่มันเป็นกุสโลบายให้คนในท้องถิ่นมีอาชีพสุจริตไม่ล่าสัตว์ และมีจิตใจอนุรักษ์และหวงแหนกอริลลา รถของพวกเราจอดส่งที่ทางเข้าอุทยานจากนั้นเราต้องเดินทางเท้าเข้าไปในอุทยานผ่านสวนมันสำปะหลังและชาวบ้านเดินผ่านไปไม่นานเริ่มเข้าป่าทึบไปจนพบศาลาเล็กๆ เหมือนคนละโลกเลยแฮะ ...

ร้านสุขแสงจันทร์ ปทุมธานี

 ร้านสุขแสงจันทร์เป็นร้านอาหารไทย ที่ตกแต่งในสไตล์ไทยร่วมสมัย สามารถเข้าถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย มีมุมให้เลือกนั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor คำว่า 'สุขแสงจันทร์' เเค่ฟังก็รู้เเล้วว่าต้องอร่อยใต้แสงจันทร์เเน่ๆ เเล้วยิ่งเป็นร้านที่เปิดมาอย่างนาน5 ปีด้วยแล้ว ยิ่งการันตีความอร่อยได้เป็นอย่างดีเลยใช่ไหมล่ะ ? วันนี้ มาดามดัน ขอเเนะนำร้านอร่อยที่บอกเลยว่า อร่อยตั้งเเต่รุ่นคุณพ่อคุณเเม่คุณลูกคุณหลานคุณเพื่อนๆ ร้านนี้จัดปาร์ตี้ใต้แสงจันทร์ ก็ยังมีเลย (โอ้โห !) ทั้งโรแมนติกและอร่อยขนาดนี้ สายกินอย่างเราๆ...

แกรนด์ ไซโก  จัดแสดงนิทรรศการ “THE FLOW OF TIME”BANGKOK

แกรนด์ ไซโก (Grand Seiko) จัดแสดงนิทรรศการในรูปแบบอินสตอลเลชั่น อาร์ต ภายใต้ชื่อ “THE FLOW OF TIME”BANGKOK นิทรรศการ “THE FLOW OF TIME”BANGKOK ทั้งนี้รูปแบบอาจมีการปรับเปลี่ยนได้ในภายหลัง หลังเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการในงานดีไซน์ระดับโลก Milan Design Week2018 แกรนด์ ไซโก (Grand Seiko) แบรนด์เครื่องบอกเวลาชั้นสูงที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ปี 1960 จากประเทศญี่ปุ่นเตรียมส่งความล้ำค่าของนวัตกรรมที่ยากจะเลียนแบบอย่าง...

ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น มิวสิคโทรโพลิส ซีซัน 5

ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น มิวสิคโทรโพลิส กลับมาอีกครั้ง ฉลองปีที่ 5 ยิ่งใหญ่ทวีคูณ ส่ง โปเตโต้ แทคทีม สล็อตแมชชีน และ ปาล์มมี่ ระเบิดความสนุก สนั่น “จังหวัดเชียงราย” คอนเสิร์ต “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น มิวสิคโทรโพลิส” มหานครดนตรี....ที่เชื่อมทุกมิตรภาพ ได้สร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับชาวไทยตลอดสี่ปีที่ผ่านมา ใช้เสียงเพลงเป็นตัวเชื่อมต่อมิตรภาพให้กับพลเมืองของมหานครดนตรีแห่งนี้มาแล้วกว่า 2,000,000 คน...

โอนโนรี่ (OWNORY) คอลเล็กชั่นBlessing และ Benjarong

 เครื่องประดับ โอนโนรี่ (OWNORY) คอลเล็กชั่นBlessing และ Benjarong ความงดงามที่มาพร้อมกับความปรารถนาดีและเอกลักษณ์ไทย ในเทศกาลปีใหม่ ผู้คนต่างพากันสรรหาของขวัญของกำนัล มอบให้แทนใจเพื่อแสดงความรู้สึกดีๆพร้อมคำอวยพรที่แทนค่าความห่วงใยและมิตรภาพ นาทีนี้ไม่อยากให้มองข้าม OWNORY (โอนโนรี่) แบรนด์เครื่องประดับไทย ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ความงามที่สะท้อนความปราณีตในแบบไทยและตะวันออก และยังเป็นงาน Hand made ที่ผ่านการรังสรรค์จากเครื่องเงินแท้ ผนวกการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยกรรมวิธีผลิตอันประณีตของช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ OWNORY (โอนโนรี่) แบรนด์แฟชั่นจิวเวลรี่ของคนไทยที่สื่อสารศิลปะวัฒนธรรมไทยออกมาได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยเม็ดชาร์มที่นำมาเรียงร้อยบนสร้อยข้อมือเงินแท้...

“JAPANISM” Part 2

“JAPANISM” Part 2 Shunrunn no Sato บ้านชาวนา ผู้มั่งคั่ง มีสุภาษิตบทหนึ่งกล่าวว่า “สิบปากว่า มิเท่าตาเห็น สิบตาเห็นมิเท่าลงมือทำ” การจะให้เข้าใจและรู้จักคนญี่ปุ่นจริงๆก็ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน แม้เพียงคืนเดียวถ้าเราตั้งใจนั่งฟังก็ทำให้เข้าใจคนญี่ปุ่นได้มากขึ้นทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งชีวิตคนต่างจังหวัดที่เป็นคนรุ่นเก่าแก่ ที่ยังมีค่านิยมแบบดั้งเดิม เคยได้ยินคำที่ว่าอยากรู้จักรากเหง้าของชนชาติไหน ให้เข้ามิวเซียมไหม? การมาอยู่กับคนแก่ที่นี่คือการเข้ามิวเซียมพูดได้นั่นเอง ตำบลเล็กๆแห่งนี้รวมตัวกันทำเป็น Homestays เน้นให้เด็กๆ ในเมืองใหญ่ กลับมารู้จักและลองใช้ชีวิตแบบเกษตรกรในชนบทอย่างน้อย 3 วัน เกษตรกรซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวนา...

Unseen เที่ยวสวน Kunenan Garden ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

Kunenan Garden Unseen เที่ยวสวน Kunenan Garden ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี เชื่อว่าหลายคนเมื่อได้ไปประเทศญี่ปุ่นในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี (ภาษาญี่ปุ่นว่าโคโย) ซึ่งเป็นอีกฤดูที่สวยงามมากอยากบอกว่าคุณเห็นแล้วต้องหลงรักอย่างแน่นอน และเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างหลั่งไหลกันมาเที่ยวในญี่ปุ่นมากมายไม่แพ้ช่วงฤดูใบไม้ผลิเลย หนึ่งในนั้นรวมผู้เขียนด้วย ในช่วงนี้อากาศจะเริ่มหนาวเย็นขึ้นและมีช่วงเวลาแดดออกน้อยลง ทำให้ใบไม้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดง สีส้มหรือสีเหลืองพร้อมกันทั้งหมด โดยจะเริ่มเปลี่ยนสี จากทางเหนือไล่ลงมาทางใต้ ยิ่งบนพื้นที่สูงมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเปลี่ยนสีเร็วขึ้นเท่านั้น โดยช่วงที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละภูมิภาคและอุณหภูมิของแต่ละปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะไม่ตรงวันเป๊ะๆ ถือว่าเป็นสีสันและเสน่ห์ในการลุ้นไปด้วยเลยค่ะ แต่ที่ผู้เขียนแนะนำอยากให้ไปเที่ยวนั่นก็คือ สวนคุเน็นอัน Kunenan Garden โดยส่วนนี้อยู่ใน SAGA ภูมิภาคคิวชู...

ใบโคลเวอร์ ใบไม้แห่งโชคลาภ

ใบโคลเวอร์ ใบไม้แห่งโชคลาภ ใบโคลเวอร์ ใบไม้แห่งโชคลาภ Clover , Clover 4 leaf นั้น เป็นพันธุ์ไม้เตี้ย ใช้เป็นอาหารของม้าและวัวควาย ลักษณะใบมีมีสามแฉก หลายคนคงเคยเห็นใบไม้ลักษณะนี้อยู่บ่อยๆ แต่ไม่รู้ว่า แล้วมันจะพิศดารได้อย่างไร คำตอบคือ เพราะปกติแล้ว ใบโคลเวอร์ นี้มีเพียง 3 กลีบเท่านั้น แต่ถ้าเป็น 4 กลีบสมบูรณ์...

Café Kantary Prachinburi 304

Café Kantary Prachinburi 304 แอดมินขอพามาชิมอาหารที่ Café Kantary Prachinburi 304 ต้องขอบอกเลยว่า ก้าวแรกที่เข้ามาภายในร้านคือต้องบอกเลยว่าเก๋รมาก สามารถเซลฟี่ได้ทุกมุม ด้วยการตกแต่งแบบโมเดิร์นที่ผสมผสานอย่างลงตัว และมีภาพวาดของน้องมาร์ดี ภาพวาดแนวกราฟฟิตี้ของศิลปินแนว Street Art ชื่อดังที่มีผลงานทั้งในไทยและต่างประเทศนาม Alex face เมนูอาหารที่ขึ้นชื่อมีมากมายทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม จานแรกเลยต้องสั่ง "สลัดปลาดิบรวมฮอกไกโด ผักสลัดสดๆ...

น็อต (Knot) รุ่น Automatic นวัตกรรมความงามระดับสูง…เพื่อกาลเวลา

น็อต (Knot) รุ่น Automatic นวัตกรรมความงามระดับสูง น็อต (Knot) นาฬิกาแห่งผู้สร้าง เป็นนวัตกรรมนาฬิการะดับพรีเมี่ยมสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ออกเผยแพร่สู่ทั่วโลก เป็นผู้พลิกประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมนาฬิกาด้วยจุดขาย ที่ให้คุณสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ Custom Design ตัวเรือน (ราคาตั้งแต่ 6,000-25,000 บาท) และสายนาฬิกา (ราคาตั้งแต่1,990-3,550 บาท) ในแบบของตัวเองได้มากกว่า 10,000 แบบไม่ซ้ำกัน มาพร้อมความโดดเด่นด้วยคุณภาพของวัสดุและกรรมวิธีการผลิตที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ล่าสุดเปิดตัว น็อต...

หัวเว่ยเปิดตัว “HUAWEI Matebook X Pro” โน้ตบุ๊กพรีเมี่ยมดีไซน์หรู บางเฉียบ

หัวเว่ยเปิดตัว “HUAWEI Matebook X Pro” โน้ตบุ๊กพรีเมี่ยมดีไซน์หรู บางเฉียบเจาะกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ผู้มีรสนิยม เติมเต็มอีโคซิสเต็มของหัวเว่ยอย่างสมบูรณ์แบบ   นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัว “HUAWEI Matebook X Pro” โน้ตบุ๊กพรีเมี่ยมดีไซน์หรู บางเฉียบ ตัวเครื่องที่ได้รับการออกแบบด้วยวัสดุอะลูมิเนียมยูนิบอดี้น้ำหนักเบาเพียง 1.33 กิโลกรัม...

MELLOW 975 ปรับผังปี 2019 : Mellow Happy-Go-Lucky 2019”

MELLOW 975 ปรับผังปี 2019 : Mellow Happy-Go-Lucky 2019” ดึง “สินเจริญบราเธอร์ส-เบิร์ด & ฮาร์ท” ร่วมทีมดีเจ MELLOW 975 เตรียมปรับผังหน้าปัดวิทยุใหม่ในปี 2019  ภายใต้คอนเซ็ปท์ Mellow Happy-Go-Lucky 2019 สนองความต้องการผู้ฟังกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทำงานทุกช่วงอายุที่ต้องการจะประสบความสำเร็จในชีวิต พร้อมเสริมทัพความปัง!! ดึง 3 พี่น้อง “สินเจริญบราเธอร์ส” บอม-สุทธิศักดิ์, เบิ้ล-ธีรยุทธ, บอย-ธนัญชัย และคู่ดูโอศิลปินในตำนาน “เบิร์ด & ฮาร์ท” เบิร์ด-กุลพงศ์ บุนนาค, ฮาร์ท-สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล ร่วมทีมดีเจ โดย คุณราเชน พานิชย์ดี รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายคลื่นวิทยุ FM.97.5 MHz “MELLOW 97.5 FM” เผยว่า “ในปี 2019 มองว่าสถานการณ์ทั่วไปอยู่ในช่วงของการแข่งขัน การเพิ่มดีกรีเข้าไปในบรรยากาศของคลื่นต้องมี Attitude แบบ Happy Go Lucky โอเคไม่ว่าอุปสรรคนั้น จะถาโถมเข้ามาอย่างไรขอให้คุณเผชิญหน้าความรู้สึกอุปมาเหมือน Happy อย่ายอมแพ้แล้ว lucky ก็จะเกิดกับคุณ...

OLYMP Collection Autumn/Winter 2018

OLYMP –โอลิมป์ แบรนด์เชิ้ตอันดับ 1 จากประเทศเยอรมนี แนะนำคอลเลคชั้นล่าสุด Autumn/Winnter 2018   ทิศทางการเปลี่ยนแปลงของโลกแฟชั่นและการผสมผสานกันของแฟชั่นในยุคสมัยต่างๆ กลายมาเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญสำหรับ OLYMP Collection Autumn/Winter 2018 นี้ การออกแบบเส้นใยตลอดจนลวดลาย และลูกเล่นต่างๆ ของ Collection สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมแฟชั่นแนวสตรีทและสปอร์ตแวร์ในปัจจุบัน ที่มีอิทธิพลต่อแฟชั่นในยุคเทคโนโลยีแห่งอนาคต ยิ่งไปกว่านั้นในโลกยุคดิจิตอลที่ทำให้กระแสแฟชั่นเคลื่อนไหวไปได้อย่างอิสระก้าวไกลมากกว่าที่เคยเป็น ไม่ใช่เพียงแค่แฟชั่นชั้นสูงเท่านั้นที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟชั่นสตรีทและสปอร์ตแวร์ แต่แนวสตรีทและสปอร์ตแวร์ยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟชั่นชั้นสูงได้เช่นกัน OLYMP ได้ผสมผสานแรงบันดาลใจนี้สื่อออกมาผ่านรูปแบบสินค้าและลวดลายผ้า...

DRAGON Luxury Chinese Cuisine

DRAGON Luxury Chinese Cuisine โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น (MIRACLE  GRAND Convention Hotel) วันนี้เปรียวออนไลน์พามาชิมกันอีกแล้วนะครับ กับสุดยอดอาหารที่ได้ขึ้นชื่อ ในเรื่องของวิธีการทำที่พิถีพิถัน มีขั้นมีตอนในการทำแต่ละเมนูกว่าจะได้สักเมนู ก็ต้องผ่านการคัดเลือกวัตถุดิบ การปรุงรสชาติจากสูตรต้นตำหรับ ความเชี่ยวชาญจากเซฟ และในวันนี้เราจะพามาชิมอาหารจีนกันครับ กับห้องอาหารจีนดราก้อน โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ที่ได้ปรับโฉมตกแต่งใหม่กว่า20 ล้านบาท ห้องอาหารจีนดราก้อน หรือ DRAGON...

“JAPANISM” Part 1

“JAPANISM” Part 1 ป่วยด้วยโรค JAPANISM มันรุนแรงขนาดที่ว่า หลับก็ฝันหา ลืมตาก็เพ้อเห็น KANAZAWA by KWANZAA-A การสลับตัวอักษรที่มีความบังเอิญ อย่างลงตัว เคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า ทำไมคนเราถึงมีความอยาก........ตลอดเวลาไม่มีวันสิ้นสุด !!!! อยากมี,อยากเด่น, อยากเป็น,อยากได้ ,อยากให้คนรัก คำตอบคือ “ความเคยชิน”ซึ่งเป็นยาพิษชนิดรุนแรงที่กระตุ้นให้คิดอยากตลอดเวลา เช่นพี่อยากไปญี่ปุ่นตลอดเวลาจนกลายเป็น “ คนป่วย ” พี่ป่วยด้วยโรค JAPANISM มันรุนแรงขนาดที่ว่า หลับก็ฝันหา ลืมตาก็เพ้อเห็น...

แมน–การิน  แนะนำเคล็ดลับการแต่งตัว”รับโชค ปี 2019″

แมน–การิน ศตายุส์ (แมน แมทจิเชียน) มแนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวในแต่ละวันเพื่อเสริมความโชคดีต้อนรับปี 2019 ด้านการเงินดี นายดัน เลื่อนขั้นฉลุย สำหรับใครที่ต้องการเสริมโชคด้านการเงินในวันจันทร์สีนำโชคนั้นคือสีเขียว ส่วนวันอังคารควรเสริมโชคด้วยสีแสด ต่อมาที่วันพุธให้เลือกสวมใส่เสื้อผ้าสีขาว สำหรับวันพฤหัสบดีควรเลือกเสื้อผ้าสีแดง ถัดมาที่วันศุกร์สามารถเสริมโชคด้านนี้ได้ด้วยสีน้ำเงิน ส่วนในวันเสาร์ควรใส่สีเขียวขี้ม้า และวันอาทิตย์เหมาะกับเสื้อผ้าสีแสด ด้านการเสริมสร้างบารมี คุมคน คุมทีม ส่วนคนที่ต้องการเสริมโชคด้านบารมี สีนำโชคด้านนี้ของวันจันทร์คือสีเทา ส่วนวันอังคารเหมาะที่จะสวมใส่เสื้อผ้าสีแสด สำหรับวันพุธควรเลือกใส่เป็นเครื่องเงินหรือเครื่องเพชร ส่วนวันพฤหัสบดี ให้เป็นสีฟ้า ต่อมาที่วันศุกร์ สีนำโชคด้านนี้คือสีเขียว พอถึงวันเสาร์ให้เลือกใส่สีสีแดง และวันอาทิตย์สีนำโชคคือสีแสด ด้านการขายรุ่ง ยอดพุ่ง เงินเต็มกระเป๋า ในวันจันทร์สีนำโชคคือสีเขียว ด้านวันอังคารควรแต่งกายด้วยสีน้ำเงิน ต่อมาที่วันพุธเหมาะสำหรับการสวมใส่เสื้อผ้าสีม่วง วันพฤหัสบดีสามารถนำโชคด้านนี้ได้ดีด้วยสีเขียว ส่วนวันศุกร์เหมาะกับเสื้อผ้าสีเหลือง  ถัดมาที่วันเสาร์ควรเสริมโชคด้วยสีเขียวขี้ม้า และวันอาทิตย์เหมาะกับการสวมใส่เสื้อผ้าสีแสด ด้านสมองแล่น งานลั่น สนั่นไอเดีย สำหรับวันจันทร์สามารถเสริมโชคด้านนี้ได้ด้วยการใส่เสื้อผ้าสีขาว ส่วนวันอังคารให้ใส่พวกเครื่องเงิน ถัดมาที่วันพุธสีนำโชคให้เลือกใส่สีแสด ถัดมาที่วันพฤหัสบดีให้เสิรมความโชคดีด้วยสีเขียว พอถึงวันศุกร์ให้เลือกใส่สีน้ำตาล ต่อมาที่วันเสาร์เหมาะกับเสื้อผ้าสีเขียวขี้ม้า และวันอาทิตย์สีนำโชคคือสีเขียว ด้านการสร้างเสน่ห์ เสริมออร่า ในวันจันทร์ควรเสริมโชคด้านนี้ด้วยการใส่เครื่องประดับมุก พอถึงวันอังคารควรใส่เสื้อผ้าสีชมพู ต่อมาที่วันพุธควรเพิ่มเสน่ห์ด้วยสีเขียว วันพฤหัสบดีสีนำโชคคือสีแดง ส่วนวันศุกร์เหมาะกับการใส่เครื่องประดับเงินหรือเครื่องเพชร สำหรับวันเสาร์ควรใส่เสื้อผ้าสีเทา และในวันอาทิตย์เหมาะสำหรับเสื้อผ้าสีแสด

FOOD

FASHION