Advertisement
Priew HD

EXPLORE

ยกระดับอาหารพื้นบ้านชุมชนไตลื้อ สู่ระดับพรีเมียม กลไกในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์

ยกระดับอาหารพื้นบ้านชุมชนไตลื้อ สู่ระดับพรีเมียมกลไกในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ปัจจุบันการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ได้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของอาหารได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของความนิยมในการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ หลายพื้นที่นำอาหารประจำถิ่นมาเป็นแรงจูงใจดึงดูดนักท่องเที่ยว ด้วยหน้าตา รสชาติ วัตถุดิบ ที่มีความแปลก แต่หากยังขาดการรังสรรค์เพื่อสร้างโดดเด่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จึงได้ผุดไอเดีย เปลี่ยนเมนูอาหารพื้นบ้าน เป็นอาหารสุดพรีเมียม ด้วย “ศิลปะการตกแต่งอาหาร” ให้กลายเป็นเมนูชวนตื่นตาน่ารับประทาน โดยเลือกชุมชนไตลื้อบ้านลวงเหนือ ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ที่มีวัฒนธรรมอาหารถิ่นอย่างเด่นชัดมาสร้างมูลค่าเพิ่ม สอดรับกับโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ตามนโยบายของกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม...

“Heritage Ville” คอมมูนิตี้กลางซอยประดิพัทธ์ 13 ครบทั้งอาหาร คาเฟ่ และซาลอน งดงามด้วยสถาปัตยกรรม Art Deco อดีตบ้านพัก ของ ”จอมพลอากาศฟื้น”

“Heritage Ville” คอมมูนิตี้กลางซอยประดิพัทธ์ 13 ครบทั้งอาหาร คาเฟ่ และซาลอน งดงามด้วยสถาปัตยกรรม Art Deco อดีตบ้านพัก ของ ”จอมพลอากาศฟื้น” Heritage Ville พื้นที่ผ่อนคลายใจกลางกรุงเทพฯ ยลความสดชื่นสดใสของความเขียวขจี คอมมูนิตี้เปิดใหม่ โครงการได้รวมทั้งร้านอาหาร-คาเฟ่ - ซาลอน และร้านคราฟต์เบียร์ ไว้ในที่เดียวกันบนเนื้อที่ 2 ไร่...

OPPO เฉลิมฉลอง เนื่องในโอกาส 3 ปีแห่งความสำเร็จ ในการร่วมมือกับ Roland-Garros

OPPO เฉลิมฉลอง เนื่องในโอกาส 3 ปีแห่งความสำเร็จ ในการร่วมมือกับ Roland-Garros ภาพของเหล่าผู้ชมกีฬาเทนนิสภายในสนาม Roland-Garros กำลังจะกลับมา พร้อมกับการริเริ่มแคมเปญใหม่จาก OPPO ในชื่อว่า “Play With Heart” ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกในการเเข่งขัน Parisian Grand Slam ปี 2021 นี้ OPPO เฉลิมฉลองการกลับคืนสู่สนาม Roland-Garros...

รีวิว บุฟเฟ่ต์ ติ่มซำ ท่านละ 350 บาท Royal Hotel (รัตนโกสินทร์)‎

“บุฟเฟ่ต์ ติ่มซำ โรงแรม Royal Hotel “ รัตนโกสินทร์ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารจีนที่ไม่ได้มานานมาก วันนี้ได้มีโอกาสกลับมาทานอีกครั้งทางร้านมีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำราคาเพียง 350 บาทเท่านั้น ต่อ 90 นาที ราคานี้รวมชาจีนร้อนเย็นแล้วนะคะ เราว่าคุ้มมากคะ รสชาติของติ่มซำได้มาตรฐาน ที่สำคัญพนักงานการบริการก็ยังดีเยี่ยมเหมือนเช่นเคย โรงแรมรอแยล หรือโรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งหากใครผ่านไปผ่านมาแถวสนามหลวง คงคุ้นเคยกันดี ที่นี่เป็นโรงแรมเดียวบนถนนราชดำเนิน และเป็นหนึ่งในโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเขตพระนคร โดยเปิดมาแล้วกว่า 80...

รวมดีลเด็ด! OPPO 6.6 Crazy Mid Year Sale ลดสูงสุด 60% พร้อมคูปองส่วนลดสุดคุ้ม ที่ Shopee, Lazada และ JD Central 6 มิถุนายนนี้เท่านั้น

รวมดีลเด็ด! OPPO 6.6 Crazy Mid Year Sale ลดสูงสุด 60% พร้อมคูปองส่วนลดสุดคุ้ม ที่ Shopee, Lazada และ JD Central 6 มิถุนายนนี้เท่านั้น OPPO มอบโปรฯ แรงสุดคุ้มกลางปี ในแคมเปญ OPPO 6.6 Crazy Mid...

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เตรียมเผยโฉม “The new S-Class” ในประเทศไทย พร้อมให้ลูกค้าจองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เปิดราคาเริ่มต้น 6.69 ล้านบาท

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เตรียมเผยโฉม “The new S-Class” ในประเทศไทย พร้อมให้ลูกค้าจองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เปิดราคาเริ่มต้น 6.69 ล้านบาท เมอร์เซเดส-เบนซ์พร้อมเปิดตัว “The new S-Class” โฉมใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดราคาเริ่มต้นที่ 6,690,000 บาท เปิดให้ลูกค้าจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์กับผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการเท่านั้น ที่จะสามารถเปิดรับประสบการณ์การเชื่อมต่อบนรถยนต์ผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและไร้ขีดจำกัด เมอร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมมอบประสบการณ์ความหรูหรา ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย...

แคท คิดสตัน ยกขบวนเชอร์รี่ สร้างความสดใส เฟรชสุดๆรับซัมเมอร์

แคท คิดสตัน ยกขบวนเชอร์รี่ สร้างความสดใส เฟรชสุดๆรับซัมเมอร์ แคท คิดสตัน (Cath Kidston) แบรนด์ไลฟ์สไตล์สัญชาติอังกฤษ ที่โดดเด่นด้วยลายปริ้นท์เอกลักษณ์แนววินเทจ ส่งคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด “Cherry” น่ารัก น่าช็อปสุดๆทุกไอเท็มมาอยู่บนลายปริ้นท์เชอร์รี่สุดคิ้วท์ประจำซีซั่นนี้ โดยคอลเลคชั่นนี้ ดีไซเนอร์ได้นำลายปริ้นท์ยอดนิยมที่สุดของแบรนด์แคท คิดสตันประจำฤดูกาล อย่างลายเชอร์รี่ มาเพิ่มลูกเล่นและสีสันลงบนลายปริ้นท์ ตั้งแต่กระเป๋า เสื้อผ้า ไปจนถึง Home Collection...

Ermenegildo Zegna ในลุคสบายๆ เรียบง่าย แต่ยังคงไว้ซึ่งงานตัดเย็บอันประณีต

Ermenegildo Zegna ในลุคสบายๆ เรียบง่าย แต่ยังคงไว้ซึ่งงานตัดเย็บอันประณีต แอร์เมเนจิลโด เซนญ่า (Ermenegildo Zegna) คอลเลคชั่นฤดูร้อน 2021 นำเสนอลุคที่ดูเรียบง่าย สบายๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งสไตล์ของ Ermenegildo Zegna โดยการหลอมรวมระหว่างธรรมชาติกับงานเสื้อผ้าได้ อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเฉดสีที่เลือกใช้เป็นเฉดสีที่มีความนุ่มนวลอ่อนโยน และเนื้อผ้าที่ใช้มีความโปร่งเบาแต่เหนียวแน่น ทำให้ใส่สบายมากขึ้น รวม ถึงมีการนำเสนอฟังก็ชั่นของเสื้อผ้าที่แปลกใหม่ อย่างการนำกระเป้าหรือ ซิปออกมาไว้ข้างนอกอีกด้วย จากวามพิถีพิถันในการสร้างสรรค์ทำให้ คอลเลคชั่นนี้มีดีไซน์ที่แตกต่าง สามารถสวมใส่ในลุคสบายๆ ที่คงความ เรียบง่าย ดูดี แอบแฝงไปด้วย ความแข็งแกร่ง สำหรับคอลเลคชั่นนี้...

OPPO เร่งกระบวนการการสร้างโลกเสมือนจริงด้วยแอปพลิเคชัน CybeReal AR รูปแบบใหม่

OPPO เร่งกระบวนการการสร้างโลกเสมือนจริงด้วยแอปพลิเคชัน CybeReal AR รูปแบบใหม่ l OPPO CybeReal ขับเคลื่อนด้วย AI Engine ที่สามารถดึงข้อมูลเชิงพื้นที่ได้อย่างอัจฉริยะจากภาพบนสมาร์ทโฟน ซึ่งถือเป็นการลดความจำเป็นในการใช้อุปกรณ์ระดับมืออาชีพ l สามารถสัมผัสประสบการณ์ AR จาก CybeReal ที่อัปเกรดแล้วได้ใน OPPO intelligent Flagship Stores 27 พฤษภาคม 2564 –...

“บันยัน หัวหิน” จัดโปรฯ ‘Long-Stay Wellbeing’ แพ็คเกจพูลวิลล่ารายเดือนสุดคุ้ม พร้อมชีวิตดี ๆ ที่ปลอดภัย

“บันยัน หัวหิน” จัดโปรฯ ‘Long-Stay Wellbeing’ แพ็คเกจพูลวิลล่ารายเดือนสุดคุ้ม พร้อมชีวิตดี ๆ ที่ปลอดภัย จูงมือคนที่คุณรักและครอบครัวหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตแบบแอคทีฟ และค้นหาวิธีใหม่ ๆ ในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง กับแพ็คเกจ “Long-Stay Wellbeing” ณ “บันยัน หัวหิน” (Banyan Hua Hin) อาณาจักรแห่งการพักผ่อนที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ เป็นส่วนตัว ปลอดภัย และพร้อมสรรพด้วยกิจกรรมครบวงจร...

OPPO ชวนส่งต่อภาพถ่ายถึงอนาคตในอีก 100 ปี! ผ่านแคมเปญ “2121 Future Photography” พร้อมลุ้นรับรางวัลเงินสดกว่า 400 ดอลลาร์สหรัฐ ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค.นี้

OPPO ชวนส่งต่อภาพถ่ายถึงอนาคตในอีก 100 ปี! ผ่านแคมเปญ “2121 Future Photography” พร้อมลุ้นรับรางวัลเงินสดกว่า 400 ดอลลาร์สหรัฐ ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค.นี้ 17 พฤษภาคม 2564 – OPPO เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “2121 Future Photography” เชิญชวนทุกคนร่วมแบ่งปันมุมมองความสวยงามของธรรมชาติ ผู้คน...

OPPO เข้าร่วมการเป็นผู้ออกใบอนุญาตใน HEVC Advance Patent Pool

OPPO เข้าร่วมการเป็นผู้ออกใบอนุญาตใน HEVC Advance Patent Pool 6 พฤษภาคม 2564 เซินเจิ้น ประเทศจีน - OPPO แบรนด์อุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลกประกาศการเป็นผู้ออกใบอนุญาตใน HEVC Advance Patent Pool โดยสิทธิบัตรมาตรฐาน HEVC / H.265 ของ OPPO จะรวมอยู่ในพอร์ตใบอนุญาตสิทธิบัตรของ...

ร้านอำแดงไต้ฝุ่น สั่งDeliveryกุ้ง 1 แถม 1 และส่วนลดอื่นๆอีกมากมายสั่งความอร่อยแบบมิชลินถึงที่บ้านท่าน

สั่งDeliveryกุ้ง 1 แถม 1 และส่วนลดอื่นๆอีกมากมายสั่งความอร่อยแบบมิชลินถึงที่บ้านท่าน Promotion Promotion กุ้ง 1 แถม 1 ราคา 799 บ. ปูก้อนสไปซี่ 999 บ. ปกติ 1,500 บ. อาหารลด 20% เพียงท่านสั่งอาหารผ่าน 3 ช่องทางนี้!!! 1. Tel: 0957164712 2. Line ID...

 ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง อร่อยถึงถิ่น สูตรเด็ดไทย-จีน-ซีฟู๊ด

  เจ้าถิ่น ชวนเช็คอินความอร่อยถึงบ้าน คุณวรกิจ กิตติชาติเชาวลิต เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตารู้จักกันดีแห่งย่านนางเลิ้ง ในนาม ‘ป๋าก๊วย’ ที่มาจากชื่อ แซ่ก๊วย ทำธุรกิจในย่านนี้มากว่าค่อนชีวิต จากธุรกิจท่องเที่ยว เปิดบริษัททัวร์ บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติ ธุรกิจร้านตัดสูท ไปจนถึงร้านจิวเวลรี่ จนเรียกได้ว่าผ่านสายงานธุรกิจมาอย่างโชกโชน จนกระทั่งเกิดวิกฤตโควิด-19 ขึ้น ธุรกิจทุกอย่างจึงต้องหยุดชะงัก แต่ด้วยความเป็นเสาหลักผู้นำของลูกน้องสิบกว่าชีวิต จึงต้องปรับเปลี่ยนทิศทางอีกครั้งเพื่อให้ทุกคนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาดำเนินต่อไปด้วยกันได้ ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง ร้านอาหารไทย...

ฮิตติด​โดน​ใจ “DoubleDeep” ปล่อยซิงเกิ้ล “Bitcoin (ฝันใหม่)”เพลงร็อคเพื่อนรักนักเทรด

ฮิตติด​โดน​ใจ “DoubleDeep” ปล่อยซิงเกิ้ล “Bitcoin (ฝันใหม่)”เพลงร็อคเพื่อนรักนักเทรด โลกของเทรดเดอร์จะไม่เงียบเหงาอีกต่อไป เพราะจะถูกขับกล่อมให้ตื่นเร้าด้วยบทเพลงสุดมันส์จาก วงดนตรีร็อคมากฝีมือระดับซูเปอร์กรุ๊ปอย่าง “DoubleDeep” กับผลงานล่าสุด “Bitcoin (ฝันใหม่)” เพลงที่เป็นตัวแทนของความมุ่งมั่นที่จะสื่อสารไปยังผู้คนที่มีความฝัน และความหวังได้อย่างตรงตัวและโดนใจที่สุด โดยการใช้สัญลักษณ์ทางการเงิน Cryptocurrency ระดับโลกอย่าง Bitcoin เป็นตัวแทนเพื่อสื่อความหมายได้อย่างแตกต่างและน่าทึ่ง โดย DoubleDeep นำโดย “แอ็คมี่-วรวัฒน์ นาคแนวดี” นักร้องนำ เจ้าของบทเพลงเปิดตัวแรงอย่าง “ว่ากันว่าความรัก”...

รีวิว ข้าวแช่ที่ร้านอาหารเรือนนพเก้า – Ruen Noppagao

ข้าวแช่ต้นตำรับที่เรือนนพเก้า สาธรซอย 6 เสิร์ฟในชุดเบญจรงค์ที่รังสรรค์1 ปีมีเพียงแค่ 1 ครั้งเท่านั้น!! ถ้าเราพูดถึงถนนสาทรเราก็คงคิดถึงตึกสูงแหล่งรวมสถานที่ทำงานของชาวไทยและชาวต่างชาติและที่สำคัญแหล่งรวมร้านอาหารไทยระดับแนวหน้าที่ล่าสุดได้ต้อนรับร้านน้องใหม่เพิ่งครบรอบ 1 ปีไปเมื่อไม่นานมานี้ ร้านน้อองใหม่แต่ที่ไม่ใช่มือใหม่ในถนนสายอาหารไทย แต่ประสบความสำเร็จมาจากร้านอาหารอินเดีย Al Saray และร้านอาหารฝรั่งเศส Brasserie 9 ที่หลายคนยกนิ้วให้ ก่อนแตกไลน์สู่ “เรือนนพเก้า” ร้านอาหารไทยที่ชูเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมการกินแบบไทยโบราณไว้อย่างครบเครื่องถึงรสในบรรยากาศนั่งสบายสไตล์โมเดิร์น เดือนเมษายนนี้อากาศก็จะร้อนๆเช่นนี้ หากเราได้กินอะไรที่เย็นๆสดชื่น คงจะดีไม่น้อยนะคะ ข้าวแช่ก็เป็นอีกเมนูที่เหมาะกับการกินกันในช่วงฤดูร้อนมากที่สุด...

ตุ้งแช่ ตุ้งแช่!! “โอม-พริม” จูงมือแห่ความจิ้นปนฮา “สะใภ้เจ้าสัว” ลงจอช่อง 3

ตุ้งแช่ ตุ้งแช่!! “โอม-พริม” จูงมือแห่ความจิ้นปนฮา “สะใภ้เจ้าสัว” ลงจอช่อง 3 ขยับปากลั่นเสียงฮากับละครโรแมนติกคอมเมดี้สุดสนุกในตำนาน “สะใภ้เจ้าสัว” ที่นำมารีเมคใหม่โดยฝีมือของผู้จัด “พรสุดา ต่ายเนาว์คง” จากบริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด และผู้กำกับ “อินทนนท์ รัตนากาญจน์” ว่าด้วยเรื่องของผู้ที่จะมาเป็นเจ้าสัวสายคอมเมดี้ในเรื่องนี้ ผู้จัดอย่าง “น้อง พรสุดา” ก็ได้เปิดใจบอกว่าดีใจมากที่ได้คนนี้มารับบท...

จะพาคุณไปลิ้มรสอาหารไทยระดับพรีเมียม กับบรรยากาศบ้านสวนร่มรื่น ร้าน ไก่ย่างเสือใหญ่ สุขุมวิท 39

“ไก่ย่างเสือใหญ่”สุขุมวิท39 ในเมื่อของอร่อยมีมากมายจนจาระไนได้ไม่หมดมาวางตรงหน้าเรา แน่นอนว่ามาที่นี่แล้วต้องชิมไก่ย่าง ใช้ไก่บ้านสามสายพันธุ์จากโคราช เป็นไก่สดไม่ใช่ไก่แช่แข็งและนำมาหมักทันที ซึ่งจะหมักไว้นานถึง 7 วัน และนำมาย่าง 2 รอบ ตอนแรกเข้าเตาย่างก่อน จากนั้นค่อยย่างบนเตาอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้หนังกรอบนอกนุ่มใน เนื้อไก่จะค่อนข้างแห้งและหอมเข้าเนื้อ แต่ไม่ย่างจนแห้งมากเหมือนไก่ย่างในภาคอีสาน มีน้ำจิ้มให้เลือกทั้งน้ำจิ้มไก่หวานๆและแจ่วปลากรอบหอมๆ ใครอยากได้แจ่วพริกป่นอีสานก็ขอเพิ่มได้ด้วย ไก่ย่างก็ต้องคู่กับส้มตำ เห็นการตกแต่งร้านเนี้ยบดูดีอย่างนี้ อย่านึกว่าจะตำส้มตำรสชาติเบาๆนะจ๊ะ ที่นี่ตำไม่ยั้งมือ รสจัดแซ่บอีหลีอร่อยเด็ด ปลาร้าหอมนัวมาก มาจากอุบลแล้วนำมาปรุงต่อต้มผสมกับน้ำปูเข้ากันดี สั่งได้ทั้งส้มตำปูปลาร้าและส้มตำลาวไม่ใส่ปู ถ้าชอบเผ็ดบอกที่ร้านได้เลย ร้านไก่ย่างเสือใหญ่...

FOOD

FASHION